Cách làm sổ tay lò xo, sổ tay lật, sổ tay mini đơn giản nhất

Bạn muốn tự làm một cuốn sổ tay, tự làm sổ lò xo hoặc tự làm sổ tay lật tại nhà, nhưng chưa biết phải làm thế nào ? Và cần chuẩn bị những gì?

Hãy xem nay bài viết này, hướng dẫn cách làm sổ tay lò xo, sổ tay lật tại nhà của Quatangvietbook.com !

Để làm được một cuốn sổ tay lò xo, sổ tay lật tại nhà, bạn chỉ cần kiên nhẫn một chút, và thực hiện đúng những gì mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn dưới đây.

Cách làm sổ tay lò xo đơn giản
Cách làm sổ tay lò xo đơn giản

Chuẩn bị những nguyên liệu quan trọng để làm sổ tay lò xo

+ Bìa sổ tay: Một cuốn sổ tay đẹp hay không người ta đánh giá rất nhiều vào tờ bìa, chính vì vậy bạn sẽ trổ hết tài năng để tạo ra một tờ bìa ưng ý nhất. Bạn chuẩn bị những bìa hộp cứng dày tầm 2mm là đủ, cắt theo kích thước bạn đã định làm sổ, bạn cũng có thể làm bìa sổ bằng da (Da bò thật, Giả da simili hoặc Giả da Pu)  hoặc làm bằng gỗ nếu thích nhé. Vẽ những họa tiết trang trí nên một tờ giấy mỏng, dán bồi lên tấm bìa mới làm, vậy là bạn đã có một tờ bìa sổ lò xo handmade của chính bạn thiết kế.

Mẫu bìa làm sổ tay lò xo độc đáo
Mẫu bìa làm sổ tay lò xo độc đáo

+ Ruột giấy viết: Bạn có thể kiếm ruột giấy viết ở các siêu thị, nó rất sẵn cho bạn lựa chọn. Tốt nhất là loại ruột kẻ dòng, vì không có kẻ dòng sẽ rất khó viết ngay ngắn, rất bất tiện cho bạn sau này nhé, còn các bạn nào muốn dùng sổ tay vẽ vời này nọ thì có thể chọn ruột sổ trơn. ruột giấy ford trắng, ford kem, indo, thái…trắng ngà…

Giấy làm ruột sổ tay lò xo
Giấy làm ruột sổ tay lò xo

+ Lò xo:Làm sổ tay lò xo handmade là phải có lò xo chắc chắn. Có hai loại lò xo cho bạn lựa chọn là lò xo kẽm với 2 màu trắng, đen và lò xo nhựa, đường kính 12,7mm. Với kích thước lò xo này bạn có thể đóng quyển sổ tay khoảng 70-80 tờ…

Các mẫu lò xo làm sổ tay
Các mẫu lò xo làm sổ tay

Công đoạn thực hiện làm sổ tay lò xo tại nhà

Những bước chuẩn bị là bạn đã có thể hình dung những công việc bạn phải làm để có một cuốn Sổ lò xo như ý rồi

– Làm sổ lò xo hay cách làm sổ lật quan trọng nhất là đục lỗ giấy ruột sổ sao vừa vặn và đẹp với lò,  muốn vật bạn cần có 1 cái máy đục lỗ để đóng lò xo

– Khi đục lỗ giấy ruột sổ bạn cần lưu ý chính xác cắt giấy cho thẳng, tránh các xấp giấy bị so le quá nhiều, trường họp bị so le bạn nên cắt giấy sao cho đều nhau.

– Sau công đoạn đục lỗ cho giấy cuối cùng bạn chỉ việc gắn các xấp giấy vào lò xo, như vậy là đã hoàn tất.

Cách tự làm sổ tay lò xo hoàn chỉnh
Cách tự làm sổ tay lò xo hoàn chỉnh
Sổ tay lò xo bìa giấy Kraft
Sổ tay lò xo bìa giấy Kraft

Vậy là Quatangvietbook.com vừa hướng dẫn đến các bạn cách làm sổ tay lò xo, sổ tay lật tại nhà đơn giản nhất, với những bước vô cùng dễ hiểu. Quatangvietbook.com tin chắc ai cũng có thể tự làm cho mình một cuốn sổ tay đẹp và ý nghĩa để giành tặng những người mình thương !

Chúng tôi là Cơ sở in sổ tay tại Hà Nội, chuyên nhận in ấn và sản xuất sổ tay theo yêu cầu. Đặc biệt là : sổ lò xo, sổ tay mini, sổ còng, sổ bìa da……

Khách hàng có nhu cầu in sổ tay, in sổ lò xo, sản xuất sổ tay bìa cứng theo yều. Hãy liên hệ với chúng tôi : 0911210055 (Mrs.Huyền )