1001 câu hỏi thường gặp khi in catalougue

1001 câu hỏi thường gặp khi in catalogue được tổng hợp bởi Công ty in Catalogue Đăng Nguyên. Bạn có câu hỏi cần trả lời về In Catalogue ? Hãy Gửi cho chúng tôi nhé.

Catalogue là gì? Catalogue, brochure, profile có phải là một không? Thiết kế catalogue gồm các bước nào? Kích thước tiêu chuẩn in catalogue?, loại giấy thường dùng in catalogue?… là các câu hỏi hay gặp nhất khi thiết kế catalogue, in catalogue giá rẻ.

Với kiến thức và giỏi nhiều năm trong nghề, In Đăng Nguyên sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc để giúp quý khách hàng có thể sở hữu 1 cuốn catalogue ưng ý.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi thiết kế in cataloge

In Catalogue tại Hà Nội
In Catalogue tại Hà Nội. Hotline : 0911210055

1. Catalogue là gì? Tại sao nên in catalogue?

Catalogue là tài liệu, phương tiện để giới thiệu danh mục sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. in ấn catalogue có vai trò rất quan trọng:

• quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

• Thể hiện sự hàng đầu của doanh nghiệp

• Tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh

Chính bởi thế mà catalogue được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới và là cần của không ít công ty, doanh nghiệp.

2. Catalogue, brochure, profile có phải là một?

Vấn đề này đã được chúng tôi đề cập trong bài viết “Phân biệt profile, brochure và catalogue”. Và lần này, chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh hơn cho khách hàng để tránh nhầm lẫn.

Catalogue, brochure, profile đều là những tài liệu ở dạng như 1 cuốn sách để giới thiệu, marketing về sản phẩm dịch, dịch vụ của doanh nghiệp.Tuy nhiên, giữa 3 sản phẩm này cũng có nhiều điểm khác nhau.

Phân biệt in catalogue và brochure
Phân biệt in catalogue và brochure

3. Cần chuẩn bị những gì để thiết kế catalogue?

• Hình ảnh doanh nghiệp

• Hình ảnh sản phẩm

• Nội dung về sản phẩm và dịch vụ (các thông số kỹ thuật)

• Cách thức đóng cuốn

• chuyên nghiệp giấy muốn sử dụng

4. Chuẩn bị hình ảnh như thế nào cho phù hợp với catalogue?

Hình ảnh trong thiết kế catalogue rất quan trọng. chất lượng ảnh không tốn thì in ấn sẽ không được sắc nét, không tạo ấn tượng cho khách hàng. do vậy, hình ảnh mong muốn đạt những tiêu chí sau:

• Hình ảnh hàng đầu tốt, được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng.

• Kích thước và độ phân giải lớn từ 300 DPI trở lên hoặc dung lượng mỗi file ảnh từ 3 MB trở lên.

• Ảnh sản phẩm đang cần được phân loại theo thư mục, đánh số máy móc tự và ghi tên đầy đủ

Chuẩn bị hình ảnh khi in catalogue
Chuẩn bị hình ảnh khi in catalogue

5. Scan hình ảnh từ catalogue cũ được không?

Như đã nói ở trên, hình ảnh sử dụng trong catalogue đang cần có số 1 tốt, kích thước độ phân giải cao, bởi thế nếu scan hình ảnh từ catalogue cũ sẽ không đảm bảo được số 1 in ấn. Hình ảnh sẽ bị vỡ, không rõ nét…

6. Không có hình ảnh sản phẩm thì phải làm thế nào?

Hình ảnh thật về sản phẩm luôn giúp khách hàng có cái nhìn nhận chân thực và khách quan nhất về sản phẩm dịch vụ của quý khách. Tuy nhiên, nếu bạn không có hình ảnh thì có thể dùng những hình ảnh minh họa, các bối cảnh thiết kế hoặc giới thiệu về những tiện ích, tính năng của sản phẩm.

7. Các bước thiết kế catalogue?

• Chuẩn bị nội dung

• Chuẩn bị hình ảnh

• Xây dựng bố cục

• Thiết kế đồ họa

• In ấn

• Gia công thành phẩm

8. Thời gian thiết kế catalogue là bao lâu?

Để thiết kế được 1 cuốn catalogue đẹp, ưng ý có thể mất 3 -5 ngày hoặc 1 tuần tùy theo mục đích và dự án xây dựng. Tuy nhiên, cũng có thể rút ngắn thời gian nếu việc chuẩn bị nội dung và hình ảnh tốt.

9. Catalogue nên dày bao nhiêu?

In catalogue nên dày bao nhiêu trang
In catalogue nên dày bao nhiêu trang

Độ dày mỏng của catalogue phụ thuộc vào số lượng sản phẩm và thông tin quý khách hàng muốn giới thiệu, phân phối. Nếu quý khách hàng có quá nhiều sản phẩm và các sản phẩm thuộc nhiều dòng khác nhau thì đừng nên gộp chúng lại mà hãy chia nhỏ thành nhiều phần. Bời vì, gộp chung khách hàng sẽ khó theo dõi.

10. Nên in bao nhiêu cuốn catalogue?

Việc in ấn với số lượng bao nhiêu cuốn catalogue phụ thuộc vào quy mô công ty và chiến lược quảng bá của quý khách hàng. Tuy nhiên, với giải pháp in ấn sử dụng máy in công nghiệp như hiện tại, số lượng tối thiểu cho một lần in catalogue giá rẻ khoảng 500 – 1000 cuốn. bên cạnh đómột hiểu biết quan trong in ấn là “in càng nhiều giá càng rẻ”, do vậy quý khách mong muốn cân nhắc kỹ số lượng để tiết kiệm chi phí.

11. Chất liệu giấy hay sử dụng để in catalogue?

Giấy couches là chất liệu giấy thông dụng để in catalogebên cạnh đó, chúng ta có thể dùng giấy bristol, giấy mỹ thuật, Galgo hay Kitsu.

12. Định lượng giấy in catalogue?

Catalogue càng ít trang thì nên sử dụng giấy dày để cam kết cuốn catalogue được đẹp. Ngược lại, nhiều trang có thể lưu ý in giấy mỏng hơn chút nhằm tiết kiệm chi phí. Giữa phân bìa và phần ruột catalogue có định lượng giấy khác nhau:

• Bìa catalogue: Sử dụng giấy có định lượng dày hơn ruột để bảo quản và tạo ấn tượng cho khách hàng. Định lượng giấy couches bìa khoảng 200 – 300 gsm.

• Ruột catalogue: Có thể in với định lượng giấy mỏng hơn couches 150 – 300 gsm.

13. Kích thước lam catalog gia re phổ biến?

Kích thước A5, hoặc A4 là cỡ phổ biến nhất để in ấn catalogue. Với kích thước A4, chúng ta sẽ in trên khổ giấy 32 x 43 cm. Còn kích thước A5 (14.5 x 20.5) cm in trên khổ cỡ 32 x 43 cm. ngoài ra, có thể in ở những kích thước khác. Tuy nhiên, để tiết kiệm và tránh nhỡ khổ giấy thì A4, A5 được xem là lựa chọn tuyệt vời nhất.

14. các giải pháp gia công catalogue?

Giống như in nhiều ấn phẩm khác, in catalogue cũng có nhiều công nghệ gia công khác nhau như cắt xén, cán bóng, cán mờ, đóng cuốn, đóng gáy…

Liên tục cập nhật các mẫu câu hỏi về dịch vụ in ấn Catalogue. Quý khách hàng có nhu cầu cần giải đáp về dịch vụ…hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh :

CÔNG TY IN ẤN CATALOGUE RẺ NHẤT TẠI HÀ NỘI

● Phone : 091 121 00 55 (Mrs.Huyền) – Website : https://quatangvietbook.com/
● Email : quatangvietbook@gmail.com – Facebook : https://facebook.com/quatangvietbook/