Tiêu chuẩn bộ nhận diện thương hiệu thời trang gồm những gì?

Để tạo được dấu ấn riêng trong thị trường làm đẹp, thì bộ nhận diện thương hiệu thời trang luôn là yếu tố cốt lõi mà những “ông lớn” hiện nay luôn chăm chút. Nhưng để có được một bộ nhận diện thương hiệu chất lượng, bạn cần phải nắm rõ những tiêu chuẩn của từng lĩnh vực khác nhau.

Trong bài viết hôm nay, Quatangvietbook sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chuẩn cơ bản của một bộ nhận diện thương hiệu đối với ngành thời trang.

bộ nhận diện thương hiệu thời trang là gì

Xem thêm : Bộ nhận diện thương hiệu là gì ?

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang nghĩa là gì?

Nói ngắn gọn, bộ nhận diện thương hiệu thời trang là toàn bộ hình ảnh, logo, biểu tượng được thiết kế riêng cho thương hiệu. Tất cả yếu tố này đã được chuẩn hóa, kết hợp với màu sắc, phông chữ để các mẫu thiết kế có được sự đồng điệu. Từ đó, thương hiệu sẽ có chất riêng của mình, làm nổi bật giữa những thương hiệu khác cùng ngành.

Có một định lý bất thành văn trong ngành thời trang, đó là khách hàng chỉ tin tưởng những thương hiệu mạnh. Những thương hiệu có tên tuổi lâu đời với sản phẩm chất lượng luôn luôn được săn đón bất kể giá thành đắt hay rẻ. Vì thế, để tạo được lòng tin với khách hàng, thương hiệu cần có một bộ nhận diện thật ấn tượng và chuyên nghiệp.

bộ nhận diện thương hiệu thời trang

Xem bài : Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Vector Gồm Những Gì ?

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu trong ngành thời trang

Thị trường thời trang ngày càng trở nên khốc liệt, ngày càng có nhiều thương hiệu chất lượng ra đời. Việc làm cho thương hiệu nổi bật giữa một rừng thương hiệu khác đã trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, hệ thống nhận diện là yếu tố tối quan trọng góp phần làm lan tỏa thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu có vai trò ở cả nội bộ và truyền thông – cả doanh nghiệp và khách hàng.

Đối với riêng doanh nghiệp sở hữu thương hiệu

– Truyền tải thông điệp cốt lõi tới khách hàng: sự nhất quán kết hợp với tính quy chuẩn trong bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp nhãn hàng gây ấn tượng sâu sắc cho khách từ cái nhìn đầu tiên.

– Thúc đẩy đẳng cấp của thương hiệu: thời trang luôn song hành cùng thương hiệu. Thương hiệu càng phủ sóng thì giá trị thương hiệu càng quý giá. Đây cũng là lí do những nhãn hàng lớn luôn tập trung đầu tư vào hệ thống nhận diện.

– Tiết kiệm tối đa chi phí marketing thương hiệu.

– Tạo được tệp khách hàng thân thiết luôn tin dùng sản phẩm của thương hiệu.

Đối với khách hàng và truyền thông

– Giúp khách hàng dễ nhận ra thương hiệu khi shopping tại những trung tâm thương mại.

– Tăng niềm tự hào khi khách hàng sở hữu thời trang chính hãng cao cấp.

– Tạo lòng tin với khách hàng về chất lượng của thương hiệu.

Hệ thống nhận diện thương hiệu tiêu chuẩn trong ngành thời trang cần có những gì?

Một số thành phần cơ bản mà bộ nhận diện thương hiệu thời trang cần có bao gồm:

Tên của thương hiệu, nhãn hàng – Brand name

Đây sẽ là thành phần đầu tiên có thể tác động mạnh mẽ tới tư tưởng của khách hàng. Do đó, cách đặt tên thượng hiệu cần nổi bật lên khí chất riêng của nhãn hiệu. Tên thương hiệu càng chất, càng ngắn gọn dễ hiểu thì càng thu hút chú ý của khách hàng.

Chẳng hạn như “Casablanca” – nghĩa là màu trắng tinh khôi, khi đọc vào liền tạo cảm giác sang trọng, quý phái.

Biểu tượng đặc trưng của thương hiệu – Logo

Logo được coi như là bộ mặt đại diện cho cả thương hiệu. Khi nhắc tới tên thượng hiệu, người ta sẽ nghĩ ngay trong đầu hình ảnh đặc trưng của thương hiệu đó. Ví dụ: khi đề cập tới thương hiệu túi xách Burberry của Anh, hình ảnh người đàn ông cưỡi ngựa sẽ xuất hiện ngay trong đầu.

brand logo

Khẩu hiệu ngắn gọn – Slogan

Slogan giúp thương hiệu khẳng định vị thế và thể hiện rõ đẳng cấp của mình trong thị trường. Slogan thường được sử dụng nhiều trong các TVC và in trên bao bì sản phẩm để dễ ghi nhớ vào tiềm thức khách hàng.

slogan thương hiệu

Thiết kế nhận diện văn phòng

Nên tận dụng đối đa những dụng cụ có thể sử dụng trong văn phòng để thiết kế nhận diện. Bao gồm : biên lai, con dấu, mộc, phong bì thư, giấy để viết thư, giấy thông báo, lịch, poster, banner, In catalogue giới thiệu sản phẩm… Thiết kế văn phòng có tác dụng chính dùng để lan tỏa thương hiệu đến đối tác.

Ngoài ra còn có thể sử dụng tờ gấp giới thiệu sản phẩm. Túi đựng quà tặng, túi xách takeaway để ghi dấu ấn thương hiệu.

bộ nhận diện văn phòng

Những ứng dụng đặc thù đối với lĩnh vực thời trang

Bên cạnh nhận diện văn phòng thì những thiết kế liên quan đến thời trang chắc chắn là không thể thiếu. Trong đó bao gồm:

– Đồng phục dành cho nhân viên (tất cả chức vụ), thẻ nhân viên.

– Backdrop trưng bày tại quầy lễ tân.

– Chủ đề thiết kế nội thất, ngoại thất cho văn phòng của doanh nghiệp.

– Thẻ tag giá (price tag).

– Standee dựng trước lối vào phòng hội thảo mỗi khi có sự kiện.

– Biển Open / Close theo phong cách riêng.

Lưu ý: tất cả đều phải được thiết kế theo cùng một tone màu chủ đạo của thương hiệu.

ứng dụng đặc thù ngành thời trang

Hệ thống nhận diện trên nền kỹ thuật số

Ngoài nhận diện ở đời thực, thương hiệu nên tận dụng nền tảng Internet để lan tỏa thương hiệu ở mọi phương diện. Website thương hiệu, fanpage mạng xã hội sẽ là công cụ cốt lõi để thực hiện chiến dịch này.

Hiện nay, lượng người dùng internet ngày càng tăng. Vì vậy, đầu tư vào kỹ thuật số sẽ luôn luôn đem lại hiệu quả truyền thông tích cực cho doanh nghiệp.

hệ thống nhận diện trên nền kĩ thuật số


Như vậy, để có được một bộ nhận diện thương hiệu thời trang hoàn hảo, có thể nói là chi phí bỏ ra không hề ít. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó đem lại là hoàn toàn xứng đáng. Đặc biệt là trong thị trường thời trang khốc liệt, thì sức mạnh thương hiệu ngày càng có giá trị.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên ghé thăm trang Kiến Thức Ngành In thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// Slide image box Flatsome