Điểm danh các thiết bị có chức năng Scan tài liệu hiện nay

Những thiết bị hỗ trợ scan tài liệu

Bạn đang muốn tìm mua các thiết bị có chức năng Scan tài liệu? Nếu đúng là như vậy thì không nên bỏ qua những thiết bị từ đơn giản đến chuyên dụng hàng ngày. Có thể là máy in đa năng, máy scan hoặc điện thoại di động.

Scan là việc biến những thông tin, dữ liệu trên tài liệu, giấy tờ ở nhiều dạng khác nhau thành một định dạng file. Thông thường sẽ là pdf, jpeg. Định dạng file này bạn có thể dùng trực tiếp bằng thiết bị hỗ trợ đọc hoặc in ra giấy nếu cần. Hiện nay, có rất nhiều thiết bị hỗ trợ việc scan. Bởi vì nhu cầu gửi tài liệu online của khách hàng vô cùng lớn.

Máy in đa năng tích hợp Scan

Đầu tiên đó là những chiếc máy in hiện đại. Bên cạnh chức năng in thông thường, một số máy in còn có khả năng photo và scan tài liệu. Trên thiết bị sẽ được trang bị thêm một màng quét và tấm quét. Thường đặt ở phần mặt trên của máy để dễ dàng sử dụng. Với thiết bị này, bạn có thể sử dụng nhiều chức năng từ in ấn, photo cho đến scan tài liệu hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác.

máy photo in ấn scan
Bên cạnh chức năng in thông thường, một số máy in còn có khả năng photo và scan tài liệu

Vì thế, nếu đang tìm kiếm các thiết bị có chức năng Scan tài liệu, in ấn và photo thì bạn có thể mua những chiếc máy in như vậy. Máy sẽ scan và lưu thành file pdf hoặc jpg tùy theo từng model. Ưu điểm là tích hợp nhiều chức năng, không cần sử dụng nhiều loại máy khác nhau. Thế nhưng, nhược điểm lại chính là giá thành tương đối đắt đỏ và chất lượng scan chỉ tương đối.

Một số dòng máy in có tích hợp scan nổi tiếng bạn có thể tham khảo lựa chọn đó là: Máy in phun màu  HP Ink Tank 415 Wifi Z4B53A, máy in Laser đa năng LaserJet MFP 135w Wifi 4ZB83A, máy in Laser Trắng đen Canon MF241d. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo máy in phun đa năng Brother MFC T920DW hoặc máy in Canon đa chức năng MF3010.

Tìm hiểu : Các loại máy scan tài liệu đa năng

Máy Scan chuyên dụng

Tiếp theo, tìm hiểu các thiết bị có chức năng Scan tài liệu không thể bỏ qua máy scan chuyên dụng. Đây là dòng sản phẩm chỉ có một chức năng duy nhất đó là scan. Tên gọi khác là máy quét, máy scanner. Vì chỉ tập trung vào một chức năng duy nhất nên hiệu quả scan cực kỳ tốt. Có thể nói, những dòng sản phẩm này có chức năng scan tốt hơn hẳn so với các loại máy khác.

Máy scan chuyên dụng
Máy scan chuyên dụng là dòng sản phẩm chỉ có một chức năng duy nhất đó là scan

Không chỉ scan chính xác, rõ nét tài liệu hay bất kỳ hình ảnh, danh thiếp, sản phẩm nào cần scan mà còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác. Điển hình như không bị loang mực, mờ mực, tốc độ scan cũng rất nhanh. Chuyển đổi thành nhiều định dạng file khác nhau, tương thích với nhiều loại tài liệu. Giúp cho công việc đạt năng suất cao về tất cả mọi phương diện sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng chỉnh sửa nếu cần với một số loại máy scan cao cấp. Giá thành tương đối phải chăng vì chỉ có một chức năng nên bạn có thể tham khảo nếu không dùng chức năng khác. Một số máy scan được ưu tiên sử dụng hàng đầu đó là: Máy quét Lide 120, máy scan HP 200 L2734A, máy scan Epson V370, Máy quét Fujitsu ScanSnap iX500, máy quét Avision Ad230.

Scan Trên Điện thoại, thiết bị di động

Cuối cùng đó chính là một thiết bị di động, có thể là điện thoại, máy tính bảng bạn đang sử dụng hàng ngày. Bạn đang thắc mắc vì sao điện thoại lại được xếp vào các thiết bị có chức năng Scan tài liệu đúng không? Lý do đơn giản đó là bạn dễ dàng biến điện thoại của mình thành một chiếc máy scan. Chỉ cần có phần mềm từ bên thứ ba hỗ trợ quét tài liệu bằng chính chiếc camera phía sau.

Phần mềm scan cho điện thoại
Rất nhiều phần mềm scan cho điện thoại để khách hàng sử dụng tiện lợi

Khi phần mềm đã quét xong tài liệu sẽ tự động sao lưu thành một bản pdf hoặc jpeg. Khách hàng chỉ cần in tài liệu đó ra để sử dụng ký thực tế hoặc gửi trực tiếp cho đối tác, người khác. Ưu điểm đó là sử dụng nhanh chóng, tiện lợi, phí siêu rẻ thậm chí là miễn phí với một số phần mềm. Thế nhưng, nhược điểm là chất lượng scan chưa được tốt, nếu muốn in ấn bạn cần phải kết nối thêm.

Cụ thể, bạn sẽ phải kết nối với máy tính để truyền dữ liệu hoặc kết nối trực tiếp với máy scan nếu có đầu chuyển đổi. Một số phần mềm scan phổ biến dùng cho thiết bị di động không thể bỏ qua đó là: Phần mềm CamScanner sử dụng với Android 5.0 và IOS 12.0 trở lên. Phần mềm Fast Scanner, phần mềm Clear can, phần mềm Genius Scan và chức năng của Google Photos: PhotoScan.

Xem thêm : Các phần mềm scan tài liệu tốt nhất

Cơ sở nhận Scan tài liệu số lượng lớn theo yêu cầu

Trên đây là các thiết bị có chức năng Scan tài liệu có thể dùng để thực hiện. Mỗi thiết bị sẽ có giá thành, cách sử dụng khác nhau. Bạn hãy dựa vào điều kiện kinh tế và nhu cầu thực tế của bản thân và doanh nghiệp để lựa chọn phù hợp.

Dịch vụ scan tài liệu của Quatangvietbook.com đáp ứng tất cả các nhu cầu scan của khách hàng với giá cả cạnh tranh nhất. Hiện tại dịch vụ scan tài liệu gồm 2 gói dịch vụ chính: Dịch vụ scan Onsite và Offsite

–          Scan nhanh chóng, chính xác. Đảm bảo đúng thời gian cam kết

–          Thông tin được bảo mật theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001 : 2013

–          Chi phí triển khai cạnh tranh

–          Tư vấn các giải pháp quản lý hiệu quả sau scan

–          Giúp khách hàng nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh

Liên hệ đặt làm dịch vụ Scan qua Hotline : 0911210055 – Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *