Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Vector Gồm Những Gì ?

Bộ nhận diện thương hiệu vector là một chủ đề khá mới mẻ nhưng được mọi người quan tâm. Đây có lẽ là chủ đề cực kỳ hấp dẫn đối với những ai quan tâm đến lĩnh vực thiết kế. Đặc biệt là những bạn học tập, làm việc trong lĩnh vực đồ họa. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này thì hãy tìm hiểu bài viết sau để biết thêm được nhiều thông tin nhé.

Tổng Quan Về Bộ Nhận Diện Thương Hiệu

Trước khi tìm hiểu định nghĩa về bộ nhận diện thương hiệu thì trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về thương hiệu. Thương hiệu có thể hiểu đơn giản là tên của một sản phẩm nào đó. Tên thương hiệu sẽ thể hiện những đặc điểm của mỗi sản phẩm, để sản phẩm có cá tính riêng.

Bộ nhận diện thương hiệu được hiểu là bao gồm những hình ảnh, sản phẩm mà doanh nghiệp sử dụng. Nhờ bộ nhận diện thương hiệu nên khách hàng có thể nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp mình. Một bộ nhận diện thương hiệu vector đẹp sẽ làm cho hình ảnh công ty trở nên đẹp hơn.

quy-chuan-bo-nhan-dien-thuong-hieu
Một trong những yếu tố đem lại thành công cho doanh nghiệp là bộ nhận diện thương hiệu

Tìm hiểu chi tiết về bộ nhân diện thương hiệu và các bộ nhận diện thương hiệu nổi tiếng : tại đây

Tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu vector

Để tạo nên tên tuổi cho thương hiệu hay doanh nghiệp nào đó thì bộ nhận diện thương hiệu  có vai trò cực lớn. Những thông điệp, những mong muốn của doanh nghiệp sẽ được truyền tải đến người tiêu dùng ấn tượng hơn nhờ bộ nhận diện thương hiệu.

quy-chuan-bo-nhan-dien-thuong-hieu
Mỗi doanh nghiệp sẽ có bộ nhận diện thương hiệu riêng

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau, để phân biệt các doanh nghiệp, thương hiệu thì người ta sẽ dựa vào bộ nhận diện thương hiệu vector . Vì vậy đây chính là yếu tố để người tiêu dùng phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác.

Nhờ có bộ nhận diện thương hiệu mà thương hiệu của các doanh nghiệp sẽ trở nên đồng bộ hơn. Đồng thời tính nhất quán trong quá trình truyền thông được đảm bảo.

Những thành phần cơ bản của bộ nhận diện thương hiệu vector

Có nhiều cách để phân chia thành phần cho bộ nhận diện thương hiệu. Trong bài viết này chúng ta sẽ chia thành 3 thành phần cơ bản sau:

Bộ văn phòng (Corporate Identity)

Bộ văn phòng sẽ thể hiện đặc điểm thương hiệu thông qua card visit, phong bì thư, kẹp file, in catalogue, Sổ tay nhân viên… Nhìn chung bộ văn phòng là tất cả những sản phẩm trong văn phòng để cho nhiều khách hàng biết đến thương hiệu của doanh nghiệp nhiều hơn.

Các sản phẩm trong văn phòng mặc dù nhỏ, nhưng các doanh nghiệp luôn biết cách tận dụng sản phẩm đó để làm nổi bật cho doanh nghiệp. Những sản phẩm của bộ văn phòng sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

quy-chuan-bo-nhan-dien-thuong-hieu
Mẫu ảnh cho một bộ văn phòng

Bộ đại diện

Đây là thành phần quan trọng nhất và không thể thiếu trong quá trình xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Bộ đại diện được thành lập từ nhiều bộ phận nhỏ hơn. Dù đó là bộ phận nhỏ nhưng có vai trò củng cố thương hiệu của doanh nghiệp.

Trong bộ đại diện còn có các bộ phận như tên thương hiệu, sản phẩm, logo, màu sắc cho logo. Từng bộ phận sẽ được thiết kế theo quy chuẩn nhất định. Để giúp cho thương hiệu của mình được đi xa hơn, được biết đến rộng hơn.

Hồ sơ năng lực(profile)

Những thông điệp, những phương hướng hay sản phẩm mà chúng ta muốn giới thiệu đến khách hàng, đối tác sẽ được giới thiệu trong hồ sơ năng lực.

quy-chuan-bo-nhan-dien-thuong-hieu
Hồ sơ năng lực-bộ phận không thể thiếu của bộ nhận diện thương hiệu vector

Ngoài ra chúng ta còn một số bộ khác như bộ truyền thông, bộ quà tặng và bộ biển bảng. Các bộ phận đó có chức năng chung là gắn kết với công ty với khách hàng. Các bộ phận sẽ đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển.

Quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu gồm những nội dung nào

Logo của thương hiệu

Logo chính là hình ảnh đại diện cho một doanh nghiệp. Logo được thiết kế thành công là khi khách hàng nhìn vào có thể nhận ra được công ty của bạn. Có 3 cách thiết kế logo phổ biến và chúng ta cần thiết kế theo quy tắc nhất định.

3 dạng logo được lựa chọn sử dụng nhiều, đó là các dạng như: Logo chỉ có hình, logo chỉ có chữ, logo kết hợp cả hình và chữ. Khi thiết kế logo, bạn nên tạo hình logo sao cho thu hút, thân thiện và dễ nhớ. Nhờ đó mà khách hàng sẽ nhớ và ấn tượng với công ty hơn.

Slogan

Các doanh nghiệp nhiều lúc sẽ thiết kế thêm phần bổ trợ đi kèm logo-đó chính là slogan. Slogan có chức năng bổ trợ ý nghĩa cho logo làm cho logo ý nghĩa hơn. Đồng thời nhìn vào slogan khách hàng có thể hiểu được thông điệp của doanh nghiệp.

Khi thiết kế slogan bạn cần đảm bảo từng câu chữ trong slogan phải thật dễ nhớ, tránh những câu từ quá dài. Ngoài ra nên lựa chọn những câu slogan ngắn gọn, xúc tích, không dài dòng để người đọc dễ dàng nhớ đến hơn.

Màu sắc

Trong quá trình thiết kế thì màu sắc cần được quan tâm đặc biệt. Vì đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Một số doanh nghiệp có thể được biết khi nhìn vào màu sắc mà không cần nhìn vào logo hay tên thương hiệu, vì thế hãy chú ý bộ phận này.

Bộ quà tặng

Đối tượng của bộ phận này là nhân viên, đối tác, khách hàng. Tùy vào chiến dịch marketing của công ty mà bộ quà tặng sẽ được thiết kế sao cho phù hợp.

Bộ nhận diện văn phòng

Bạn nên biết cách tận dụng hết tất cả những gì trong bộ nhận diện văn phòng để làm truyền thông cho thương hiệu của mình. Nếu có thể hãy áp dụng màu sắc và logo của doanh nghiệp vô từng sản phẩm đó.

Chúng ta có rất nhiều trường hợp sử dụng đến sản phẩm của bộ văn phòng. Vì thế hãy làm cho bộ nhận diện văn phòng trở nên chuyên nghiệp hơn để được nhiều người biết đến hơn. Hãy thể hiện những thông điệp mà mình muốn truyền tải trong bộ này.

Website

Mỗi doanh nghiệp luôn có website riêng để cho khách hàng và các đối tác dễ dàng liên lạc. Khi thiết kế website, bạn nên chuyên nghiệp trong từng chi tiết. Màu sắc và hình ảnh trong trang web nên đồng bộ với logo và màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp.

quy-chuan-bo-nhan-dien-thuong-hieu
Hình ảnh và màu sắc của trang web cần được thiết kế hài hòa

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về bộ nhận diện thương hiệu vector. Quà Tặng Vietbook rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong các dịch vụ in ấn và thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *