Các loại máy in tài liệu đa năng bạn nên lựa chọn

các loại máy in tài liệu đa năng

Nhu cầu mua máy in tài liệu đa năng ngày càng cao. Khách hàng bên cạnh việc in ấn còn sử dụng cho các mục đích khác. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì nên tham khảo và lựa chọn các loại máy in tài liệu đa năng chất lượng. Dưới đây quatangvietbook.com sẽ giới thiệu tổng quan về các loại tốt  nhất.

Máy in tài liệu đa năng là gì?

Máy in tài liệu đa năng là dòng sản phẩm máy in cao cấp, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, tiện lợi kèm theo. Trong đó, điển hình phải nói đến tính năng photo, scan. Có thể bao gồm cả 2 hoặc một trong hai để khách hàng dùng đến khi cần. Tiết kiệm chi phí, diện tích đặt khi mua nhiều máy với từng chức năng riêng biệt, tất cả chỉ trong một thiết bị.

Chẳng khó hiểu tại sao khách hàng lại quan tâm tìm kiếm các loại máy in tài liệu đa năng bởi thị trường đang có nhiều bất cập. Đó là máy giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Lời khuyên dành cho bạn chính là nên mua những máy in thương hiệu nổi tiếng từ những đơn vị kinh doanh uy tín. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như an tâm về chất lượng.

Các loại máy in tài liệu đa năng phổ biến

Thị trường hiện nay có hai dòng máy in tài liệu đa năng phổ biến. Đó là máy in phun đa năng và máy in laser đa năng.

Máy in phun đa năng

Máy in phun đa năng là loại máy in hoạt động theo nguyên lý phun mực vào giấy khi in. Các giọt mực sẽ phun thành các điểm mực nhỏ li ti giúp cho bản in trở nên sắc nét, rõ ràng. Không xảy ra tình trạng đọng mực, mực đậm, nhạt bất thường trên giấy. Máy sẽ dễ dàng in trên nhiều loại giấy khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh, bản in tương đối tốt.

máy in phun đa năng
Máy in phun đa năng phun mực trực tiếp vào giấy để thực hiện bản in

Bạn cũng không cần lo lắng giấy bị làm cong do nhiệt độ bị gia tăng quá mức khi in. Ngoài ra, nhược điểm của các loại máy in tài liệu đa năng theo cơ chế in phun đó là thời gian in lâu. Bên cạnh đó, nếu in một lần số lượng tài liệu lớn thì các bản in phía sau sẽ bị hạn chế về chất lượng. Trên thị trường hiện nay sẽ có máy in phun 3 chức năng và máy in phun 4 chức năng.

Máy in laser đa năng

Thứ hai là dòng máy in laser đa năng với cơ chế dùng tia laser để thực hiện bản in. Cụ thể, tia laser của máy sẽ chiếu lên trống từ rồi quay qua ống mực. Vì ống mực cũng có tính từ nên mực sẽ được hút trực tiếp vào ống. Tiếp tục, mực sau khi hút sẽ được truyền qua trống mức rồi bám vào giấy. Từ đó hình thành lên bản in đã chỉ định và xuất ra bên ngoài khi in xong.

Máy in laser đa năng
Máy in laser đa năng dùng tia laser để thực hiện bản in

Các loại máy in tài liệu đa năng laser có ưu điểm là in khá nhanh đồng thời tiết kiệm mực. Đây là điều những khách hàng bận rộn, không muốn lãng phí rất yêu thích khi sử dụng máy in. Chất lượng bản in cực kỳ ổn định, có thể in cả đen trắng và in màu hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của máy in laser chính là không thể in trên nhiều chất liệu. 

Xem bài viết :

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy in văn phòng tiết kiệm, chất lượng

Kinh nghiệm chọn mua máy in gia đình phù hợp không phải ai cũng biết

Gợi ý một số sản phẩm máy in đa năng nổi tiếng

Tiếp theo, chúng tôi xin gợi ý bạn một số loại máy in tài liệu đa năng được nhiều khách hàng ưu tiên. Bao gồm cả 2 dòng máy in phun và máy in laser để bạn lựa chọn phù hợp theo nhu cầu.

Máy in laser HP M130A – GAQ57A

Dòng máy in này có thể in, quét và sao chép cực kỳ nhanh, tốc độ in là 22 trang/phút. Hình ảnh xuất ra tương đối sắc nét vì máy có độ phân giải lớn, lên đến 600×600 dpi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy in HP M130A – GAQ57A để scan thư điện tử, Usb. Thậm chí là scan tài liệu từ thiết bị di động, đảm bảo đúng kích cỡ và chất lượng tốt.

Máy in laser HP M130A - GAQ57A
Máy in laser HP M130A – GAQ57A phù hợp cho cả cá nhân và văn phòng

Thông số kỹ thuật của máy:

 • Hỗ trợ màn hình hiển thị
 • Tốc độ Copy/In: 22 trang/phút
 • Khổ giấy in/độ phân giải: A4/600dpi x 600dpi.
 • Kết nối/Bộ nhớ: USB 2.0/128Mb.
 • Điện áp sử dụng 220V/50Hz
 • Khay đựng giấy số lượng 150 tờ.

Máy in phun màu Canon Pixma G2010

Liệt kê các loại máy in tài liệu đa năng phun màu, không thể bỏ qua ứng cử viên Pixma G2010 đến từ Canon. Máy được trang bị đầy đủ các tính năng in ấn đen trắng và màu, photocopy, scan tài liệu. Bình mực và công suất in tương đối lớn giúp in được 7000 trang để tiết kiệm chi phí. Chất lượng bền bỉ khi sử dụng, giá bán tham khảo: 3.400.000 đồng.

Máy in phun màu Canon Pixma G2010
Máy in phun màu Canon Pixma G2010 scan, photo, in ấn thông minh
 • Thông số kỹ thuật cơ bản:
 • Tốc độ copy: 1.7 ảnh/phút
 • Tốc độ scan: Tài liệu có màu 3,5ms/dòng, tài liệu trắng đen 1,5ms/dòng.
 • Tốc độ in: Tài liệu có màu 5 ảnh/phút, tài liệu trắng đen 8,8 ảnh/phút
 • Khay đựng giấy 100 tờ.
 • Kết nối/Bộ nhớ: USB 2.0/128Mb.
 • Điện áp sử dụng 220V/50Hz

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu xong các loại máy in tài liệu đa năng. Kèm gợi ý 2 mẫu sản phẩm thông dụng. Bạn hãy dựa vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện kinh tế hiện tại để lựa chọn sáng suốt.

Hy vọng rằng những kiến thức in ấn mà chúng tôi đem lại sẽ giúp ich cho bạn. Theo dõi và ủng hộ website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *