In lụa là gì ? Địa chỉ in lụa tốt nhất ? Ứng dụng của in lụa ?

In lụa là gì?

In lụa – chính là 1 dạng trong các kĩ thuật in ấn. Các người thợ uy tín đã đặt là cái tên này vì bản lưới của khuôn in được tạo ra từ tơ lụa. Không lâu sau ấy, cái tên “in lưới” lại xuất hiện thêm do bản lưới lụa đã được thay thế bằng những vật liệu khác, như: lưới kim loại, vải sợi hóa học.

Kĩ thuật in lụa làm giống với nguyên lý của in mực dầu ở trên giấy nến. Ở nguyên lý này, một vài mắt lưới khác đã bị chặn kín nhờ những hóa chất chuyên dụng, duy chỉ 1 phần mực in là thấm qua lưới in và in lên sản phẩm in.

Nilon, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, usb card, 1 vài mặt hàng kim loại, gỗ, giấy… Đây là những sản phẩm có thể áp dụng được kĩ thuật này. Không chỉ vậy, ở trong cung ứng gạch men thì loại hình in ấn này còn có thể thay thế cho cách vẽ dưới men.

in lụa là gì ?
Kĩ thuật in lụa

In lụa bắt nguồn từ đâu?

Hãy cùng xem về lịch sử của nó nhé! Vào năm 1925, các quốc gia ở Châu Âu đã áp dụng kĩ thuật này thông qua việc in trên bìa, vải giả da, thuỷ tinh, tấm kim loại, giấy,…

Người ta đã phát hiện ra một điều “đặc biệt” của sợi tơ khi kéo căng trên một khung gỗ từ hơn 1000 năm trước. Điều đặc biệt này là con người có thể “copy” các hình ảnh nhiều lần trên các vật liệu khác nhau khi hình ảnh khuôn tô gắn phía dưới khung bởi keo hồ. Phương pháp chính là quét mực xuyên qua những lỗ tròn khuôn tụ.

Trong khoảng thập niên 1870, tại Đức và Pháp đã có nhiều công trình nghiên cứu dùng vải tơ làm lưới in. Samuel Simon đã sáng chế ra quá trình cung cấp lưới nhờ các sợi tơ vào năm 1907 tại Vương Quốc Anh. 7 Năm sau đó, tại San Francisco, California, cách in lưới nhiều màu đã được John Pilsworth tạo ra.

Phân loại các kĩ thuật in lụa:

Ta có thể gọi tên in lụa theo những kiểu sau dựa trên phương pháp dùng khuôn in:

+ In lụa ở trên bàn in thủ công

+ In lụa ở trên bàn in có cơ khí hóa có một vài thao tác

+ In lụa ở trên máy in tự vận hành

Với hình dạng của khuôn in, ta sẽ chia thành 2 loại:

+ In sử dụng khuôn lưới phẳng

+ In sử dụng khuôn lưới tròn kiểu thùng quay

Với cách in, ta sẽ có các cái tên:

+ In trực tiếp: Kiểu in này áp dụng trên những mặt hàng có màu nền là: màu nhạt hoặc màu trắng. Màu in thành phẩm sẽ không bị tác động bởi màu nền.

+ In phá gắn: Cách in này được áp dụng cho mặt hàng có nền màu. Mực in bắt buộc phải phá được màu của nền và làm dính được màu muốn in lên hàng hóa.

+ In dự phòng: công nghệ in này dùng trên mặt hàng có màu, song, không thể áp dụng được hình thức in phá gắn.

Công đoạn in lụa ra sao?

"Các

Trong phần cuối cùng của mục “in lụa là gì?” chính là công đoạn in. Dù là sử dụng máy, in thủ công hay bán thủ công thì cũng phải cam kết có công đoạn chính là:

Làm khuôn in – Chế tạo bàn in – Dao gạt – Điều chế chất tạo màu – Hồ để in – In

Địa chỉ in lụa gia công chất lượng cao

Quatangvietbook.com : xưởng in trên mọi chất liệu, in lụa lên các sản phẩm. Với 16 năm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực phân phối – thiết kế – in gia công những mặt hàng quà tặng doanh nghiệp.

"Địa

Chúng tôi luôn cập nhật những kỹ thuật mới nhất và đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất trong dây chuyền sản xuất. Quatangvietbook.com sẽ mang đến cho quý khách hàng những mặt hàng chuyên nghiệp nhất.

Mong rằng, qua bài viết này thì bạn đã có thể biết được in lụa là gì cũng như là tìm được chỗ nhận in ấn giá rẻ – chuyên nghiệp – chuyên nghiệp.

Ứng dụng của in lụa

Trog nghành thời trang, in lua trên vải giữ vai trò quan trọng thiết yếu phục vụ cho các đơn vị sản xuất may mặc như: in logo lên áo, in áo đồng phục, in áo đá banh, áo đội nhóm, áo lớp, in trên vải lụa, vải hoa, in nón. Đặc biệt là in lua trên vải không dệt.

Ngoài in trên vải, in lụa còn ứng dụng rộng rãi như in lua trên giấy (in thiệp cưới, in name card, in hóa đơn, in tờ rơi, in ấn phẩm văn phòng v.v), in trên chất liệu nhựa (ly, chai nhựa, hộp nhựa v.v), in trên kim loại, in lụa trên decal và hàng trăm ứng dụng khác.

áo đồng phục in logo
áo đồng phục in logo
IN BÚT KIM LOẠI - KĨ THUẬT IN LỤA
IN BÚT KIM LOẠI

 

In trên chất liệu nhựa - KĨ THUẬT IN LỤA

In trên chất liệu nhựa

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU IN ẤN TRÊN CÁC SẢN PHẨM, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT

HOTLINE : 091 121 0055 (Mrs.Huyền) – Email : quatangvietbook@gmail.com