Cách viết nhật ký dễ thương | Tư vấn chọn mua sổ nhật ký

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký

Viết nhật ký là viết cho bạn, cho bản thân mình, chứ không phải viết cho người khác xem. Vì vậy cách viết nhật ký của mỗi người là khác nhau, hướng dẫn cách viết nhật ký nghe có vẻ hơi phi lí, nhưng biết đâu lại có ích cho nhiều người. Hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi nếu bạn thực sự cần tìm một phương pháp hay cách viết nhật ký dễ thương, hay.

Cân Nhắc Về Nhu Cầu Viết Nhật Ký Của quý khách

Chọn dạng nhật ký dựa trên kiểu văn phong của quý khách, ý thích cá nhân của quý khách hàng và các yếu tố khác nữa. Bạn hãy dành thời gian nghĩ về dạng nhật ký mà bạn muốn viết trước khi mua sổ nhật ký.

Tính đến đặc điểm chữ viết tay của quý khách hàng. Quý khách thường viết chữ cỡ to hay nhỏ? Nếu chữ viết của quý khách hàng nhỏ và gọn gàng thì 1 quyển sổ nhật ký có khổ giấy nhỏ và dòng kẻ hẹp là thông minh. Nếu thường viết chữ to và xấu thì bạn nên mua sổ nhật ký có khổ giấy lớn hơn. Thậm chí quý khách có thể chọn sổ không có dòng kẻ – điều này đặc thù có lợi nếu quý khách thích vẽ hình kèm với những dòng chữ.

Quý khách hàng muốn cuốn nhật ký của mình bền đến mức nào để có thể tìm các cách viết nhật ký hay ghi vào trong đấy? Những loại như sổ Moleskin khá đắt, giá khoảng 300 ngàn đến 400 ngàn đồng, nhưng rất bền. Quý khách cũng có thể mua nhiều loại sổ rẻ hơn ở các siêu thị, cửa hàng bán đồ thủ công và các hiệu sách.

Cách viết nhật ký dễ thương

Quý khách hàng muốn đem nhật ký theo mình đi mọi nơi không? Nhiều người thích đi đâu cũng đem theo nhật ký hoặc sổ tay để ghi lại các điều nhìn thấy hàng ngày. Nếu dự định như vậy thì quý khách hàng nên cân nhắc mua một quyển sổ nhật ký bỏ túi hoặc cuốn sổ nhỏ để dễ để trong ví hoặc túi xách.

Nếu có các người khác sống cùng nhà và quý khách hàng muốn giữ riêng tư, quý khách hàng hãy chọn loại sổ có khóa. Nhưng đang cần nhớ là khóa sổ nhật ký rất mỏng mảnh và dễ phá.
Có nhiều trang web cho phép bạn nhiều cách viết nhật ký trên mạng. Một lợi ích của tìm hiểu và biết cách viết nhật ký online là chiếm ít không gian và nhiều người thấy đánh máy dễ chịu hơn viết tay. Tuy nhiên sự riêng tư là điều quan trọng. Cho dù có được bảo vệ bằng mật khẩu thì các gì bạn đưa lên mạng cũng không bao giờ cam kết an toàn 100%. Ai đó có thể tình cờ bắt gặp nhật ký của bạn trên mạng và tiếp cận được thông tin cá nhân của quý khách.

Sản xuất sổ 2021 tại TPHCM – Sổ Tay Bìa Da Cao Cấp

Tìm Chỗ Cất Nhật Ký

Nếu muốn giữ cuốn nhật ký cho riêng mình, quý khách hàng cần tìm 1 chỗ cất bí mật trong nhà. Cân nhắc giấu nhật ký dưới nệm, dưới chồng quần áo trong ngăn tủ hoặc bất cứ nơi nào mà mọi người thường không đụng tới. Nếu không đang cần riêng tư, quý khách hàng hãy để nhật ký ở những nơi dễ lấy và gần bàn làm việc, giường ngủ hoặc bất cứ nơi nào bạn định ngồi viết.

Chọn Kiểu Đánh Dấu Từng Đoạn Nhật Ký

Có nhiều kiểu đánh dấu những đoạn ghi chép trong nhật ký. Nhiều người thích ghi ngày tháng để ghi nhớ khung thời gian khi họ đọc lại ghi chép của mình. Người khác thì lại thích ghi tiêu đề ngắn cho từng đoạn. Quý khách hãy sáng tạo và vui nhộn. Dùng bất cứ cách nào mà quý khách cảm thấy thích hợp với mình.

một số người thích ký tên để đánh dấu các phần ghi chép. Nếu thích thú với việc ký tên thì quý khách hàng cứ thoải mái ký. Tuy nhiên sự riêng tư có thể là vấn đề. Nếu chẳng may quý khách hàng đánh mất sổ nhật ký thì những chữ viết đó sẽ liên quan đến bạn. Nếu trong sổ nhật ký ghi các suy nghĩ đặc trưng riêng tư thì chắc hẳn quý khách hàng không muốn điều này xảy ra chút nào. Cân nhắc chỉ viết tắt tên của quý khách hàng.

Sổ bìa da công ty Minh Đức, Bìa da Pu cao cấp
Sổ bìa da công ty Minh Đức, Bìa da Pu cao cấp

Trung Thực

Nhật ký có thể đem lại tiện lợi về nhận thức của con người. Một nghiên cứu của trường đại học California cho thấy việc viết lại cảm nghĩ 1 cách trung thực có thể giúp não điều hòa cảm xúc. Khi biết cách viết nhật ký, quý khách hãy phấn đấu viết càng trung thực càng tốt. Điều này có lợi cho cảm xúc của bạn.

Nhiều người nhận thấy rằng cách viết nhật ký có tác dụng giải tỏa vì nó giúp họ giãi bày những ức chế trên trang giấy và thực sự là chính mình. Quý khách hàng hãy thoải mái ghi lại nguyên vẹn mọi cảm xúc của mình, cả tích cực lẫn tiêu cực.

Đừng lo lắng về chuyên nghiệp viết. Nhật ký là nơi an toàn để quý khách hàng giải tỏa và sẻ chia mà không bị áp lực từ những phán xét bên ngoài. Quý khách có thể dành ra vài phút để bắt đầu đặt bút viết 1 cách thoải mái và không giới hạn. Ghi nhanh những ý nghĩ đầu tiên nảy ra trong óc khi bạn ôn lại những việc trong ngày, tâm trạng ngày nay của quý khách hàng và mọi cảm giác mà quý khách đang trải qua.

Nhiều người nhận ra bản thân họ và các mối quan hệ của họ qua những dòng nhật ký trung thực. Quý khách đang cần sẵn sàng mở lòng tìm hiểu bản thân mình trong khi viết.

Nội Dung Viết

cách viết nhật ký chi tiết

Có nhiều kiểu và cách viết nhật ký khác nhau. Có người dùng nhật ký để ghi chép lại những sự việc hàng ngày. Người khác thì muốn lưu lại những ước mơ của họ. Sổ nhật ký có thể là phương tiện logic để ghi lại những cảm giác và tiến triển của bạn nếu bạn đang theo đuổi mục tiêu nào đó, chẳng hạn như giảm cân hoặc hoàn thành một dự án sáng tạo. Một số người viết theo kiểu pha trộn. Quý khách hàng có thể tùy ý viết những gì mà quý khách cho là quan trọng.

Mô Tả Thật Nhiều Chi Tiết

Nhật ký còn quan trọng bởi nó ghi lại các ký ức ngay sau khi xảy ra sự kiện. Trí nhớ có thể lúc này lúc khác và các chi tiết chính xác hoặc các sự kiện sẽ phai nhạt theo thời gian. Quý khách hãy dùng các chi tiết trong nhật ký để nỗ lực lưu giữ khoảnh khắc của cuộc sống.

Nghĩ về quá khứ của quý khách hàng trước khi bắt đầu viết nhật ký. Quý khách hàng cần nhớ về điều gì? Có phải quý khách hàng ước gì tiếng cười của bà còn lưu lại trong ký ức? Bạn khát khao hình dung mùi thức ăn thơm phức mà mẹ nấu tỏa khắp căn phòng của quý khách thời còn thơ bé? Hãy để những ước ao của quý khách dẫn dắt quý khách ghi vào sổ nhật ký. Các ghi chép chi tiết sẽ là các khoảnh khắc quý giá mà bạn sẽ cần hồi tưởng lại sau này.

