Kinh nghiệm chọn mua máy in gia đình phù hợp không phải ai cũng biết

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy in gia đình gì, như thế nào phù hợp. Nếu đúng là như vậy thì những kinh nghiệm chọn mua máy in gia đình dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn sáng suốt.

Kinh nghiệm chọn mua máy in gia đình

Dần dần, máy in như một sản phẩm tất yếu của nhiều cá nhân, gia đình chứ không riêng doanh nghiệp. Chúng ta thường sử dụng cho các mục đích in ấn thông thường hoặc việc học, công việc. Thế nhưng, nếu lần đầu lựa chọn, bạn sẽ còn khá bỡ ngỡ. Và đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên tham khảo các kinh nghiệm từ những chuyên gia và người mua trước.

Chọn mua máy in đen trắng hoặc in màu

Kinh nghiệm chọn mua máy in gia đình đầu tiên chính là nhu cầu in ấn của bạn là gì. Thông thường, cá nhân, gia đình sẽ mua máy in với 2 mục đích chính. Đó là in ấn tài liệu thông thường và in ảnh, in tài liệu có màu. Nếu chỉ cần in ấn tài liệu phục vụ cho việc học tập, công việc thì nên lựa chọn máy in đen trắng. Giá thành thấp, ít hỏng vặt, không phải thay mực thường xuyên.

Máy in đen trắng
Máy in đen trắng sẽ có giá rẻ hơn máy in màu nhưng chỉ dùng để in tài liệu là chính

Còn nếu bạn muốn sử dụng cho các mục đích in màu khác thì nên ưu tiên mua máy in màu. Bởi vì rất nhiều văn bản, tài liệu cần phải có màu mới đảm bảo chất lượng, tính pháp lý. Thêm nữa, bạn cũng có thể sử dụng để in ảnh hàng ngày mà không cần phải ra quán. Tuy giá thành có đắt hơn nhưng không chênh lệch nhiều, có thể in đen trắng và in màu kết hợp tiện lợi.

Chọn máy in phun hoặc in laser

Kinh nghiệm chọn mua máy in gia đình thứ hai đó chính là chức năng in phun hoặc in laser. Bởi vì mỗi một chức năng phun sẽ có những ưu và nhược điểm, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Máy in phun có thể in mọi định dạng file ví dụ hình ảnh, tài liệu, văn bản, ký tự. Nhược điểm của máy in phun đó là chất lượng hình ảnh khi in không được sắc nét, hoàn hảo.

Máy in laser thì thường được ưu tiên sử dụng để in tài liệu. Bởi vì khi in ra, tài liệu cực kỳ sắc nét, không bị mờ, răng cưa. Bên cạnh đó, tốc độ in của máy in laser cũng nhanh hơn nhiều so với máy in phun. Nhược điểm của máy in laser cũng là hình ảnh in ra không được mịn, sắc nét. Với những tấm ảnh chất lượng kém sẽ thấy rõ lỗ liti trên bức ảnh khi in thực tế.

Chọn máy in kết nối USB hoặc tích hợp wifi

Máy in kết nối usb hoặc wifi
Máy in kết nối Usb hoặc Wifi

Kinh nghiệm chọn mua máy in gia đình thứ ba bạn nên cân nhắc đó chính là tính năng kết nối với thiết bị. Trên thị trường sẽ có hai dòng máy in kết nối phổ biến là kết nối USB và kết nối USB tích hợp Wifi. Với tính năng kết nối USB, yêu cầu bạn phải cắm trực tiếp máy tính vào mới có thể in. Nếu muốn in từ điện thoại, bạn sẽ phải mua một đầu giắc chuyển đổi sang USB.

Thêm nữa, máy in kết nối USB thường khá bất tiện khi dây hỏng hoặc muốn in nhiều máy một lúc. Mỗi lần in, thiết bị máy tính, điện thoại cần phải cắm dây và cài phần mềm tương thích. Trong khi đó, máy in tích hợp thêm Wifi sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Nhiều thiết bị kết nối, in trực tiếp mà không cần cắm dây. Thêm nữa, giá thành cũng không đắt hơn nhiều so với kết nối USB.

Quan tâm đến chi phí mực và tiêu thụ mực

Máy in tốn bao nhiêu mực
Đừng quên vấn đề tiêu thụ mực khi lựa chọn máy in gia đình

Kinh nghiệm chọn mua máy in gia đình thứ tư chính là chi phí mực và khả năng tiêu thụ mực. Đây là vấn đề bạn cần phải đặc biệt quan tâm bởi có những loại máy chỉ sử dụng mực nhất định với giá thành tương đối đắt đỏ. Nếu dùng mực ngoài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in và tuổi thọ của máy. Một số dòng mực chính hãng cho máy khá đắt, ví dụ HP, Canon…

Hãy tính toán đến khả năng tiêu thụ mực của máy. Người bán sẽ tư vấn kỹ hoặc bạn cũng có thể tìm thấy thông tin trong phần mô tả của máy. Nên ưu tiên những dòng máy có mức tiêu thụ vừa phải. Lưu ý, một số dòng máy hiện nay có giá khá rẻ nhưng mực lại rất nhanh hết. Đây chính là điểm bất lợi vì nếu in nhiều, chi phí thay, đổ mực còn đắt đỏ gấp nhiều lần chi phí mua máy.

Quan tâm đến kích thước, tốc độ in

Cuối cùng, bạn cũng nên tìm hiểu về kích thước và tốc độ in thực tế. Nếu khu vực đặt máy in chật hẹp thì nên ưu tiên loại máy in có kích thước nhỏ. Còn nếu khu vực rộng thì có thể chọn máy in kích thước lớn cũng sẽ không ảnh hưởng. Nếu công việc không đòi hỏi in số lượng nhiều thì không cần thiết phải mua máy in tốc độ nhanh. Vì tốc độ nhanh sẽ đắt hơn so với tốc độ in bình thường.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua máy in gia đình được tổng hợp từ các chuyên gia và nhiều khách hàng đã mua. Bạn hãy dựa vào nhu cầu thực tế, điều kiện kinh tế, sự tiện dụng khi dùng để lựa chọn thật phù hợp.

Địa chỉ in tài lài liệu số lượng lớn

Dịch vụ in ấn tài liệu của chúng tôi là cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho bạn. Không cần đầu tư máy móc, không gặp khó khăn khi cần những bản in đẹp.

Bạn có thể chọn một màu hoặc đầy đủ màu sắc trên giấy khổ A4 hoặc A3 80gsm.

Với dịch vụ in tài liệu của chúng tôi. Bạn có thể dễ dàng in từ các dịch vụ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive, USB hoặc ổ đĩa cứng và điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng 3G / 4G.

Xem chi tiết dịch vụ : in tài liệu

Liên hệ đặt in : 0911210055 (Mrs. Huyền ) – Email : Quatangvietbook@gmail.com