Quà Tặng Sinh Nhật Cho Nhân Viên Công Ty Ý Nghĩa Và Bất Ngờ

qua-tang-sinh-nhat-cho-nhan-vien

Mỗi công ty hiện nay đều có số lượng công nhân viên rất lớn. Ít thì khoảng 1000 người, nhiều có thể lên đến chục nghìn thậm chí là trăm nghìn người. Vậy làm sao để nhân viên có thể thoải mái cống hiến công sức của mình đối với công việc? Các công ty đã tổ chức nhiều hoạt động hữu ích, vui vẻ.

Trong đó hoạt động trao quà tặng sinh nhật nhân viên là rất thiết thực và cần thiết.

qua-tang-sinh-nhat-cho-nhan-vien

Tuy nhiên, mỗi nhân viên đều có những ngày sinh khác và rất ít khi trùng nhau nhau. Nên công ty không thể ngày nào cũng tổ chức sinh nhật được. Do vậy cách tốt nhất được đưa ra để giải quyết vấn đề trên là tổ chức theo tháng, quý.

Việc nên chọn quà tặng sinh nhật nhân viên là gì cũng là một câu hỏi khá đau đầu đối với các công ty. Chọn quà gì để vừa phù hợp với ngân sách, lại vừa tiết kiệm mà không kém phần vui vẻ.

Bài viết này sẽ giúp các công ty tham khảo việc lựa chọn quà tặng cho nhân viên.

Tác dụng của việc tặng quà sinh nhật cho nhân viên

Đối với nhân viên

Họ có được cảm giác thoải mái, được quan tâm ngay cả khi ở công ty/doanh nghiệp sau những ngày làm việc căng thẳng nhất

Đối với công ty/doanh nghiệp

  • Khi nhận được quà thì chắc chắn nhân viên nào cũng sẽ cảm thấy hào hứng, họ sẽ cố gắng hết sức hoàn thành công việc được giao một cách nhanh chóng. Cống hiến hết mình cho công ty/ doanh nghiệp
  • Tạo ấn tượng tốt với các khách hàng khi đến với công ty/ doanh nghiệp vì biết quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên
  • Việc tặng các món quà có in logo của công ty/ doanh nghiệp cũng góp phần tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh của công ty đến tai nhiều người hơn.

qua-tang-sinh-nhat-nhan-vien

Gợi ý một số món quà tặng cho nhân viên

Món quà dễ sử dụng phục vụ cho nhu cầu thiết yếu

  • Những món quà tặng đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân viên như: Trọn bộ khăn tắm, áo mưa, ô dù, sữa tắm, dầu gội, bình giữ nhiệt hay gia vị trong bếp… đây cũng là giải pháp được nhiều công ty/doanh nghiệp tặng cho nhân viên của mình
  • Những món quà này thường có giá thành phải chăng, tiện sử dụng đặc biệt là rất dễ dàng cho việc in ấn logo của công ty /doanh nghiệp lên đó

Quà tặng sinh nhật cho nhân viên công ty là đồ gốm sứ

  • Trong những năm gần đây việc tặng các món quà nhỏ bằng gốm sứ đang được các công ty đưa vào làm danh sách các món quà nên sử dụng. Vì đây là món quà có chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người dùng
  • Các món quà được lựa chọn nhiều như bát ăn cơm, ly cốc sứ,bộ ấm chén sứ, bình hoa,… . Đây là món quà có giá trị cao, cần thiết cho hầu hết các gia đình
  • Trên thị trường, những món đồ gốm sứ rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất men, màu sắc, thuận tiện cho doanh nghiệp lựa chọn để làm quà tặng sinh nhật

Quà tặng sinh nhật nhân viên là đồ trang trí, trưng bày

  • Những món quà có tác dụng trang trí, trưng bày như đồng hồ treo tường, móc khóa,… cũng là sự lựa chọn tốt để làm món quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho nhân viên.
  • Tuy nhiên, một số món quà trưng bày có giá thành tương đối cao, có thể vượt mức kinh phí cho phép, nên các công ty /doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

qua-tang-sinh-nhat-nhan-vien

Một số lưu ý  khi tặng quà cho nhân viên

Thái độ tặng quà

Người xưa có câu ” Của cho không bằng cách cho” quả không sai chút nào. Vì khi tặng một món quà cho nhân viên cần phải có một thái độ niềm nở, chân thành. Tặng quà là hành động xuất phát từ tấm lòng chứ không phải là trách nhiệm phải làm.

Lên kế hoạch trước khi đặt quà và tặng quà

Cần phải lên kế hoạch đặt quà và tổ chức sao cho phù hợp với tiêu chuẩn chung, tránh trường hợp thiếu sót gây mất tình cảm, đoàn kết.

Nên kèm thêm tấm thiệp

Khi tặng quà cho nhân viên thì nên tặng kèm theo một tấm thiệp chúc mừng. Với những câu chúc ngắn gọn mà có ý nghĩa sẽ là sự động viên tinh thần rất lớn.

Có thể chọn quà giống nhau hoặc quà từ 1 nhà cung cấp

Nên tặng quà sinh nhật cho nhân viên giống nhau giữa các tháng. Điều này sẽ đảm bảo sự công bằng, không mất nhiều thời gian tìm kiếm, lựa chọn quà tặng.

Chọn món quà phù hợp với chi phí

Không nên lựa chọn món quà cao cấp quá vì sẽ vượt ngoài mức kinh phí. Tuy vậy cũng không nên quá tiết kiệm rồi lựa chọn quà tặng sơ sài, chất lượng kém, dễ bị vỡ hỏng. Việc làm này sẽ gây nên ấn tượng không tốt cho người nhận quà.

Tặng quà không nên đi kèm với sự phô trương thương hiệu quá mức

Khi tặng các món quà có in hình logo của công ty/ doanh nghiệp cũng cần thiết kế sao cho tinh tế nhất, tránh phô trương phản cảm.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về kinh nghiệm quà tặng sinh nhật cho nhân viên công ty. Từ đó giúp Anh, Chị có thể lựa chọn được những món quà vừa phù hợp vừa mang lại ý nghĩa lớn đối với công ty/doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *