3 cách đóng gáy sách phổ biến nhất hiện nay

Đóng gáy sách là một trong những công đoạn cuối cùng của việc in sách, in tài liệu,… Hoặc tài liệu dạng rời của bạn qúa nhiều, bạn muốn sắp xếp chúng. Đóng gáy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện nên một cuốn sách đẹp. Sau đây, Quatangvietbook.com cung cấp cho các bạn các cách đóng gáy sách phổ biến nhất hiện nay.

3 cách đóng gáy sách phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều cách làm gáy sách như: gáy lò xo, gáy keo nhiệt, ghim dán băng keo,… Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng để lựa chọn ra một cách đóng gáy sách sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng Quatangvietbook.com tìm hiểu chi tiết dưới đây !

Cách Đóng gáy xoắn, gáy lò xo

Đóng gáy sổ sách gáy lò xo
Đóng gáy sổ sách gáy lò xo

Phương pháp này thường áp dụng đối với người dùng muốn đóng sổ tay. Đóng các tài liệu phải lật dở nhiều, hoặc muốn thay ruột khi cần. Ưu điểm của phương pháp đóng gáy xoắn, đóng gáy lò xo là bền, đẹp, sang trọng, dễ dàng hơn khi sử dụng.

Thường phương pháp này được hoàn thiện với máy đóng gáy sách hoặc đóng gáy lò xo thủ công . Bạn có thể sử dụng máy đóng sách gáy nhựa hoặc gáy xoắn sắt tùy theo nhu cầu của mình.

Cách Đóng gáy keo nhiệt

Đóng gáy keo nhiệt là phương pháp phổ biến trong quá trình in sách bằng kỹ thuật in offset. In sách với số lượng lớn. Hầu hết các cuốn sách giáo khoa, truyện,… đều áp dụng phương pháp này. Không giới hạn số trang sách muốn đóng sách, đảm bảo chắc chắn và bền đẹp. Khi muốn đóng sổ sách bằng phương pháp đóng gáy keo nhiệt bạn nên làm với số lượng lớn để đảm bảo giá thành hạ. Vì việc này cần dùng đến máy phết keo chuyên dụng.

Đóng gáy sổ sách keo nhiệt
Gáy sách keo nhiệt

Cách Ghim gáy sách dán băng keo (băng dính)

Đóng gáy sổ sách, tài liệu bằng phương pháp ghim gáy dán băng keo (băng dính). Thường được đa số đối tượng như học sinh, sinh viên hay giáo viên có nhu cầu sử dụng tài liệu để phục vụ mục đích nghiên cứu, giảng dạy.

Ghim gáy không áp dụng với những tài liệu quá dày (> 120 trang) bởi dễ bong tróc, rách, rời gáy trong quá trình sử dụng. Đây là phương pháp tiết kiệm nhất trong các cách đóng gáy sách.

Ghim gáy sổ sách
Ghim gáy sổ sách

Với 3 cách làm kể trên thì phương pháp đóng gáy lò xo bằng máy chuyên dụng được ưa chuộng hơn hết. Bởi máy chuyên dụng sẽ tạo ra cho bạn những cuốn sổ sách, tài liệu dễ dàng cất giữ và thẩm mỹ hơn.

Địa chỉ gia công đóng gáy sổ sách, tài liệu theo yêu cầu

Quatangvietbook.com là công ty in ấn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận : in tài liệu, in sách, in vở học sinh…. nhận đóng sổ sách, gia công tài liệu  theo yêu cầu.

Quý khách có nhu cầu in ấn, gia công sản phẩm….hãy liên hệ với chúng tôi : 

Zalo/sđt : 0911210055 (Mrs. Huyền) – Email : quatangvietbook@gmail.com

Địa chỉ công ty in ấn : 278 Tựu Liệt – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

Trang chủ : https://quatangvietbook.com/ – Facebook : https://www.facebook.com/quatangvietbook/