Gợi Ý 5 Món Quà Tặng Sinh Viên Ý Nghĩa & Hữu Ích

Tặng quà từ lâu đã là truyền thống của con người trên toàn thế giới, việc tặng quà luôn rất phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi vùng miền khác nhau. Mỗi một hoàn cảnh và thời khắc nhất định mà món quà mang lại những ý nghĩa khác nhau. Một trong số những thời kì rất quan trọng mà những người thân yêu nên tặng quà nhất đó chính là thời sinh viên. Ở bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng chia sẻ về những điểm đặc biệt ở món quà tặng sinh viên mà không phải ai cũng biết.

Ý nghĩa của món quà tặng sinh viên

Sinh viên là khoảng thời gian rất quan trọng của mỗi người. Đây không chỉ là lúc các học sinh từ vòng tay cha mẹ chuyển lên một cuộc sống tự lập hơn. Ở thời điểm này, những món quà luôn rất được coi trọng vì nó có thể như một lời chúc, một lời dặn dò. Một lời nhắc nhở hay một lời động viên tinh thần từ những người thân yêu dành cho các sinh viên. Món quà tặng đem lại nhiều ý nghĩa không hẳn phải là  món quà đắt tiền. Đối với sinh viên một món quà tặng thật sự đáng quý, khi nó được tặng đúng và phù hợp với thời điểm nhận.

quà tặng sinh viên

Những thời điểm quan trọng nên tặng quà cho sinh viên

Tặng quà gì ? Và Tặng vào thời điểm nào cũng là một trong những vấn đề được quan tâm. Tặng đúng thời điểm sẽ giúp tăng giá trị của món quà. Dưới đây là những gợi ý về thời điểm tặng quà cho sinh viên phù hợp nhất :

Tặng quà cho tân sinh viên mới nhập học

Tân sinh viên là giai đoạn rất quan trọng khi các bạn học sinh phổ thông lần đầu bước chân đến cổng trường đại học. Lúc này một món quà từ cha mẹ hay nhà trường là một sự khích lệ, động viên rất ý nghĩa. Đối với cha mẹ, món quà cho tân sinh viên như một lời nhắc nhở, động viên con mình trong những ngày đầu học đại học. Còn đối với nhà trường, một món quà nhỏ cho tân sinh viên có thể là sổ tay, bút, bình nước nó vừa giúp nhà trường quảng bá tên tuổi mà cũng tạo sự phấn khích cho các sinh viên trong ngày đầu đến trường.

Tặng quà khi sinh viên đạt kết quả tốt trong học tập tốt

Đây là một giai đoạn rất quan trọng không chỉ cha mẹ mà nhà trường cũng nên tặng một món quà nhỏ để sinh viên cảm nhận được giá trị của kết quả học tập. Món quà sẽ như lời động viện và đánh giá cho những nỗ lực của mỗi cá nhân từ đó sinh viên sẽ có thêm năng lượng chinh phục những khó khăn.

Tặng quà cho sinh viên sắp tốt nghiệp

Đây gần như là quá trình tổng kết cho quãng đường dài chinh phục tri thức của mỗi sinh viên. Một món quà lúc này không chỉ mang lại niềm vui, sự hạnh phúc mà còn là một động lực cho chặng đường tiếp khi sinh viên rời ghế nhà trường đi khởi nghiệp và xây dựng tương lai. Một món quà ở mốc thời gian này có thể sẽ được gìn giữu rất lâu trong cuộc đời mỗi người

Tặng quà cho sinh viên vào ngày lễ

Món quà lúc này chính là một sự tôn vinh dành cho những nữ sinh viên. Chẳng cần cao xa mà ý nghĩa của nó mang lại vô cùng quan trọng đối với các bạn nữ khi họ có được sự quan tâm và niềm vui và sự hạnh phúc khi nhận những món quà tinh tế.

Gợi quà tặng cho sinh viên hợp lý, ấn tượng

Tặng balo, cặp xách cho tân sinh viên

Một chiếc ba lô hay cặp không thể thiếu đối với mỗi bạn sinh viên. Nó không chỉ giúp đựng sách vở, đồ dùng cá nhân mà đôi khi còn thể hiện cá tính của mỗi bạn. Thật tuyệt vời nếu người tặng chọn được một chiếc balo đẹp và phù hợp với người nhận.

quà tặng cho sinh viên

Dùng bút làm quà tặng

cách in logo lên bút
cách in logo lên bút

Bút chính là một đồ dùng rất quen thuộc với sinh viên. Đây cũng là dụng cụ mà sinh viên sẽ sử dụng hằng ngày. Khi tặng bút người nhận sẽ vô cùng ấn tượng khi hằng ngày họ sẽ sử dụng nó và mỗi khi viết hình ảnh của người tặng sẽ xuất hiện trong đầu. Đây cũng là một món quà thể hiện sự thông minh và tinh tế của người tặng.

Xem thêm dịch vụ : In bút bi quà tặng

Tặng một chiếc đồng hồ báo thức

Đây là một món quà rất ấn tượng khi nó sẽ giúp sinh viên thực dậy và đi ngủ đúng giờ. Tiếng chuông báo thức cũng nhắc nhở họ về những bài tập và biết trân trọng thời gian hơn. Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng lại là cả một sự tính toán khéo léo của người tặng. Chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ rất thích món quà này.

Tặng một cuốn sách hay, ý nghĩa

Một cuốn sách hay và ý nghĩa sẽ là món quà khiến các bạn sinh viên khó quên. Cuốn sách không chỉ đem lại những kinh nghiệm bổ ích mà còn có ý nghĩa rất sâu sắc về tình yêu, tình bạn, hay tình cảm gia đình.

quà tăng sinh viên

Một cuốn sổ tay làm quà tặng sẽ thật tuyệt

Sổ Da Vietbook - Sản xuất sổ theo yêu cầu
Sổ Da Vietbook – Sản xuất sổ theo yêu cầu

Sổ tay từ xa xưa đã là một vật không thể thiếu của những người nổi tiếng, danh nhân thế giới. Sổ tay không chỉ giúp tóm tắt lại những điều đáng nhớ hằng ngày mà nó như một người bạn thân thuộc của giúp sinh viên lưu giữ những hoài bão, ý tưởng tuyệt vời cho tương lai.

Trên đây là những ý nghĩa mà một món quà sinh viên mang lại và những lời khuyên khi chọn mua quà phù hợp với hoàn cảnh và thời điểm. Mong rằng những chia sẻ và kiến thức này sẽ giúp bạn chọn được món quà tặng sinh viên ý nghĩa và phù hợp nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt sản xuất sổ tay, in sổ tay làm quà tặng ? Tham khảo dịch vụ : tại đây