Mách Bạn 6 Cách Trang Trí Sổ Tay Planner Ấn Tượng Nhất

Trang trí sổ tay planner là một trong những cách hiệu quả để kích thích óc sáng tạo, cải thiện hiệu quả công việc. Đây là một kiểu ghi chú hiện đang được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn thiết kế cho cuốn sổ tay planner theo chất riêng nhưng đang bí ý tưởng thì bài viết này đích thực dành cho bạn. 

Với những phong cách trang trí sau đây, Quatangvietbook tin rằng quyển sổ của bạn sẽ là một công cụ cực kì hữu ích. 

Sổ tay planner dùng để làm gì?

Đúng như tên gọi, sổ tay planner (hay còn gọi là sổ lập kế hoạch) là công cụ để quản lý các kế hoạch công việc. Đây là phương pháp để bạn tổ chức, sắp xếp các công việc cần thiết một cách hiệu quả hơn. 

Một chiến dịch, một kế hoạch được xây dựng rõ ràng, cụ thể luôn luôn đem lại hiệu suất tốt. Đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên, quản lý thời gian là một kỹ năng thiết yếu để cân bằng được đời sống sinh hoạt. 

trang trí sổ tay planner

Tác dụng của sổ tay planner

Sử dụng sổ tay planner giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc quản lý thời gian và công việc:

– Trong giai đoạn thi cử, sổ tay planner giúp giảm áp lực khi đã lên sẵn kế hoạch ôn tập các học phần.

– Khắc phục tối đa được tính hay quên bởi tất cả đã được lưu trữ trong sổ.

– Tổ chức thứ tự công việc hiệu quả, tránh tình trạng bối rối không biết nên làm việc nào trước.

– Hỗ trợ loại bỏ đi tính lười biếng, cải thiện hiệu suất công việc và đời sống. 

tác dụng của trang trí sổ tay planner

Xem bài : Hướng dẫn sử dụng sổ tay Planner

Tổng hợp cách trang trí sổ tay planner sáng tạo, nghệ thuật

Hiện tại, Quatangvietbook đã tổng hợp được một số kiểu trang trí sổ tay planner phổ biến đang được áp dụng rộng rãi. Mỗi kiểu trang trí đều có chức năng riêng của nó. Hãy tham khảo và lựa chọn phong cách phù hợp nhất với bạn nhé:

Phong cách Goals & Reflections 

Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một công việc nào đó thì đây là kiểu thiết kế hữu ích dành cho bạn. Tuy cách làm rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì không hề tầm thường. Cách thực hiện như sau: vẽ một khung trên trang giấy để lên kế hoạch cần thực hiện. Phần còn lại trên trang dùng để đánh giá bản thân xem đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hay chưa. 

Trong quá trình thực hiện kế hoạch, hãy chi tiết hóa bằng cách liệt kê những việc mà bạn nghĩ mình làm TỐT và CHƯA TỐT. Từ đó hãy đưa ra đánh giá để cùng nhìn nhận và hoàn thiện hơn vào những tháng sau. 

trang trí sổ tay planner với phong cách Goals & Reflections 

Phong cách Thought Dumps 

Thought Dumps là layout trang trí sổ tay planner đơn giản và dễ thực hiện nhất. Với Thought Dumps, bạn sẽ viết ra tất cả những gì mà bạn đang suy nghĩ vu vơ ở trong đầu. Thought Dumps sẽ là một nơi để bạn giải tỏa những nỗi niềm áp lực, hoặc những lúc cảm thấy mơ hồ không biết nên làm gì. 

Có thể xem Thought Dumps là một nơi viết nhật ký hằng ngày. Việc của bạn chỉ là văn bản hóa tất cả những suy nghĩ trong đầu sau đó ghi lại ngày tháng. Bất kể là nội dung gì, miễn là bạn có thể giải tỏa được những tâm tư đang tồn trọng trong tâm trí. 

thought dumps

Phong cách Idol Journal

Là một người đam mê nghệ thuật, giải trí thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua layout này. Bạn có thể áp dụng layout này cho tất cả thần tượng của bạn, từ Việt Nam, US – UK đến Hàn Quốc. 

Chỉ cần in ảnh thần tượng của bạn ra sau đó cắt dán và trang trí tùy thích. Ở những khoảng trống, hãy viết những suy nghĩ của bạn dành cho họ. Có thể xem đây là một dạng giải trí thú vị sau những giờ làm việc căng thẳng. 

idol journal

Phong cách Highlights Of The Day

Đây là một layout trang trí sổ tay planner giản dị dùng để ghi chú lại những khoảnh khắc đặc biệt diễn ra trong tháng. 

Mỗi khi bạn bắt gặp sự kiện ý nghĩa nào đó trong ngày, hãy nhanh chóng ghi lại vào sổ. Đến cuối tháng hãy nhìn lại toàn bộ, bạn sẽ ngạc nhiên vì những trải nghiệm mà mình đã gặp được. 

Layout này sẽ đóng vai trò giúp bạn tạo ra những động lực nhỏ cho những tháng tiếp theo. Ngoài ra, những sự kiện đặc biệt bạn đã ghi lại có thể sẽ là thông tin hữu ích để bạn lên kế hoạch đấy.

highlights of the day

Phong cách My Recipe Book 

Layout này sẽ giúp ích cho những bạn đang theo một chế độ ăn uống nào đó. Phía tay trái bạn sẽ liệt kê ra những món ăn mình sẽ làm trong tuần. Và phía tay phải sẽ là nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như cách làm cho từng món. 

Bạn nên lên thực đơn theo phương pháp này vào mỗi tuần. Nó sẽ hiệu quả khi bạn không biết sẽ ăn gì hôm nay. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báu. 

my recipe book

Phong cách Fitness Plan 

Bên cạnh sổ tay ăn uống, bạn đừng quên chăm sóc thể chất để có một cơ thể cân đối. Cách trang trí sổ tay planner bằng Fitness Plan sẽ giúp bạn duy trì thói quen trên. 

Hãy vẽ ra một thời khóa biểu về những bài tập theo đúng chế độ healthy cho mỗi ngày. Chẳng hạn thứ hai bạn tập gym, thứ ba bơi lội, thứ tư tập cardio,… Lên kế hoạch dần dần cho đến hết tuần. Cứ cuối buổi tập, bạn ghi lại thời gian đã tập của ngày hôm đó. 

Và đừng quên thay đổi những bài tập mỗi tuần nhé. Lượng bài tập càng đa dạng thì cơ thể càng được phát huy tối đa tiềm năng.

fitness plan

Trên đây là những thông tin cần thiết cũng như một số kiểu trang trí sổ tay planner độc đáo, sáng tạo mà Quatangvietbook đã sưu tầm được. Hi vọng có thể giúp bạn cải thiện tối đa năng suất làm việc và quản lý thời gian hiệu quả nhất.

Quatangvietbook chúc bạn chọn được cho mình một phương pháp vừa ý nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết lần sau tại trang Tin tức sổ tay.