Banner là gì ? Các bước tự thiết kế banner đẹp nhất

Banner là gì ?

Banner được biết tới trong Marketing là 1 ấn phẩm truyền thông. Quảng cáo cho những sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh thương hiệu. Và còn phục vụ nhiều mục đích khác nữa.

Có hai hình thức banner phổ biến nhất chính là: Banner biển hiệu cửa hàng và banner quảng cáo online.

Banner biển hiệu cửa hàng

Loại banner này thường có những kích thước rất to, lớn. Đặt tại các biển hiệu lớn của cửa hàng, hoặc tại các nơi cho phép ở ngã 3 và ngã 4 nơi có đông người qua lại.

Các banner biển hiệu ngoài đường này, có tác dụng chính không phải để thúc đẩy hành vi mua hàng sản phẩm, hoặc quảng cáo chương trình khuyến mãi nào đó. Mà nhằm “recall” hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Để khi họ có nhu cầu, thương hiệu đó sẽ xuất hiện trong trí nhớ của họ.

Banner quảng cáo trên online

Banner cửa hàng quảng cáo
Banner cửa hàng quảng cáo

Những banner quảng cáo online này, được đặt trên các website có đông lượng người truy cập. Gồm các trang báo lớn trong và ngoài nước. Hình thức quảng bá này cũng khá phổ biến trong quảng cáo và truyền thông bởi tính thực tế và tiết kiệm.

Những bước thiết kế banner cho shop online

Bước 1: Xác định đối tượng và hành vi mua hàng để thiết kế banner phù hợp

Việc đầu tiên khi muốn thiết kế banner hay ảnh quảng bá, quý khách phải xác định rõ đối tượng khách hàng là ai. Đồng thời là hành vi mua hàng của họ.

Đối với những shop kinh doanh online, mong muốn phải tránh sự nhầm lẫn giữa “user” và “customer”. Người sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình có thể là “user” nhưng người trả tiền lại là “customer”. Do vậy phải nghiên cứu thật chính xác hành vi mua hàng của nhóm “customer” này để đưa ra chương trình PR thật phù hợp.

Họ sẽ thích tới tận nơi mua hàng hơn hay thích ở nhà chọn lựa trên mạng hơn. Điều đó đang cần được quý khách hàng xác định rõ để nâng cao độ hiệu quả cho

Sử dụng chương trình “Đặt hàng qua fanpage và website ngay hôm nay để nhận được ưu đãi”. Hoặc sử dụng chương trình “Mua hàng trực tiếp tại shop sẽ nhận được phần quà lên tới 1.000.000 đồng”. Phụ thuộc vào việc quý khách nghiên cứu hành vi mua hàng của họ.

Banner mua hàng online
Banner mua hàng online

Bước 2: Xác định banner quảng cáo được áp dụng ở đâu

Sau khi đã có ý tưởng về chương trình và đối tượng khách hàng mục tiêu, bước tiếp theo phải xác định xem quý khách hàng sẽ sử dụng hình ảnh này ở trên kênh nào?
Những kênh online chủ yếu hiện tại bao gồm: Facebook, Instagram, Website, các forum,…

1. Banner Facebook:

+ Ảnh bìa Fanpage Facebook: Bởi vì ảnh cover Fanpage hiển thị trên máy tính và mobile là khác nhau.

Xem trên máy tính: 828 x 315 px

Xem trên mobile: 828 x 465 px

bởi vậy để thông tin hiển thị đầy đủ trên cả máy tính và điện thoại bạn mong muốn 1 ảnh 1222 x 465 px. Trong đó phần thông tin mong muốn hiện thị chủ yếu nằm trong ô 828 x 465 px như ảnh dưới đây

Kích thước banner và cover facebook
Kích thước banner và cover facebook

+ Ảnh bài post trên timeline ( ảnh chạy PR ): 1280 x 682px

+ Ảnh vuông: 1200 x 1200 px
+ Ảnh đứng: 800 x 1200 px

2. Banner Instagram:

+ Kích thước thông minh trên Instagram là: 1200 x 1200 px
-> Xem ngay Mọi Điều mong muốn Biết Về quảng cáo Instagram

3. Banner Website:

Bởi mỗi website thiết kế banner và ảnh quảng cáo khác nhau sẽ có các size ảnh khác nhau, hãy hỏi người thiết kế website của mình rồi tìm ra khung ảnh chuẩn nhất nhé

Mỗi kênh khác nhau sẽ có các tỷ lệ ảnh phù hợp khác nhau. Quý khách chắc chắn sẽ không muốn ảnh của mình bị crop, cắt ghép “đầu thừa đuôi thiếu” chỉ vì size ảnh không đúng đâu.

