Cách Ghi Sổ Quỹ Tiền Mặt Bằng Tay|Mẫu sổ quỹ tiền mặt

Sổ quỹ tiền mặt thường được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, công ty, hộ kinh doanh để tiến hành lưu lại tất cả chi tiêu hàng ngày. Với sự tiện ích như vậy, người ta thường sử dụng sổ quỹ tiền mặt trong các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, quý khách hàng đã biết cách ghi sổ quỹ tiền mặt bằng tay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Sổ Quỹ Tiền Mặt Là Gì?

"mẫu

Đây là loại sổ dùng cho thủ quỹ hoặc kế toán tiền mặt, thường sử dụng nhiều trong các công ty, doanh nghiệp hay những hộ kinh doanh. Loại sổ này thường phản ánh tình hình thu chi sử dụng quỹ tiền mặt bằng tiền Việt Nam. Sổ quỹ tiền mặt được ứng dụng khá phổ biến hiện tại giúp làm giảm bớt gánh nặng công việc cho những kế toán công ty.

Cách Ghi Sổ Quỹ Tiền Mặt Bằng Tay

Để có thể ghi chính xác sổ quỹ tiền mặt bằng tay, những bạn cần biết cấu trúc và hướng dẫn ghi sổ như sau:

Số máy móc Tự Dòng (STT)

Đây là cột đầu tiên các bạn sẽ thấy trong bảng sổ ghi quỹ tiền mặt. Số thứ tự được tính theo một, 2, 3, 4, 5,… Hầu hết đều là số tiến, mỗi 1 dòng nội dung tương đương với 1 số. Một dòng chỉ ghi 1 số tránh trường hợp ghi là một + 2 sẽ ảnh hưởng tới việc tính toán quỹ.

Ngày Tháng Của Chứng Từ (Ngày Tháng)

Trong cột này những bạn cần ghi đầy đủ các thông tin có liên quan đến ngày tháng nhận chứng từ. Phần ngày tháng này phải ghi chính xác đến từng ngày tránh sự nhầm lẫn sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình quyết toán quỹ sau này.

Số Hiệu Chứng Từ Phiếu Thu

Thường trên những phiếu thu sẽ có số hiệu. Các quý khách hàng điền chính xác số hiệu này là được.

Số Hiệu Chứng Từ Là Phiếu Chi

Tương tự như số chứng từ phiếu thu, những bạn cũng cần điền đầy đủ và chính xác số hiệu trên phiếu chi và đúng cột phiếu chi.

Số Hóa Đơn GTGT

Mục này gồm có ký hiệu và số hóa đơn. Những bạn điền chính xác tránh nhầm lẫn từ hóa đơn GTGT sang hóa đơn TTĐB.

Diễn Giải

"Mẫu

Phần này các quý khách tóm tắt nội dung nghiệp vụ kinh tế phái sinh. Miêu tả chính xác những nội dung này bằng từ ngữ gãy gọn, dễ hiểu, tránh gây hiểu lầm.

TK Đối Ứng

Số hiệu tài khoản đối ứng với tài khoản tiền mặt hiện có.

Nợ Và Chi

Nợ là số tiền thu vào và chi là các khoản mà công ty hay doanh nghiệp phải bỏ ra.

Số Tồn

Số tiền còn lại sau mỗi nghiệp vụ thu chi. Thường số tồn sẽ là số tiền tồn kỳ trước. Bạn sẽ phải điền số tiền tồn còn lại này vào ô bên cạnh.

Tổng Số Tiền Thu Vào Và Chi Ra Trong Kỳ

Căn cứ theo các bước tính toán, những bạn sẽ biết được tổng số tiền thu vào và chi ra trong kỳ. Điều này sẽ phản ánh các mức thu chi của doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra những phán đoán có liên quan đến quỹ tiền của công ty.

Số Tiền Còn Lại Cuối Kỳ

Sau khi trừ đi tất cả những khoản đã chi ra còn bao nhiêu thì chính là khoản còn lại cuối kỳ. Dựa trên số tiền này doanh nghiệp sẽ đưa ra các dự toán trong những kỳ tiếp theo.

dat-in-logo-len-so-bia-da-co-san-mau-001-6

Cách viết sổ quỹ tiền mặt bằng tay không hề quá khó đối với các bạn mới bắt đầu. Đây là 1 trong những nghiệp vụ đang cần thiết đối với các bạn kế toán hiện tại. Cần phải nắm chắc cách viết bằng tay, tránh trường hợp nhầm lẫn các mục cho nhau, gây ảnh hưởng không tốt đối với vấn đề tai chính của công ty.

Đồng thời, dựa trên các bước kê khai này người ta có thể biết được các thông tin cần thiết về hạch toán doanh nghiệp và các công ty. Tình hình tài chính tốt khi chi ít thu nhiều và ngược lại nếu không tốt sẽ gây ảnh hưởng tới những kế hoạch trong tương lai của công ty.

Đơn Vị In Sổ Quỹ Tiền Mặt

Quatangvietbook.com là một trong các văn phòng phẩm đang cần thiết của những công ty, doanh nghiệp nên nhu cầu sử dụng sổ tay thường rất cao. Cơ sở in sổ tay Xuyên Việt cam kết mang đến cho các quý khách hàng chất lượng cao sổ quỹ uy tín, theo đúng chuẩn form thông thời. Đồng thời, công ty có nhận in số lượng lớn, in trên mọi chất liệu, in sổ tay, in theo yêu cầu riêng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các hầu hết những doanh nghiệp. Chính vì vậy, đây luôn là đơn vị đáng tin cậy cho những quý khách có nhu cầu in ấn bất kỳ sản phẩm gì.

Thông tin liên hệ:

● Phone : 091 121 00 55 (Mrs.Huyền)
● Tại Hà Nội : 278, Tựu Liệt, Xã Tam Hiệp, H. Thanh Trì, Tp. Hà Nội
● Tại HCM : Nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến nghé, Q. 1, TP. HCM
● Email : quatangvietbook@gmail.com – www.facebook.com/quatangvietbook/