Cách sử dụng sổ Bullet Journal theo từng trang hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng sổ Bullet Journal

Rất nhiều người vẫn có khá lạ lẫm với khái niệm sổ Bullet Journal và cách sử dụng sổ Bullet Journal. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thật hiệu quả theo từng trang vô cùng nhanh, hiệu quả.

Sổ Bullet Journal là một cuốn sổ ghi chép theo những quy định mở, kế hoạch đã lập sẵn. Tác dụng của sổ là giúp bạn quản lý việc học, công việc và hoạt động hàng ngày một cách hiệu quả. Sổ chỉ có tác dụng hỗ trợ, còn lại vẫn là sự chủ động và ý thức thực hiện của mỗi người. Để sử dụng hiệu quả, bạn nên thực hiện theo cách sau:

Cách sử dụng sổ Bullet Journal theo từng trang

Trước tiên, bạn cần có một cuốn sổ Bullet Journal để dùng. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu uy tín như Vietbook, Klong, NoteBook. Từng trang nên có các nhiệm vụ, ghi chép cụ thể.

Trang đầu tiên và trang thứ hai

Ở những trang thứ nhất và thứ hai, bạn nên viết vào kế hoạch năm, tháng hoặc tuần tùy theo nhu cầu và mục lục của sổ. Việc này giúp bạn biết rõ trang nào thực hiện kế hoạch, công việc gì. Đồng thời khi mở sổ ra cũng biết được ngay kế hoạch chủ chốt của bản thân đề ra. Cần thiết phải làm để tiện lợi trong quá trình học cách sử dụng sổ Bullet Journal.

Làm sao để dùng sổ Bullet Journal hiệu quả, dễ hiểu
Nên dành trang 1 và trang 2 để ghi mục lục, key chính

Mục lục cần ghi rõ số trang chính và số trang phụ. Nếu quá nhiều công việc chi tiết, nhỏ lẻ thì bạn chỉ nên ghi những trang chính. Đối với trang kế hoạch công việc chủ chốt, bạn nên dùng thêm các key chính để nhấn mạnh. Nếu cần thiết có thể ghi thêm các dấu tích hoặc ký hiệu cho bản thân. Vì trong khi dùng, xem sổ đôi lúc chúng ta phải dùng ký hiệu để nhanh, tiện gọn.

Xem bài viết :

Top 6 quyển sổ Bullet Journal nên mua nhất

Mua sổ Bullet Journal chính hãng ở đâu ?

Trang thứ ba, trang thứ tư

Ở hai trang này, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là nên để làm Future Log: Theo dõi tương lai. Bạn hãy chia trang giấy làm 3 phần, coi mỗi phần là một tháng. Với 2 trang giấy ta sẽ được 6 tháng và trong mỗi tháng sẽ điền chi tiết mục tiêu, nhiệm vụ cần thực hiện. Phần này có thể coi là chi tiết hơn cho trang thứ hai vừa thực hiện ở trên để tránh bỏ lỡ nhiệm vụ quan trọng.

Bạn đã biết cách dùng sổ Bullet Journal hay chưa?
Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là nên để làm Future Log

Trang thứ 5, trang thứ 6

Cách sử dụng sổ Bullet Journal hiệu quả là hai trang 5 và 6, bạn nên dành để tạo layout thời gian biểu cho tháng. Ở bên trái hãy đánh các số theo các ngày từ 1 đến 31. Một số cuốn sổ sẽ đánh sẵn không cần người dùng đánh. Trang bên phải, bạn hãy ghi những nhiệm vụ quan trọng cũng như các kế hoạch, mục tiêu cần hoàn thành trong tháng. Lần lượt như thế thực hiện từ ngày 1 đến ngày 28, 29, 30 hoặc 31 tùy theo từng tháng.

Bốn trang tiếp theo

Tiếp tục, hãy dùng 4 trang kế tiếp để ghi thời gian biểu cho tuần. Và đó chính là nhiệm vụ ngày chi tiết của bạn cần phải thực hiện. Ở cuối mỗi trang nên có kết thúc tuần, nên dùng biểu tượng tương ứng hoàn thành/chưa hoàn thành/cần ghi chú đặc biệt. Bạn có thể nhìn lại để xem xét, đánh giá bản thân hoặc suy nghĩ những nhiệm vụ chưa hoàn thành có nên tiếp tục thực hiện nay không?

Ghi chép sổ Bullet Journal như nào hiệu quả?
Hãy ghi thời gian biểu cho tuần, tháng và có tổng kết tuần, tổng kết tháng để nhìn lại

Đối với kết thúc tháng, bạn cũng làm tương tự như kết thúc tuần. Nhất định phải có kết thúc tuần, kết thúc tháng. Đây là việc tổng kết nhiệm vụ và đưa ra các phương hướng phù hợp, bạn không được quên khi học cách sử dụng sổ Bullet Journal. Trong quá trình ghi chép, bạn có thể sử dụng các hình vẽ, sticker, màu sắc khác nhau để cuốn sổ trở nên sinh động và dễ dàng nhận biết.

Những trang cuối cùng

Trước tiên, chúng tôi muốn khuyên bạn có thể thu hẹp hoặc mở rộng số trang cho từng nhiệm vụ ở trên nếu thấy cần thiết. Không nhất thiết phải tuân thủ theo số lượng trang ở trên nếu nhiệm vụ, công việc nhiều. Ở những trang cuối cùng, bạn có thể dùng để ghi chép các mục khác không liên quan. Có thể là những kinh nghiệm sống, nhật ký hàng ngày hoặc ghi chú riêng tư, đặc biệt.

Vietbook – Địa chỉ lý tưởng để mua sổ Bullet Journal

Bên cạnh cách sử dụng sổ Bullet Journal, bạn cũng nên dành thời gian tìm kiếm địa chỉ mua sổ Bullet Journal uy tín. Quatangvietbook.com là đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp sổ Bullet Journal nói riêng và sổ tay, quà tặng nói chung. Bạn sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng về mọi phương diện.

  • Cam kết chất lượng sổ bền bỉ, bắt mắt, giấy không gây mỏi mắt, in mực…
  • Đa dạng các thiết kế sổ Bullet Journal để phục vụ mọi nhu cầu hàng ngày
  • Đội ngũ nhân viên luôn tận tâm và nhiệt tình khi tư vấn cho khách hàng
  • Giá bán phải chăng cùng nhiều ưu đãi kèm theo vô cùng tiết kiệm, hấp dẫn
  • Mua sổ tiện lợi thông qua văn phòng, nhà sách hoặc website online
  • Chính sách bảo hành thiết thực, an tâm khi sử dụng sổ trong thực tế.

Trên đây là cách sử dụng sổ Bullet Journal được đông đảo mọi người đánh giá cao về tính hiệu quả và dễ dàng sử dụng. Chúc bạn hoàn thành tốt các công việc, kế hoạch hàng ngày của mình cùng sổ Bullet Journal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *