Marketing Hiệu Quả Với Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Mỹ Phẩm

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao những “ông lớn” trong ngành mỹ phẩm lại thành công tới như vậy chưa? Bật mí với bạn, một trong những yếu tố giúp họ thành công đó là bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm. Nghe có vẻ khó tin nhưng thật sự nó đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về bộ nhận diện thương hiệu cũng như tác dụng của nó.

Bối cảnh xuất hiện của bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

Ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng phát triển ở mọi tầng lớp. Sản phẩm thì đa dạng từ sản xuất nội địa đến nhập khẩu. Do đó, khách hàng sẽ có vô số sự lựa chọn với hàng nghìn mẫu mã được tung ra thị trường. Không chỉ được bày bán ở những con đường lớn mà còn qua các siêu thị và các sàn thương mại điện tử trực tuyến.

Là một đơn vị kinh doanh mỹ phẩm, chắc hẳn chủ sở hữu phải tìm mọi cách để quảng bá tốt nhất có thể. Mỹ phẩm là một nhánh thuộc ngành làm đẹp, nên cần phải có những đặc trưng riêng về thiết kế lẫn thương hiệu. Nếu sản phẩm chất lượng nhưng thiết kế không bắt mắt cũng khó thu hút khách hàng. Lúc này, bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm sẽ giúp kết nối những đặc trưng của thương hiệu. Bao gồm logo hình ảnh đại diện, tông màu chủ đạo, slogan và bố cục thiết kế,…

Rất nhiều ông lớn trong ngành làm đẹp đã cho ra đời rất nhiều mẫu mã khác nhau. Mỗi đối tượng, tầng lớp khách hàng sẽ có những mẫu thiết kế riêng. Ngoài những bao bì giấy, những hộp nhựa cũng thiết kế theo phong cách ban đầu của thương hiệu. Bằng những thiết kế độc đáo và logo có một không hai, thương hiệu của họ trở nên nổi bật không thể nhầm lẫn.

bối cảnh xuất hiện bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

Xem thêm : Bộ nhận diện thương hiệu là gì ?

Tại sao bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm hỗ trợ chiến dịch marketing thành công?

Để sản phẩm của thương hiệu ngày càng phổ biến, cần phải có một hệ thống nhận diện thật chuyên nghiệp. Đây là bộ mặt đại diện cho sản phẩm cũng như thương hiệu. Nếu muốn tạo được lòng tin và uy tín với khách hàng, thì hệ thống nhận diện là cơ sở thiết yếu. Nó đem lại lợi ích cho cả thương hiệu và cả khách hàng.

Đối với doanh nghiệp sở hữu thương hiệu mỹ phẩm

– Tăng giá trị tài sản thương hiệu: Một cựu chuyên gia tại Unilever từng tiết lộ rằng giá trị mỹ phẩm chỉ là một phần nhỏ trong mức giá mà khách hàng bỏ ra. Có nghĩa là thương hiệu không chỉ giúp định giá cao hơn thực tế mà còn nâng tầm giá trị sản phẩm cao hơn.

– Tăng thị phần chiếm lĩnh: Thương hiệu có hệ thống marketing, truyền thông tốt sẽ được khách hàng tin tưởng. Lượng khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thiết đều tăng. Theo báo cáo của Mintel cho thấy, thị trường mỹ phẩm Việt Nam đạt 2,35 tỷ USD năm 2018. Có thể thấy tiềm năng của ngành mỹ phẩm là con số khổng lồ.

– Giúp thương hiệu nổi bật: Một bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm độc, lạ, đẹp là yếu tố để tăng cạnh tranh với đối thủ. Khi thương hiệu đã đủ nổi tiếng, khách hàng sẽ tự biết để mua. Hoặc thậm chí giới thiệu cho người quen sử dụng.

lợi ích của bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

Đối với người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng

– Tạo niềm tự hào cho khách hàng khi sử dụng hàng chính hãng: Đây là mục đích chính của khách hàng khi chi tiền ra để mua hàng chất lượng cao. Họ hướng đến sự đẳng cấp, thời thượng và sang trọng. Bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm là phương tiện để tôn vinh giá trị thương hiệu.

– Một thương hiệu được bảo hộ sẽ giảm thiếu tối đa tình trạng hàng giả, nhái. Nếu thương hiệu có những đặc trưng riêng để phân biệt sẽ giúp khách hàng an tâm hơn khi lựa chọn.

– Tạo sự nhất quán thông tin: Khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin về thương hiệu ở khắp mọi nơi khi thương hiệu được đồng bộ trên truyền thông.

bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

Bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm gồm có những thành phần nào?

Một hệ thống nhận diện chuyên ngiệp sẽ có đầy đủ các ấn phẩm ở tất cả phương diện. Bao gồm:

– Hình ảnh

– Ấn phẩm đặc thù trong ngành.

– Ấn phẩm trong marketing, truyền thông.

– Ấn phẩm văn phòng, ngoài trời.

Đại diện cốt lõi cho thương hiệu

– Tên thương hiệu: Nên chọn tên có ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí độc, lạ.

– Logo và slogan: Cần thể hiện được phong cách riêng, nêu bật lên được phong cách thương hiệu.

Ấn phẩm đặc thù trong ngành mỹ phẩm

Thiết kế liên quan tới bao bì sẽ là thứ kích thích thị giác của khách hàng. Thiết kế bao bì đẹp cũng sẽ góp phần thu hút khách hàng mua sản phẩm:

– Bao bì cho sản phẩm hoặc vật chứa mỹ phẩm. Chẳng hạn như thỏi đựng son, hộp đựng kem, phấn.

– Túi xách, hộp vận chuyển cho sản phẩm.

ấn phẩm đặc thù ngành mỹ phẩm

Ấn phẩm trong marketing, truyền thông

– In ấn Brochure, tờ rơi, tờ gấp, In catalogue.

– Giao diện website, fanpage mạng xã hội, trang blog.

ấn phẩm trong marketing

Ấn phẩm văn phòng và ngoài trời

– Phong bì thư, giấy viết thư.

– Hóa đơn, biên lai thu tiền, biên nhận.

– Biển quảng cáo ngoài trời, pano, biển hiệu ghi tên thương hiệu ở cửa ra vào.

– Standee dựng trước phòng hội nghị mỗi khi có sự kiện.

ấn phẩm trong văn phòng


Điểm chung của các bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm là sự kết hợp hài hòa, tinh tế trong một vẻ đẹp vừa hiện đại vừa sang trọng. Sự đồng nhất trong thiết kế sẽ là điểm nhấn tạo ra giá trị cốt lõi của thương hiệu. Từ đó hình thành một giá trị thương hiệu vững chắc trong tiềm thức khách hàng.

Đừng quên ghé thăm trang Kiến Thức Ngành In thường xuyên để đón đọc những bài viết tiếp theo nhé!