12 Mẹo Nhỏ Giúp Banner Quảng Cáo Hút Lượt Xem Hơn

Mẫu banner quảng cáo

Banner quảng cáo là gì ?

Banner quảng cáo ngày nay cũng là 1 trong các ấn phẩm marketing thông dụng nhất trên môi trường online. Hầu hết các công ty đều sử dụng không định dạng này thì định dạng khác bởi chi phí rẻ, khả năng đo lường, và tăng nhận diện thương hiệu tốt.

Mẫu banner quảng cáo
Mẫu banner quảng cáo

Vậy làm thế nào để thiết kế những banner quảng bá giúp bạn đạt nhiều click hơn? Dưới đây là 12 Mẹo Nhỏ Giúp Banner Quảng Cáo Hút Lượt Xem Hơn hữu ích cho quý khách hàng.

Click vào đây nếu bạn chưa biết : Banner là gì ?

Cách Thiết Kế Banner quảng bá Hiệu Quả

1. Sử dụng kích thước banner quy chuẩn

Các kích thước banner quảng cáo chuẩn
Các kích thước banner quảng cáo chuẩn

Theo nghiên cứu của Google Adsense, kích thước banner quy chuẩn được sử dụng nhiều nhất là:

728×90px — Leaderboard
300×600px — Half Page
300×250px — Medium Rectangle
336×280px — Large Rectangle

2. Đặt vị trí banner

Vị trí banner quảng cáo nên được đặt trên các trang có liên quan, hoặc gần tương tự với nội dung chính của bài viết thể hiện. Bởi chắc chắn thiết kế banner về mảng giáo dục được đặt trên một trang về thể thao sẽ không thể hiệu quả cao được.

3. Yếu tố bố cục trong thiết kế

Banner quảng cáo
Banner quảng cáo

Yếu tố bố cục trong thiết kế cũng là 1 điểm khá quan trọng trong quá trình lên ý tưởng làm banner quảng cáo. Một banner quảng cáo hiệu quả phải thực hiện được 2 mục đích chính là tăng nhận diện thương hiệu và kéo traffic về cho website. Banner thường có 3 phần cơ bản đó là:

Logo của công ty

quý khách hàng cần thêm logo của công ty lên trên banner quảng cáo để xây dựng nhận diện thương hiệu. Hãy cam kết rằng nó không quá chìm nghỉm, nhưng cũng không được quá lấn át các phần thông tin chính cũng như lời kêu gọi hành động.

Nội dung thông tin

Nội dung thông tin là phần sẽ thể hiện sản phẩm hoặc dịch vụ bạn phân phối, thu hút người xem bằng những lời đề nghị thu hút hoặc giá cả. Những câu từ như “Chất lượng cao”; “Giảm giá 50%” hoặc “Số lượng có hạn” sẽ thường là những đồ vật đầu tiên xuất hiện trong mắt người xem.

Lời kêu gọi hành động – CTA

CTA – Lời kêu gọi hành động là vật dụng không thể thiếu trong mỗi banner PR để khuyến khích người xem click về website của quý khách hàng. Hãy sử dụng những động từ mạnh mẽ như “Mua ngay”, “Xem ngay”, “Tìm hiểu thêm”, “Khám phá ngay” để thúc đẩy người xem đưa ra hành động tiếp theo.

4. Giữ sự đơn thuần

Giữ nội dung thông tin và hình ảnh của bạn luôn đơn giản. Tránh nhồi nhét quá nhiều thứ gây rối mắt của người xem. Bởi thông thường họ chỉ chú ý tới banner của quý khách trong 1 vài giây ngắn ngủi mà thôi.

giữ sự đơn giản trong banner quảng cáo

5. Sử dụng nút kêu gọi hành động

Như đã nhắc ở trên, dựa vào định dạng banner PR của quý khách hàng, các nút CTA khác nhau sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Lưu ý rằng, vị trí đặt nút kêu gọi hành động thông thường nằm ở phía dưới bên phải của banner, phù hợp với hệ thống mắt nhìn từ trên xuống của người xem. Đồng thời được sử dụng màu nền tương phản để làm nổi bật.

6. Phần text cần phải dễ đọc

yếu tố dễ đọc trong banner quảng cáo yếu tố dễ đọc trong banner quảng cáo

Nên

quý khách hàng nên sử dụng những kích cỡ chữ khác nhau cho phần tiêu đề và phần nội dung thông tin ở thân bài, để làm tiêu đề vươn lên là nổi bật hơn. Bên cạnh đó, tất cả những phần text không nên dài quá 4 dòng.

Không nên

Không nên sử dụng những font chữ mỏng, nhỏ hơn 10pt, hoặc font chữ quá cách điệu, người xem sẽ rất khó đọc được nội dung trên banner.