Quý khách nên mô tả trung thực những sự việc như chúng xảy ra trong thực tế. Hẳn là bạn muốn lưu giữ ký ức và cảm nhận của bạn về sự kiện. Đừng mô tả mái tóc của bạn gái “lộng lẫy hơn cả bắc cực quang” nếu quý khách chưa bao giờ được chiêm ngưỡng bắc cực quang. Hãy nói các điều mà quý khách thấy tuyệt vời. Ví dụ, quý khách có thể nói mái tóc người yêu của quý khách “lấp lánh như các tia nắng mặt trời phản chiếu lên đèn xe hơi vào giữa buổi chiều”. Có thể sự so sánh này không được lãng mạn cho lắm, nhưng đó là thực tế trong mắt bạn.

Sổ tay bìa còng in logo
Sổ tay bìa còng in logo

Ưu điểm của sổ bìa còng | Địa chỉ sản xuất sổ gáy còng ở đâu ?

Duy Trì Giờ Giấc

Nhiều người cảm thấy khó tìm được thời gian để biết cách viết nhật ký mỗi ngày. Nếu muốn duy trì việc viết nhật ký, bạn hãy nỗ lực tuân thủ thời gian biểu.
Cách viết nhật ký vào cùng 1 khoảng thời gian nhất định mỗi ngày. Như vậy công việc này sẽ trở thành 1 phần trong thói quen như đánh răng mỗi buổi tối và tắm mỗi buổi sáng.[9] Không đặt lịch viết nhật ký vào thời gian mà quý khách nghĩ mình khó duy trì. Nếu không nghĩ mình có thể viết nhật ký mỗi đêm thì quý khách hàng đừng buộc mình làm vậy. Thay vào đó, quý khách hàng hãy chọn thời gian biểu linh hoạt hơn, chẳng hạn như mỗi tuần viết 3 lần.

Viết Ngắn Gọn Nếu Không Có Nhiều Thời Gian

Ai cũng có lúc bận rộn. Nếu đang vội, quý khách chỉ mong muốn viết vài dòng trong sổ nhật ký. Ghi nhanh những cảm giác và suy nghĩ của bạn ở mức tối thiểu. Viết ra các gì mà quý khách cho là mong muốn thiết và cấp bách nhất, sau đó quý khách có thể ghi chép thêm về sự kiện trong tuần khi có thời gian. Chỉ cần cố gắng ghi lại các chi tiết cơ bản trước khi quên mất.

Tạo Nét Cá Tính Cho Nhật Ký

Thêm vào các hình vẽ minh họa. Nếu muốn cuốn nhật ký của mình độc đáo hơn, bạn hãy nghĩ đến hình vẽ. Đây sẽ là 1 cách thú vị để tạo nét cá tính cho cuốn nhật ký của bạn.

Một số người thêm vào một hình vẽ đặc thù hoặc một kiểu minh họa cho từng trang. Ví dụ, nếu mới nuôi mèo, quý khách hàng có thể phác thảo hình ảnh nho nhỏ của chú mèo ở cuối trang nhật ký. Nếu muốn thêm chi tiết, quý khách hàng có thể vẽ các hình mèo theo mùa. Mèo cưng của quý khách có thể đeo kính mát vào mủa hè, còn mùa đông thì ngồi xe trượt tuyết.

Quý khách hàng cũng có thể vẽ hình minh họa về các sự việc mà quý khách hàng đang viết. Hãy thêm vào 1 hình phác thảo nho nhỏ cuối mỗi đoạn nhật ký hoặc bên lề trang giấy. Những bức vẽ minh họa về những người quý khách gặp trong ngày, những món ăn bạn thưởng thức, các bộ phim bạn xem, v.v…thực sự là những điều đáng nhớ.

Thay Bìa Cuốn Nhật Ký

Có loại sổ nhật ký được trang trí ngoài bìa, nhưng số khác chỉ có bìa trơn. Nếu bìa sổ nhật ký của bạn quá đơn điệu, có lẽ quý khách hàng muốn trang trí 1 chút. Viết tên quý khách hàng lên bìa với kiểu chữ ngộ nghĩnh với nhiều màu sắc vui mắt. Thêm những hình dán hoặc hình cắt ra từ báo hoặc tạp chí. Dùng chì màu hoặc bút dạ quang để vẽ lên bìa sổ nhật ký. