Ý Tưởng Bullet Journal Layout Độc Đáo Cho Sổ Tay Của Bạn

Trang trí với sổ tay với nhiều Bullet Journal layout khác nhau cũng là một cách làm cho việc ghi chú trở nên sáng tạo và độc đáo hơn. Một quyển ghi chú đẹp với nhiều ý tưởng độc lạ sẽ giúp người viết có thêm hứng khởi mỗi khi chuẩn bị đặt bút viết theo thói quen.

Những layout xinh xắn cho Bullet Journal mà Quatangvietbook chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ biến cuốn sổ của bạn độc nhất vô nhị.

Bullet Journal dùng để làm gì?

Bullet Journal là một dạng hệ thống ghi chép các sự kiện thường ngày. Giúp quản lý thời gian, công việc một cách có khoa học. Bằng cách kết hợp giữa ghi chép truyền thống và thêm vào những ký hiệu đặc trưng, Bullet Journal hiện đang được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới.

bullet journal layout

Xem thêm bài viết : Trang trí sổ Bullet Journal đơn giản cho người mới bắt đầu

Gợi ý những Bullet Journal layout độc lạ

Có rất nhiều loại Bullet Journal được thiết kế sẵn. Nhưng để phát huy, kích thích tối đa óc sáng tạo, chúng tôi khuyến khích bạn nên tự thiết kế cho riêng mình. Bạn sẽ có một cuốn Bullet Journal độc, lạ, đẹp, có một không hai. Dưới đây là những dạng layout tuy đơn giản nhưng thẩm mỹ, dễ thực hiện.

Layout Workout plan

Vừa thích viết lách, vừa là người chuyên fitness thì đây đích thực là Bullet Journal layout dành cho bạn. Hãy kẻ ra một bảng thời gian biểu và lên lịch tập cho từng ngày. Chẳng hạn như thứ 2 tập vai, lưng; thứ ba tập bụng; thứ tư tập đùi,… Cứ như vậy cho đến khi đủ cả tuần.

Mỗi tuần bạn hãy cố gắng thay đổi bài tập cho từng dạng sao cho tập được nhiều bài tập khác nhau nhất có thể. Vì nếu chỉ tập những bài tập cũ, cơ thể sẽ không khai thác được tối đa tiềm năng. Và quan trọng nhất, việc tự theo dõi và quản lý lịch tập giúp bạn đánh giá xem việc tập luyện có hiệu quả không. Nếu hiệu quả, tiếp tục nâng cao mục tiêu cho thời gian tiếp theo.

workout plan

Layout Habit Tracker – trình quản lý thói quen

Đây là Bullet Journal layout quen thuộc, dễ sử dụng nhất bên cạnh những layout thông dụng như Diary, Weekly Log,… Có thể hiểu ngắn gọn đây là một hệ thống để theo dõi tiến độ những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Đối với người không quá siêng năng, hay bỏ cuộc giữa chừng thì habit tracker là công cụ hỗ trợ khá tốt.

Habit Tracker đóng vai tròn như một phương tiện nhắc nhở rằng bạn đang có những việc cần lầm. Hoặc những mục tiêu bạn đã đặt ra vẫn chưa được thực hiện.

habit tracker

Layout Must-read books (Những quyển sách cần phải đọc)

layout must-read books

Theo đánh giá, đây là layout thiết thực nhất trong những layout liên quan sở thích bản thân. Bởi đọc sách đem lại nhiều lợi ích nhưng đôi khi bạn lại không có động lực để đọc.

Bằng cách liệt kê những cuốn sách yêu thích cần đọc, ghi lại những trọng tâm sau khi đọc thì chắc chắn là không còn gì hữu ích hơn. Hãy nhớ cố gắng nhớ ý trong sách để ghi lại sau khi đọc, đừng chỉ đọc qua loa cho xong. Vì đọc nhanh nhưng không kĩ cũng sẽ không đọng lại được gì trong đầu bạn.

Expense Tracker – layout theo dõi chi tiêu

Thêm một Bullet Journal layout có số lượng sử dụng cao tương tự Habit Tracker. Và dù là bất cứ ai đi chăng nữa cũng sẽ cần layout này trong cuốn sổ của mình. Có khá nhiều kiểu biến tấu cho layout này. Nhưng kiểu layout thiết thực nhất có lẽ có thể kiểm soát chi tiết từng khoản sau đó tổng kết mỗi ngày.

Nếu bạn cảm thấy mình đã kiểm soát tốt được chi tiêu tốt, thì có thể xài những layout tổng quát đơn giản hơn. Chỉ tổng kết chi tiêu sau mỗi tuần và tháng.

expense tracker

Layout Travel Log – nhật ký về những chuyến đi

Có thể làm một cuốn sổ riêng để viết Travel Log. Với những bạn thích đi phiêu lưu, khám phá đây đó thì đây chính là phương tiện tuyệt vời để bạn lưu lại kỉ niệm trong những chuyến đi của mình. Xem lại kỉ niệm sau những chuyến đi cũng là một hình thức giải trí thú vị khi bạn không biết làm gì.

travel log

Layout Brainstorm – sáng tạo ý tưởng mới

Bullet Journal layout này sẽ hữu ích đối với người làm trong lĩnh vực sáng tạo. Brainstorm hay còn gọi là Brain Dump sẽ giúp bạn nảy ra hàng tá ý tưởng mới trong đầu. Bạn có thể dùng layout này để phác họa nhanh chóng ý tưởng vừa mới nghĩ ra. Mặc dù phác họa nhưng vẫn phải thật thẩm mỹ nhé.

brainstorm

Layout Mood Tracker – quản lý cảm xúc

Đừng chỉ vì mải quan tâm đến sở thích, công việc mà bỏ quên tâm trạng của bản thân nhé. Cảm xúc là yếu tố quan trọng, trong một số trường hợp còn có thể quyết định kết quả công việc. Bắt đầu một ngày với tâm trạng tốt thì hẳn công việc bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Cứ mỗi cuối ngày, bạn hãy tự nhìn lại bản thân liệu tâm trạng hôm nay của mình có ổn không. Và đến cuối tháng, hãy tổng kết lại xem liệu mình có sống tích cực hay không. Nếu 2/3 trong số đó là tiêu cực, bạn nên xem xét lại tâm lý của mình.

bullet journal layout mood tracker

Layout Must-watch movies – tổng hợp những phim cần xem

Không phải bàn nhiều, đây đích thực là Bullet Journal layout mà bất kì ai cũng yêu thích rồi. Đối với những ai là dân “mọt phim”, đây là layout hữu ích khi muốn ghi chú lại phim cần xem để tránh bỏ sót những phim hay.

must-watch movies


Tất cả những Bullet Journal layout trên đều đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Mỗi loại layout đều có tác dụng riêng ở một khía cạnh nào đó. Thậm chí là các layout thuộc về sở thích cá nhân.

Quatangvietbook hi vọng bạn sẽ áp dụng Bullet Journal thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// Slide image box Flatsome