Các Loại Sổ Còng Campus Phục Vụ Cho Công Việc Ghi Chép

Ghi chép thông tin luôn luôn là công việc cần thiết cho tất cả mọi đối tượng. Dù là học sinh, sinh viên hay người đi làm thì bạn vẫn nên trang bị cho mình một muốn sổ còng campus để kịp ghi chú lại những thông tin cần thiết cho công việc. Trong thị trường hiện nay có vô số thể loại sổ còng đáp ứng nhiều đối tượng sử dụng.

Bài viết hôm nay Quà tặng Vietbook sẽ giới thiệu tới các bạn những loại sổ còng thông dụng nhất.

Sổ còng là gì? Tại sao sổ còng phù hợp với tất cả mọi đối tượng?

Sổ tay bìa còng là một trong những loại sổ tay chất lượng cao, hiện đại và sang trọng. Tên gọi sổ tay bìa còng – sổ còng được xuất phát từ cấu tạo còng 6 lỗ hay 3 lỗ để cố định phần ruột của sổ tay. Người dùng có thể hoàn toàn thay ruột sổ khi đã sử dụng hết giấy. Sổ tay bìa còng có thể được tái sử dụng rất nhiều lần.

sổ còng campus

Điểm mạnh của sổ bìa còng campus

Một điểm cộng trước tiên của sổ còng campus đó là người dùng có thể dễ dàng tách ruột sổ ra khi đã xài hết. Sau đó có thể cất giữ những tài liệu ghi chép quan trọng đó ở những nơi an toàn. Hoặc chuyển những tài liệu đó sang một cuốn sổ còng khác.

Vì đặc tính có thể tách gáy ra khỏi ruột nên người dùng còn có thể chèn thêm ruột vào bên trong. Những layout thiết kế sẵn từ trên mạng tải về hay những dòng tin nhắn nhỏ gửi cho những người bạn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho tính năng này. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn chèn thêm bất cứ tài liệu giấy nào vào sổ.

Hơn nữa, sổ còng luôn luôn được làm từ những chất liệu chắc chắn, cao cấp. Thông thường thì sổ còng  sẽ có bìa làm bằng simili giả da hoặc thậm chí là da thật. Phần bìa sổ thường được làm cứng cáp để có đủ lực cố định phần còng sổ.

Với chất liệu chắc chắn, người dùng có thể ghi chép được trên nhiều bề mặt khác nhau. Nếu tay đủ khỏe, có thể ghi cả trong khi đứng mà không cần mặt phẳng để kê.

các loại sổ còng

Điểm yếu của sổ bìa còng

Phần còng kẹp sổ là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm đáng kể khi dùng sổ còng campus. Vì kích thước của chiếc còng quá lớn dẫn đến vướng tay khi ghi chép ở trang bên trái của cuốn sổ khi người dùng viết bằng tay phải (và ngược lại). Do đó, mỗi khi sang trang bên trái chỉ nên viết ngắn gọn tránh bị vướng tay, gây cảm giác không thoải mái.

Các loại sổ còng thường được sử dụng hiện nay

Như đã giới thiệu, sổ còng có rất nhiều loại chất liệu cả phần bìa và phần còng. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể chọn cho mình loại thích hợp nhất.

Sổ còng Campus

Sản phẩm này giúp bạn ghi chú bài học một cách thông minh khi đã được phân loại trang sẵn.

– Tấm nhựa phân chia trang:

  • Có thể dễ dàng đóng và mở khóa để thay đổi tấm nhựa.
  • Có chức năng phân trang các bài học.

– Phần ruột giấy:

  • Sử dụng giấy B5 mịn, chất lượng cao.
  • Dòng kẻ ngang có kèm theo chấm thông minh để vẽ đồ thị hoặc vẽ hình học, chia đoạn văn hay tạo dấu chấm đầu dòng.

– Trên mỗi trang có 3 ô ghi chú để đánh giá mức độ quan trọng của nội dung trong trang.

– Số trang của sổ: 50 trang.

– Cũng các loại sổ còng khác, sổ còng campus có thể thay thế được ruột khi đã sử dụng hết giấy.

sổ còng campus

Sổ còng Binder

Nếu như sổ da bullet journal có hơi hướng vintage thích hợp để làm nhật ký, thì sổ còng Binder sẽ là trợ thủ đắc lực trong công việc lẫn học tập.

– Phần bìa: được làm bằng nhựa dẻo hoặc plaster. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo trang trí theo những phong cách yêu thích. Phần bía cứng cũng giúp bảo quản ruột giấy bên trong được an toàn.

– Khi sử dụng hết ruột, bạn có thể thay ruột giấy mới và sử dụng tiếp. Việc refill giấy mới tiếp tục sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá một khoản chi phí thay sổ.

sổ còng binder

Sổ còng Crabit

Sổ còng Crabit có nhiều màu sắc phù hợp với giới trẻ. Được sử dụng loại còng 6 lỗ với khổ giấy A5 giúp cho việc ghi chú thông tin được thuận tiện. Người dùng có thể sử dụng các loại giấy khác nhau tùy theo nhu cầu cá nhân. Chẳng hạn như giấy kẻ ngang, giấy kẻ ô vuông, dotgrid,…

Thông số kích thước sổ còng Crabit:

– Phần ruột giấy bên trong: 208 x 145 mm.

– Phần bìa cứng bên ngoài: 235 x 180 mm.

– Số trang giấy tổng cộng: 20 trang.

– Chất liệu giấy cao cấp, không gây thấm mực sang trang sau.

–  Cả còng và bìa đều chắc chắn, dễ dàng gắn giấy vào.

So với sổ còng Campus, thì sổ Crabit có nhiều mẫu mã đa dạng hơn, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn theo sở thích.

sổ còng crabit

Sổ còng planner

Khác với sổ còng Campus hay Binder, sổ còng planner thường được thiết kế sẵn các layout lên kế hoạch cho từng ngày. Đặc điểm nổi bật của sổ còng planner:

– Có sẵn layout kế hoạch, dễ dàng kiểm tra tiến độ công việc.

– Bìa giấy được làm từ chất liệu craft bồi, cán mờ, hạn chế tối đa việc bị thấm nước.

– Loại giấy trong ruột: 70 gsm.

– Ruột giấy được tráng một lớp phủ chống lóa, bảo vệ mắt.

– Dễ dàng lật mở 360 độ mà không hề sợ rách giấy.

Phần bìa của sổ còng planner
Phần bìa của sổ còng planner
Phần ruột sổ còng planner
Phần ruột sổ còng planner

Xem bài : Hướng dẫn sử dụng Sổ tay Planner


Nhìn chung, bên cạnh sổ còng Campus thì bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác. Chẳng hạn như sổ còng Binder, sổ còng Crabit, sổ còng planner. Mỗi loại sổ đều có ưu điểm và đặc tính riêng của nó. Nhưng tóm gọn lại thì tất cả đều có thể thay ruột sổ sau khi sử dụng, tiết kiệm rất nhiều tài nguyên và chi phí.

Hãy sắm ngay cho mình một cuốn sổ còng để ghi chép thông tin hiệu quả hơn.

Đặt sản xuất sổ tay theo yêu cầu tại Xưởng sản xuất sổ tay Vietbook ngay hôm nay, nhận ưu đãi hấp dẫn.