Các loại giấy in catalogue đẹp, phổ biến và phù hợp nhất

Làm gì để In catalogue phát huy hiệu quả cao trong kinh doanh và quảng cáo ? Thiết kế catalogue sáng tạo, ấn tượng, kích thước hợp lý ? Hay cần phải gia công cẩn thận ?

Chất liệu giấy in catalogue cũng là một yếu tố quan trọng. Lựa chọn loại giấy in catalogue phù hợp, tốt sẽ đem lại sự bền đẹp cho ấn phẩm. Nó còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí in catalogue.

các loại giấy in catalogue tại vietbook 1

Hình ảnh minh họa các loại giấy in catalogue

In catalogue cũng giống như in kỷ yếu, in sách màu,  in lịch, in tờ rơi, in card visit cao cấp… cũng được thực hiện trên nhiều loại giấy khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại giấy nào cũng phù hợp, rẻ mà lại chất lượng. Để giúp khách hàng sự lựa chọn được loại giấy in catalogue tốt, chúng tôi sẽ chỉ một số loại giấy thông dụng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in catalogue, chúng tôi xin tư vấn bạn cách lựa chọn giấy in catalogue vừa đẹp, vừa rẻ mà chất lượng in cao.

Các loại giấy in catalogue

1. Giấy Couches

Giấy Couches xuất hiện đầu tiên trong các lựa chọn in ấn, giấy couches được xem là chất liệu thông dụng và phổ biến nhất. Loại giấy này được lựa chọn bởi chất lượng, độ bền đẹp, chi phí hợp lý.

giấy in catalogue - giấy couches

Đặc tính của giấy couches:

– Bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng
– Độ cứng cao và chắc cho hiệu ứng tuyệt vời và phù hợp với nhiều công nghệ in
– Bám mực tốt, hấp thụ mực đều.
– Độ phản quang, bắt sáng cao.

Tùy theo việc in catalogue chất lượng cao dày hay mỏng mà các đơn vị in ấn sẽ tư vấn cho khách hàng những  cách lựa chọn định lượng Giấy Couches phù hợp, đối với các cuốn catalogue mỏng, nên sử dụng giấy dày với định lượng cao hơn, trong khi đó, các cuốn catalogue dày nên chọn các loại giấy mỏng, định lượng thấp.

Ví dụ : Nếu catalog của bạn ít trang (từ 8 – 12 trang) thì có thể chọn giấy bìa và lõi đều là C250 là vừa. Còn muốn In catalogue giá rẻ thì bạn có thể chọn loại mỏng hơn thì in C200.

Thông thường, các cỡ giấy in catalogue cơ bản bao gồm: khổ giấy A5. Khổ A4 gập vào là 21 x 29.7 cm, mở ra là 42 x 29.7 cm. Hay các loại giấy khổ lớn hơn : 32 x 43 cm, 43 x 65 cm, 65 x 86 cm.

Việc chọn khổ giấy in catalogue tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, mục đích mà doanh nghiệp hướng tới. Nên đưa mẫu thiết kế in mẫu theo các khổ khác nhau và so sánh, chọn lựa kích thước giấy phù hợp nhất.

2. Giấy Bristol

Giấy Bristol Không chỉ dùng để in card visit cao cấp, in lịch đẹp… giấy Bristol còn hay được sử dụng để in catalogue. Giấy Bristol là loại giấy bìa (board) không tráng phủ (uncoated) nhưng tráng láng 2 mặt trắng cho in ấn đạt hiệu ứng cao.

giấy in catalogue - giấy bristol

Đặc tính của giấy Bristol

– Bề mặt giấy được cán láng hoàn thiện nên hơi bóng, mịn,
– Khả năng bám mực tốt
– Khá thích hợp cho in offset.
– Bristol có 2 loại: Bristol láng nhẵn mịn phù hợp cho bút và mực in và Bristol sần phù hợp cho bút chì, phấn, than.

3. Giấy mỹ thụât

Nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi độ chính sác về màu sắc ,độ nét của hình ảnh thì nên in catalogue trên giấy Couches hoặc Bristol. Còn nếu bạn chú trọng đến sự sang trọng của catalogue thì nên in trên giấy Mỹ thuật.

Giấy này có nhiều loại khác nhau như láng bóng, sù xì, đường gân, … Giấy Mỹ Thuật mặc dù không rẻ nhưng bù lại thẩm mĩ và giá trị của catalogue sẽ được nâng lên rất nhiều.

giấy in catalogue - giấy mỹ thuật

Kết luận,  in catalogue có rất nhiều chất liệu giấy khác nhau. Tùy thuộc vào kinh phí, mục đích, tiềm lực của công ty cũng như ưu điểm của các loại giấy mà dễ dàng chọn loại thích hợp.

Bạn chưa biết đặt in catalogue ở đâu ?

Quà Tặng Vietbook : xưởng in trên mọi chất liệu, sản xuất và cung cấp các sản phẩm văn phòng, đồ dùng khách sạn bằng da. Chúng tôi tư vấn các loại giấy in catalogue, nhận in catalogue đẹp, chất lượng cao, giá rẻ cho khách hàng.

mẫu in catalogue

Lựa chọn giấy in và đặt in cùng một địa chỉ, sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc.

Đặt in catalogue hãy đến Quà Tặng Vietbook :

Điện thoại: 0911210055 (Mrs. Huyền) – Email : quatangvietbook@gmail.com

Fanpage chính thức : https://www.facebook.com/quatangviebook/