Sổ Tay Handmade – 4 Bước Tạo Nên Một Cuốn Sổ Tay Của Riêng Bạn

Sổ Tay Handmade là gì ?

Một cuốn sổ tay mang đậm phong cách cá nhân và độc đáo do chính tay bạn làm nên. Tự làm một cuốn sổ tay handmade để ghi chép, làm sổ nhật ký … quả là tuyệt vời.

Với các loại sổ tay handmade có nhiều loại và nhiều cách làm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn làm sổ tay từ giấy thừa, làm sổ tay từ giấy A4, sổ tay handmade bìa da, sổ handmade gáy lò xo…

Nếu bạn đang quan tâm đến cách làm sổ tay, và muốn tự làm ra những cuốn sổ độc đáo cho riêng mình ? Hãy xem bài viết của chúng tôi dưới đây.

Ngoài ra, Sổ tay handmade bìa da, sổ da handmade vintage … được bày bán khá nhiều. Bạn có thể mua sổ handmade da bò, sổ Vintage ..tại các cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách hoặc cửa hàng lưu niệm.

Dưới đây Quatangvietbook.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm sổ tay handmade nhé.

Cách làm sổ tay handmade tại nhà đơn giản, dễ làm

4 Bước cơ bản làm tự làm sổ tay

Để tạo ra những cuốn sổ tay handmade, cơ bản sẽ phải trải qua 4 công đoạn. Bao gồm : làm bìa sổ, làm ruột sổ, phụ kiện trang trí, tài liệu của sổ (gáy sổ)

các bước làm sổ tay handmade 1

các bước làm sổ tay handmade 2

các bước làm sổ tay handmade 3

các bước làm sổ tay handmade 4

Ở các bài trước, Quà Tặng Vietbook đã giới thiệu với các bạn cách làm sổ tay từ giấy A4, cách làm sổ tay Mini, cách làm sổ tay lò xo… Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các làm sổ tay handmade bìa cứng, sổ handmade bìa da….

Tự làm sổ tay handmade với bìa cứng

Sử dụng bìa cứng để làm sổ tay handmade là cách đơn giản nhất. Bạn có thể chuẩn bị bìa carton hoặc giấy kraft xi măng dày, cứng để làm sổ.

cách làm sổ tay handmade bìa cứng

Cách làm sổ như sau:

Nguyên liệu

 • 10 tấm bìa cứng có hoa văn. Nếu không tìm được bìa cứng loại này thì bạn có thể tự chế bằng cách dùng bìa trắng rồi dán giấy bọc quà lên một mặt tấm bìa.
 • 1 tấm bìa dày trơn
 • Thước đo, kéo
 • Dụng cụ bấm hình trái tim, ngôi sao
 • Keo sữa, súng bắn keo

Cách làm

 • Với các tấm bìa cứng có hoa văn đã chuẩn bị, bạn cắt chúng thành hình chữ nhật đều nhau. Kích thước tấm bìa sẽ theo nhu cầu và sở thích của bạn. Sau khi đã cắt xong bìa gập đôi chúng lại.
 • Sau đó dùng keo sữa để dán các tấm bìa này lại với nhau để tạo thành một cuốn sổ. Chú ý, cần dán sao cho các mép giấy thật khít với nhau để đảm bảo quyển sổ được bền và đẹp nhất. Tốt nhất bạn nên dùng cọ để phết keo cho đều.
 • Tấm bìa trơn cắt hình 1 hình chữ nhật. Sau đó đo 2 cạnh chiều rộng 1 đoạn và gấp 2 bên lại để làm thành bìa sổ.
 • Dùng súng bắn keo để gắn bìa sách và phần ruột bên trong lại với nhau.
 • Cắt gọn 2 tấm bìa trước sau sao cho đều nhau và vừa khít với cuốn sổ.
 • Sau cùng bạn có thể trang trí cuốn sổ theo ý thích của mình là được.

Hướng dẫn làm sổ tay handmade với da vintage

Sổ tay lò xo handmade vintage thường sẽ làm bằng da vintage. Da vintage là loại da PU cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài. Loại da này sẽ có màu sắc và chất da vô cùng bắt mắt và sang trọng. Tuy nhiên, một điểm hạn chế là tuổi thọ của da vintage ngắn, chỉ dùng được khoảng 2 – 3 năm. Tuy nhiên, chừng ấy thời gian chắc chắn cũng đủ để bạn sử dụng cuốn sổ này.

cách làm sổ tay handmade bìa da vintage

Cách làm sổ tay da vintage cũng không khác nhiều so với những cách làm thông thường. Thay vì bạn dùng bìa cứng hay vật liệu khác làm bìa sổ thì bạn thay thế bằng tấm da vintage. Tuy nhiên, da vintage thường khá mềm nên để chắc chắn hơn thì người ra sẽ may thêm 1 lớp bìa carton bên trong để định hình cuốn sổ. Sau khi chuẩn bị hết bạn chỉ cần dán phần da và ruột sổ lại với nhau hoặc dùng lo xo để cố định sổ lại là được.

Địa chỉ sản xuất sổ tay bìa da handmade theo yêu cầu

Công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại sổ tay bìa da, sổ tay giá rẻ. Cung cấp sổ tay quà tặng phục vụ cho tất cả các nhu cầu làm quà tặng quảng cáo cho tất các doanh nghiệp…

 Chuyên nhận thiết kế, cung cấp và sản xuất sổ da theo yêu cầu. Các sản phẩm bao gồm : sổ da bìa còng, sổ tay bìa nhét, sổ dán gáy, sổ lò xo, bìa trình ký, bìa menu da… 

Sổ bìa da in logo ZiJa
Sổ bìa da in logo ZiJa
Sổ bìa da VJS
Sổ bìa da VJS
Sổ bìa da công ty Minh Đức, Bìa da Pu cao cấp
Thiết kế sổ bìa da Techcombank
Thiết kế sổ bìa da Techcombank

Quý khách có nhu cầu về sản phẩm, vui lòng liên hệ :

Hotline : 0911210055. Email : quatangvietbook@gmail.com

Website : quatangvietbook.com – Facebook : https://www.facebook.com/quatangviebook/