7. Sử dụng những hiệu ứng

Xu hướng áp dụng các hiệu ứng hình ảnh vào banner quảng cáo đang được sử dụng rất nhiều, và cho thấy rõ sự hiệu quả của chúng trong vào thu hút người xem. Nhưng quý khách hàng cần cam đoan rằng không quá lạm dụng hiệu ứng để làm ảnh hưởng tới thông điệp chính của quảng cáo.

Sử dụng những hiệu ứng đơn giản, vừa phải dài không quá 15 giây, và không nên lặp lại quá 3 lần. Cân nhắc sử dụng khung hình hiệu ứng cuối dành cho CTA của quý khách.

8. Giữ sự nhất quán với thương hiệu

nhất quán với thương hiệu banner quảng cáo

Banner quảng cáo sẽ dẫn người dùng về trang landing page cụ thể nào đó. Hãy cam đoan rằng mẫu quảng cáo của bạn được thiết kế phù hợp với các đặc tính thương hiệu cũng như trang landing page để khách hàng tiềm năng không bị bối rối.

9. Yếu tố hình ảnh và đồ họa.

Chọn lựa các hình minh họa hoặc hình chụp hỗ trợ cho thông điệp mà quý khách muốn truyền tải và trực tiếp liên quan tới sản phẩm và dịch vụ của quý khách.

quý khách không đủ khả năng tài chính để chi trả cho các buổi chụp hình chuyên nghiệp? Bạn có thể lựa chọn kỹ thuật kinh tế hơn bằng cách mua những bức ảnh stock trên mạng. Có hàng triệu các bức ảnh chất lượng cao mà quý khách có thể tìm thấy. Hoặc lựa chọn tốt hơn, bạn có thể thuê designer thiết kế hình minh họa cho mình.

Nhớ rằng, không phải lúc nào cũng đang cần sử dụng hình ảnh trong thiết kế banner quảng cáo. Thông tin hấp dẫn và typography hấp dẫn cũng có thể đem lại những kết quả tốt.

10. Sử dụng màu sắc phù hợp.

chọn lựa màu sắc phù hợp trong banner quảng cáo

Mỗi một màu sắc đều mang các ý nghĩa riêng của nó, và việc cân nhắc lựa chọn yếu tố cảm xúc nào quý khách hàng muốn đánh vào để thể hiện trên banner quảng cáo cũng rất quan trọng. Màu sắc cũng là điều mà người xem để ý tới đầu tiên khi nhìn vào thiết kế.

Xem : Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế

11. Dung lượng hình ảnh không quá lớn

bạn chỉ nên để dung lượng của banner quảng cáo nhỏ – dưới 150kb, theo Google Adwords. Bởi banner của quý khách hàng đang cần phải tải nhanh trên website trước khi người dùng lăn chuột qua và bỏ lỡ chúng.

12. Sử dụng định dạng file

1 số định dạng thường gặp của banner quảng bá đó là: JPG, PNG, GIF và HTML5. Designer thường sử dụng các phần mềm như Adobe Illustator hoặc Photoshop để truyền tải hình ảnh JPG, PNG, hoặc GIF files. Còn sử dụng Google Web Designer và Adobe Animate cho file HTML5.

Xu hướng thiết kế banner PR

Sự thật là – hiện này có rất nhiều các chủ cửa hàng kinh doanh online không quá chú trọng tới phần thiết kế banner quảng bá cho doanh nghiệp mình, bởi họ cho rằng nó không mong muốn thiết hoặc không hiệu quả. Tuy nhiên banner quảng bá vẫn đem tới các lợi thế nhất định giúp công việc của quý khách tiếp cận tới nhiều khách hàng mà với chi phí thấp hơn rất nhiều.

các tiện lợi của việc sử dụng banner PR trên online

một. Cơ hội tiếp cận tới tệp đối tượng khách hàng tiềm năng rộng lớn.
2. Chi phí thấp hơn nhiều so với loại hình CPC, cộng thêm đối thủ cạnh tranh không quá nhiều.
3. Cơ hội retargeting, nhắc lại với khách hàng nhiều lần về thương hiệu của bạn.
4. Khả năng củng cố việc truyền tải thông điệp của thương hiệu.
5. Khả năng tăng sự tương tác của khách hàng với thương hiệu – bằng việc sử dụng các hiệu ứng, hoạt cảnh ấn tượng.
6. Khả năng đo lường độ hiệu quả 1 cách dễ dàng

bên cạnh, hiện nay những PR banner cũng cho thấy nhiều sự sáng tạo hơn bao giờ hết, giúp cho hình ảnh phát triển thành nổi bật ở trên trang, ngay lập tức lôi kéo sự chú ý và click vào. Ngoài định dạng hình ảnh và text thông thường, banner quảng bá có thể thêm nhiều những định dạng hỗ trợ khác giúp bạn tương tác với khách hàng tiềm năng một cách tốt hơn.

Các xu hướng thiết kế banner quảng cáo

1. Vẽ tay minh họa

Ai cũng ưa thích những sản phẩm thủ công sáng tạo. Đó chính là lý do tại sao những hình ảnh vẽ tay hay vẽ minh họa đang ngày càng trở nên danh tiếng ở trên các sản phẩm thiết kế, và banner PR cũng không nằm ngoài xu hướng này. Hãy nhìn ví dụ dưới đây của Dropbox và Flashtalking

banner quảng cáo của dropbox

banner quảng cáo của flashtalking

Về cơ bản, những banner PR này chỉ gồm 3 phần chính là phần vẽ minh họa, một câu thông điệp ngắn và một CTA. Thế nhưng hiệu quả thu hút người xem thì lại khá bất ngờ.

2. Thiết kế banner quảng cáo phẳng:

Thiết kế phẳng lần đầu được ra mắt trên Microsoft’s Zune MP3. Tuy nhiên phải đến năm 2013, khi Apple cho ra mắt hệ điều hành iOS 7, nó mới thật sự vươn lên là xu hướng. Tiếp đó, vào năm 2015, Google cập nhật toàn bộ ý tưởng về thiết kế quảng cáo phẳng bằng việc giới thiệu ngôn ngữ định dạng thiết kế mới, mà designers hay gọi là Flat 2.0.

thiết kế banner quảng cáo phẳng

Giờ đây, xu hướng thiết kế này đã có nhiều sự biến đổi hơn, thêm nhiều hiệu ứng mới lạ hơn. Những banner quảng cáo thiết kế theo phong cách này sẽ tối giản, nhưng vẫn đầy đủ thông tin quan trọng và lôi kéo mắt người xem.

3. Phong cách Vintage & Retro trở lại

Phong cách Vintage & Retro đã xuất hiện dần trong hơi thở của xu hướng thiết kế logo vào năm 2014, và giờ đây nó đã trải rộng ra khắp các mảng thiết kế khác như thiết kế website, thiết kế poster, và cả thiết kế banner quảng cáo

thiết kế banner quảng cáo retro

4. Đơn giản hóa

Đôi khi, để thu hút được sự chú ý của đám đông, quý khách đang cần truyển tải những thông điệp một cách trực tiếp và rõ ràng.

một sự thật ngạc nhiên là mà có thể làm điều này chỉ bằng thể hiện logo của công ty, slogan hoặc 1 hình ảnh của sản phẩm mà thôi.

2 ví dụ logic về banner PR của VolksWagen và Mcdonald’s:

banner quảng cáo của VolksWagen

banner quảng cáo của mcdonalds

5. Lựa chọn màu Pastel sáng và Typography đậm

Theo báo cáo của PANTONE fashion color: “ những màu sắc của năm nay phải khơi gợi được cảm giác hạnh phúc, vui vẻ và tự do.”

các màu pastel sáng, hình khối và đường nét đậm và mạnh, sự kết hợp sáng tạo này đang dẫn vươn lên là thông dụng trong các thiết kế banner PR.

Dưới đây là những xu hướng dải màu sắc hiện tại mà quý khách hàng có thể tham khảo sử dụng:

xu hướng dải màu sắc banner quảng cáo

Nhận biết hệ màu CMYK, RGB, LAB COLOR trong thiết kế & in ấn

6. Xu hướng banner quảng cáo tương tác

Vài năm trở lại đây, quảng cáo online đang dần chú trọng vào việc tăng sự tương tác giữa thương hiệu và người xem nhiều hơn.

Việc tài tình lồng ghép những câu chuyện, và gợi mở thông điệp chắc chắn sẽ lôi kéo được sự chú ý của khách hàng. Quý khách hàng có thể tham khảo 2 ví dụ logic dưới đây của Fedex và Nivea:

banner quảng cáo của fedex

banner quảng cáo của nivea

bên cạnh, bạn cũng có thể sử dụng các meme, ảnh chế nối tiếng trêng mạng khách, lồng ghép những chủ đề hot đang được thảo luận trên mạng vào banner PR của mình.

7. Sử dụng những khoảng trắng

Cùng với các chất liệu thiết kế và phong cách tối giản, Negative space – hay còn được biết tới là các khoảng trắng cũng được rất nhiều nhãn hàng sử dụng cho việc thiết kế quảng cáo banner.

Dưới đây là mẫu PR của Spartan Golf Club:

banner quảng cáo của spartan golf club

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng, PR banner chưa hề “chết”. Nó chỉ chết, khi không có bất cứ sự cải tiến và thay đổi nào mà thôi. Bởi vậy, để đáp ứng được nhu cầu xem những sản phẩm sáng tạo từ khách hàng tiềm năng, bạn mong muốn bắt kịp các xu hướng được giới thiệu trên đây.

Mong rằng bài viết này của Quatangvietbook.com sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Click vào website : https://quatangvietbook.com/ để xem nhiều bài hơn nhé.

Nguồn : Uplevo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *