Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Nhà Hàng Gồm Những Gì?

Có thể nói, bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng là một trợ thủ đắc lực giúp nhà hàng trụ vững trong thị trường Food & Beverage khốc liệt ngày nay. Một khi đã bước vào lĩnh vực kinh doanh, thì việc thiết kế thương hiệu cần được tiến hành từ thuở mới thành lập.

Để có được một hệ thống nhận diện thật ấn tượng, tất cả ấn phẩm của bạn phải được thiết kế theo một quy chuẩn nhất định. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Quatangvietbook để hiểu rõ hơn nhé.

Tại sao cần tạo dựng bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng ?

Hệ thống nhận diện thương hiệu là phương tiện truyền thông đầu tiên có thể ghi lại ấn tượng của nhà hàng trong tiềm thức khách hàng. Không chỉ với riêng lĩnh vực Food & Beverage mà mọi doanh nghiệp kinh doanh đều cần bộ nhận diện thương hiệu riêng nếu muốn tạo uy tín. Đặc biệt là trong ngành dịch vụ cạnh tranh gay gắt, thì lại càng cần có điểm nổi bật thương hiệu để có thể tồn tại.

Nếu bạn đang có nhu cầu khởi nghiệp với nhà hàng, hãy tập trung đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu trước tiên. Có thể coi như đây là công tác thiết yếu khi quyết định chọn nhà hàng làm mục tiêu khởi nghiệp. Và cũng sẽ là nhân tố chính tác động tới đánh giá của khách hàng với nhà hàng.

bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng

Xem thêm : Bộ nhận diện thương hiệu là gì ?

Tác dụng của bộ nhận diện thương hiệu đối với chính nhà hàng

– Nâng cao uy tín của nhà hàng trong mắt các doanh nghiệp đối tác.

– Làm nổi bật thương hiệu giữa hàng loạt nhà hàng cạnh tranh, tiết kiệm tối đa chi phí marketing.

– Xác lập, định vị sự tồn tại của nhà hàng trong thị trường Food & Beverage nói riêng.

– Dễ dàng được khách hàng nhận biết khi bắt gặp trong thị trường.

– Thiết lập tệp khách hàng thân thiết với nhà hàng. Tạo giá trị thương hiệu, tài sản thương hiệu thông qua sự thúc đẩy về nhận thức của khách hàng.

– Thể hiện mức độ chuyên nghiệp của nhà hàng trong mắt công chúng.

các vật dụng của nhà hàng

Tác dụng của bộ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng

– Làm cho khách hàng an tâm, tin tưởng khi chọn dịch vụ của nhà hàng. Bộ nhận diện bắt mắt sẽ thu hút cái nhìn của khách hàng từ lần đầu tiên. Đồng thời cũng tạo thiện cảm, tăng mức độ tích cực trong đánh giá feedback của khách hàng.

– Tăng mức độ hiểu biết về thương hiệu của nhà hàng. Khách hàng sẽ không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu về độ uy tín.

– Căn cứ vào bộ nhận diện thương hiệu để chọn ra được nhà hàng phù hợp với nhu cầu nhất.

Về lý thuyết lẫn thực tế, hệ thống nhận diện này có thể giúp ích cho cả khách hàng lẫn chủ thể kinh doanh. Giữa hàng tá các thương hiệu đang cạnh tranh với nhau, thì làm cho thương hiệu của mình nổi bật chính là phương pháp cốt lõi để tăng doanh thu.

Có một bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng vẫn chưa thể khẳng định là nhà hàng sẽ thành công. Nhưng một khi thiếu nó thì chắc chắn sẽ không thể tồn tại được trong thị trường.

Tiêu chuẩn của hệ thống nhận diện thương hiệu dành cho nhà hàng sẽ gồm những gì?

Nếu bộ nhận diện đóng vai trò quan trọng như vậy, thì việc thiết kế bộ nhận diện là một trong những công tác cần được xúc tiến ngay lập tức từ lúc mở nhà hàng. Bộ nhận diện phải thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh cũng như chất lượng của nhà hàng dành cho khách. Với tư cách là khách hàng, chúng tôi luôn tìm hiểu những giá trị cốt lõi của bộ nhận diện thương hiệu. Đặc biệt là khi muốn đánh giá mức độ chuyên nghiệp của một nhà hàng nào đó.

ấn phẩm nhận diện thương hiệu nhà hàng

Logo, slogan, tên gọi đại diện cho thương hiệu nhà hàng

Ba yếu tố cơ bản nhất cấu tạo nên thương hiệu đó là logo, slogan và tên thương hiệu. Đây là 3 thứ sẽ giúp ghi ấn tượng sâu sắc nhất với khách hàng. Vậy nên, hãy chọn cho mình một thiết kế thật độc đáo, có một không hai để thể hiện sự độc quyền cho nhà hàng.

logo đại diện nhà hàng

Thiết kế cho đồ dùng trong văn phòng

Danh thiếp, card visit, phong bì thư, hóa đơn, thẻ nhân viên sẽ là những thành phần tạo nên văn hóa doanh nghiệp. Truyền tải thương hiệu bằng cách dùng các vật phẩm giấy cũng là một cách để tiết kiệm chi phí marketing.

bộ nhận diện cho văn phòng

Quyển Menu nhà hàng và brochure

menu và brochure

Menu là thứ được khách hàng nhìn vào nhiều nhất. Do đó, thiết kế quyển menu nhà hàng độc đáo sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng. Có thể lựa chọn những chất liệu gỗ, giấy cứng hoặc giấy bìa để làm menu. Tuy nhiên chất liệu làm bìa menu nhà hàng phổ biến nhất hiện nay chính là chất liệu Da.

Làm quyển menu nhà hàng bằng Da, ấn tượng, sang trọng. Đặc biệt dễ vệ sinh, độ bền cao hơn bìa giấy rất nhiều.

quyển menu nhà hàng trong bộ nhận diện thương hiệu
Quyển menu bìa da bằng Da si cao cấp, sang trọng

Xem thêm dịch vụ làm bìa menu nhà hàng theo yêu cầu : tại đây

Flyer

Khác với brochure, flyer thường được dùng trong các sự kiện khai trương hoặc sinh nhật nhà hàng. Flyer thường sẽ chứa nhiều thông tin tổng quát hơn brochure.

flyer nhà hàng

Khăn trải bàn

Hiện nay rất ít nhà hàng thiết kế khăn trải bàn riêng do phải dùng đến kỹ thuật in trên vải. Vì vậy, để nhà hàng của mình nổi bật, hãy thiết kế riêng khăn trải bàn mang bản sắc của thương hiệu.

khăn trải bàn mang phong cách riêng

Giấy gói takeaway

Loại giấy gói thường được dùng nhiều là giấy hút dầu. Đặc điểm của giấy này là có thể thấm dầu mỡ từ thực phẩm. Nhưng yên tâm là giấy đã qua xử lý nên mực in trên giấy sẽ không ảnh hưởng sức khỏe.

giấy gói takeaway

Đồng phục nhân viên cho từng cấp độ

Đồng phục nhân viên chính là phương tiện lan tỏa hiệu quả nhất. Một nhà hàng chuyên nghiệp sẽ có đồng phục chỉn chu từ cấp quản lý cho đến nhân viên. Hơn nữa, trên đồng phục còn có cả logo, slogan và tên nhà hàng. Thật quá tiện lợi cho việc quảng bá thương hiệu.

đồng phục nhân viên


Chỉ với bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng, bạn có thể thành công bước đầu trong marketing. Hãy tạo dựng hệ thống nhận diện ngay nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp nhé.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết lần sau tại trang Kiến Thức Ngành In.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// Slide image box Flatsome