Uplevo ngày nay đang cung cấp dịch vụ thiết kế trên Facebook với các size ảnh chuẩn theo quy định.

Tìm hiểu thêm về bí quyết thiết kế Website số 1

Bước 3: Xác định thông điệp của banner muốn truyền tải tới khách hàng

Banner và các ảnh PR rất đang cần phải xác định rõ thông điệp muốn truyền tải tới khách hàng.

Tính rõ ràng và mạch lạc chính là ưu tiên hàng đầu! Chính vì thế đừng quá cố gắng phân phối quá nhiều thông tin không mong muốn thiết bắt người xem phải nhớ, họ sẽ không nhớ đâu và bỏ qua luôn

Thiết kế banner và ảnh quảng bá mong muốn phải trả lời được:
– Who? Khách hàng của mình là ai ( giới tính, độ tuổi, mức thu nhập, sở thích,.. ) -≫ Từ đó đưa ra các thiết kế phù hợp với nhóm đối tượng này
– What? Đây là thiết kế banner về sản phẩm hay dịch vụ gì ? Sản phẩm của mình là gì ? -≫ Mình sẽ đưa gì lên banner, ảnh PR.
– When? Thời điểm diễn ra chương trình của mình
– Where? Địa điểm của shop ở đâu
– Why? Tại sao phải mua hàng của mình mà không phải từ đối thủ -> Đưa ra các lý do để họ chọn sản phẩm của mình
– How? Có thể mua hàng bằng các cách nào

Theo mình, bước 3 sẽ là bước tối quan trọng trong quá trình thiết kế banner và các ảnh PR. Bởi lẽ nếu không xác định thông điệp truyền tải thì dù mình thể hiện gì trên banner cũng sẽ khiến khách hàng hiểu sai hiểu nhầm đi.

1 số mẫu thiết kế banner trên giúp quý khách có thêm ý tưởng

mẫu thiết kế banner

mẫu thiết kế banner 2a

mẫu thiết kế banner 3‘/

>>> Phần mềm chỉnh sửa video Online – Cắt, ghép video đơn giản nhất

Bước 4: Tiến hành thiết kế banner ảnh PR.

Như đã nhắc ở trên, tính rõ ràng và mạch lạc chính là ưu tiên trong việc thiết kế banner. Đừng quá chú tâm tới màu mè hay diễn giải quá chi tiết về chương trình của mình. “Make it simple”.

Hãy làm cho banner của mình đơn thuần theo cách đầy ấn tượng. Mọi thông tin mong muốn thiết đều phải đập ngay vào mắt của khách hàng. Theo 1 số nghiên cứu, banner, ảnh PR của quý khách hàng sẽ chỉ có 1s để lôi kéo khách hàng của mình. Trong 1s đó khách hàng sẽ quyết định, liệu banner và ảnh quảng bá này có đủ thu hút hay không, hay họ sẽ bỏ qua.

Những lưu ý khi thiết kế banner

*Chọn màu sắc của banner sao phù hợp

Từng loại màu sắc khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, đồng thời cũng là đồ vật tác động trực tiếp tới cảm xúc của người xem. Nhưng cũng đừng sử dụng chúng một cách quá cứng nhắc, hãy nỗ lực lựa chọn màu sao cho phù hợp và đồng bộ với màu thương hiệu, thời điểm và tệp khách hàng.

thiết kế banner ảnh quảng cáo

– Màu vàng: Màu sắc tượng trưng cho ánh mặt trời, năng lượng, và sự lạc quan. Màu tượng trưng cho sự “giàu có” và “sang trọng”,  giống như vàng bạc châu báu vậy.

Thế nhưng màu vàng cũng là 1 màu sắc khá mạnh. Quá nhiều màu vàng có thể ảnh hưởng xấu tới thiết kế. Bởi chúng dễ gây khó chịu cho mắt người dùng.

