8 tips học ngoại ngữ đơn giản với sổ tay

Nếu bạn đang có ý định học ngoại ngữ và có đôi chút khả năng vẽ vời, thì đây chính là giải pháp dành cho bạn!!!

1/ Từ vựng gợi nhớ qua hình ảnh

Bạn có biết rằng hầu hết mọi người, bất kể lứa tuổi đều ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là văn bản? Chính vì vậy mà bạn đã biết cách học này dành cho trẻ con, bởi vì nó là cách học nhanh – nhớ lâu nhất. Khi chúng ta lớn lên, cách học này vẫn hiệu quả hơn phần lớn các cách khác, vì vậy đừng ngại áp dụng cách học này, và hãy tự vẽ ra hình ảnh để minh họa từ vựng

Bạn đừng lo, bạn không cần phải vẽ đẹp để có thể học theo cách này. Bạn chỉ cần minh họa đủ để hiểu thôi. Việc này cũng khiến tư duy hình ảnh tốt hơn và cải thiện đáng kể khả năng ghi nhớ đấy.

học ngoại ngữ bằng hình ảnh
học ngoại ngữ bằng hình ảnh

2/ Lên kế hoạch học ngoại ngữ thành từng phần và theo dõi

Hãy chia nhỏ việc học ngoại ngữ thành những việc cần làm hoặc muốn làm theo từng giai đoạn. Bạn có thể tham khảo hình dưới đây:

3/ Diễn giải từ vựng một cách chi tiết

Bạn đã bao giờ thử dịch một phụ đề phim chưa? Đó là cách vô cùng hiệu quả để học thêm nhiều từ mới. Bên cạnh việc chỉ hiểu nghĩa của từ, bạn sẽ phải tìm hiểu cả cách sử dụng, ngữ cảnh, tiếng lóng… Để tạo ra một bản dịch trôi chảy mà vẫn giữ đúng ý nghĩa. Việc này giúp bạn tìm hiểu sâu về từ vựng và ghi nhớ chúng dễ dàng hơn.

Khi học ngoại ngữ, đừng chỉ viết mỗi từ mới bạn muốn học, mà hãy tìm hiểu thêm cách sử dụng, hình ảnh minh họa, các câu chuyện thú vị hoặc thông tin quan trọng đó vào cuốn sổ tay, và cả văn cảnh đặt từ đó nữa. Bạn sẽ dễ dàng hiểu và ghi nhớ cách sử dụng từ hơn rất nhiều.

Xem bài : Sổ tay phòng chống dịch Covid-19, ngăn dịch quay trở lại

4/ Hãy viết – Học ngoại ngữ thật nhiều bằng cách viết

Học các ngôn ngữ bằng tượng hình như Hán tự rất khó, vì bạn phải học một bảng chữ cái mới. Các ngôn ngữ như tiếng Trung, Nhật, Hàn… khó học cũng bởi vì điều này. Hãy viết thường xuyên những kí tự này, cơ thể bạn sẽ ghi nhớ hình dạng của chúng trước khiến bạn dễ dàng hơn để nhớ chúng trong đầu.

Sổ tay học ngoại ngữ
Sổ tay học ngoại ngữ

Bản chất các chữ cái vẫn là hình ảnh, bằng việc ghi chép thường xuyên, bạn sẽ ghi nhớ các nét cấu tạo nên con chữ, giống như cứ có 4 cạnh là hình chữ nhật, 1 khoanh là hình tròn vậy (dù chúng có hơi méo thì bạn cũng sẽ nhận ra bởi các nét). Đấy chính là bí quyết để bạn có thể nhận nhanh mặt chữ.

5/ Viết mọi thứ bằng ngoại ngữ đang học

Nếu bạn đã học ngoại ngữ đến một mức độ nào đó, thì hãy dành tối đa mọi ghi chép bằng ngôn ngữ này. Hãy viết chúng vào sổ tay, ghi chú, blog… để sử dụng chúng thành thạo hơn.

Việc chúng hiện diện trong đời sống hàng ngày của bạn và được sử dụng thường xuyên sẽ tạo một “môi trường” cho ngôn ngữ đó. Khi bạn nhìn đâu cũng là tiếng anh chẳng hạn, chẳng lẽ bạn lại không nhớ nổi chúng sao?

Sổ tay học ngoại ngữ
Sổ tay học ngoại ngữ

6/ Trang trí cuốn sổ tay bằng ngôn ngữ đang học

Nếu bạn không có nhiều khả năng vẽ vời, thì đơn giản, hãy trang trí bằng chính ngôn ngữ bạn đang học

Việc này sẽ khiến bạn có hứng thú để mở sổ ra học hơn rất nhiều, tin tôi đi!!!

Xem bài : Cách viết nhật ký dễ thương | Tư vấn chọn mua sổ nhật ký

7/ Tự đặt thử thách cho bản thân

Hãy đặt cho mình những thử thách theo ngày, theo tuần… Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui khi hoàn thành chúng. Đừng quên tự thưởng cho bản thân nếu bạn:

  • Học xong 5 từ mới một ngày
  • Viết 2 bài blog 1 tuần
  • Đọc xong cuốn Harry Potter bằng tiếng Anh trong một tháng
  • “Cày” hết series GOT mà không cần vietsub

………………

Hãy tự nghĩ ra những thử thách tăng khả năng học ngoại ngữ của bạn, và hoàn thành chúng nhé!!!

8/ Tạo mã màu riêng bằng Sticky

Hãy sử dụng các miếng giấy nhớ màu, viết vào chúng các từ và chú thích nghĩa và thông tin từ vựng (cách sử dụng, phát âm…) vào sổ tay. Giờ thì hãy dán chúng lên sổ tay nào!!! Đây là cách luyện tập tuyệt vời cho việc sử dụng từ mới đấy!!!

Dù bạn học ngôn ngữ nào, hay bạn đã học bao lâu, thì đừng quên việc kiên trì theo đuổi nó. Những mẹo vặt này có thể giúp bạn học dễ dàng hơn, nhưng chính sự kiên trì mới có thể khiến bạn thành công theo đuổi ngôn ngữ mới.

Quà Tặng Vietbook chúc bạn sớm thành thạo ngôn ngữ mới nhé!!!

Quatangvietbook.com là địa chỉ chuyên cung cấp các loại :  Sổ tay kế hoạchSổ bìa daSổ còng, Sổ viết nhật ký, sổ lò xo giá rẻ….Quý khách có nhu cầu sử dụng các loại sổ và bút phục vụ cho kế hoạch, công tác và học tập. Hãy liên hệ với chúng tôi :
Liên hệ ngay : 091 121 0055 (Mrs. Huyền ) – Email : [email protected]

Website : https://quatangvietbook.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// Slide image box Flatsome