– Màu đỏ: Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự nhiệt huyết. Màu của may mắn, cảm hứng, tình yêu, và cả lửa nữa. Không chỉ vậy, màu đỏ còn đại diện cho sự đam mê, và những cảm xúc mạnh mẽ nhất của con người

Việc màu đỏ được đưa vào thiết kế tương đối là thách thức. Quý khách chỉ nên sử dụng màu đỏ nếu bạn muốn banner và ảnh quảng cáo của mình truyền cảm hứng mạnh mẽ. Hoặc tạo ra các cảm giấc ấm áp và may mắn. Có thể còn là khơi gợi sự cấp bách cho khách hàng nữa

– Màu đen: là 1 trong các gam màu cơ bản. Khi được sử dụng một mình sẽ thể hiện sự bí ẩn, táo bạo, cá tính, tự tin và khá mạnh mẽ. Khi màu đen và trắng đi kèm với nhau, nó mang lại sự tinh tế và đơn giản.

Banner và ảnh PR nếu sử dụng màu đen là màu chủ đạo trong thiết kế sẽ rất sang trọng, quý phái. Và có cảm giác số 1 về cá tính thương hiệu của mình.

Nhận biết hệ màu CMYK, RGB, LAB COLOR trong thiết kế & in ấn

*Chọn font chữ banner

chọn font chữ

Font chữ cũng nên được áp dụng theo cách đơn thuần và phù hợp. Đừng cố kết hợp sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau, chúng sẽ đem lại cảm giác lộn xộn dành cho người xem. 1 Font chữ thiết kế phù hợp nên được dùng hài hòa với thương hiệu, không nên quá cầu kỳ gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Nếu logo thương hiệu sử dụng các nét mảnh mai, uốn lượn thì tất nhiên font chữ của mình không nên quá to, thô và cứng. Tất nhiên vẫn sẽ có những trường hợp mà sư hỗn loạn của font chữ là điểm nhấn nhưng hãy cẩn trọng với việc sử dụng điều này.

Tìm ngay font chữ phù hợp cho thiết kế của quý khách tại: uplevo.com

*Chèn hình ảnh sản phẩm đẹp vào banner

Hình ảnh sản phẩm tất nhiên phải đẹp và rõ nét để đem lại sự tin tưởng dành cho khách hàng của mình. Bởi hình ảnh sản phẩm là thiết bị bạn muốn khách hàng để ý tới nhiều nhất, hãy sắp xếp bố cục thật xuất sắc, đặt sản phẩm ở nơi khách hàng nhìn nhanh nhất và dễ dàng ghi nhớ nhất.

Ví dụ về 1 số cách đặt hình ảnh sản phẩm

cách đặt hình sản phẩm
cách đặt hình sản phẩm

*Chèn các chi tiết nhận diện thương hiệu vào banner

Để làm nâng cao tính cá nhân và nhận diện thương hiệu của quý khách hàng, tránh trường hợp gây nhầm lẫn sang những thương hiệu đối thủ khác. Một thiết kế banner không có logo hay chi tiết nhận diện thương hiệu sẽ không chiếm được lòng tin của khách hàng bởi sự thiếu số 1.

Tham khảo 1 số vị trí đặt logo trong banner:

một số vị trí đặt logo trong banner

Logo được đặt ở vị trí chính giữa

một số vị trí đặt logo trong banner
Logo được đặt ở góc dưới bên phải

*Chèn CTA ( Call-to-action) Kêu gọi hành động vào banner

CTA rất quan trọng trong thiết kế banner quảng cáo. Nó nâng cao sự lôi kéo và hấp dẫn khách hàng và người xem nhiều hơn thông thường. Nút CTA đang cần được đặt ở vị trí dễ nhìn, nhưng không quá to. Tránh làm hỏng đi những thông điệp về chương trình và sản phẩm được đặt ở xung quanh.

Thông thường, ở Việt Nam những nút CTA thường đặt ở chính giữa phía dưới hoặc phía bên tay phải. Bởi lẽ người Việt có quy tắc đọc từ trái sang phải, trên xuống dưới. Nút CTA sẽ là thứ cuối cùng để xem khách hàng có tiến xa hơn trong những bước tiếp thị. Và tiến tới quyết định mua hàng hay không.

1 số vị dụ về các nút CTA:

ví dụ về các nút CTA

Hy vọng bài viết trên của Quatangvietbook.com sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình thiết kế banner và các ảnh quảng cáo.

Chúng tôi là đon vị thiết kế và in ấn các ấn phẩm : banner, standee, tờ rơi, in ấn catalogue, và các ấn phẩm theo yêu cầu của khách hàng ….

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Điện thoại: 091.121.00.55 (Mrs. Huyền) – Email : quatangvietbook@gmail.com

Để xem chi tiết thông tin các sản phẩm quà tặng doanh nghiệp quý khách có thể xem trực tiếp tại: https://quatangvietbook.com/

Nguồn : www.uplevo.com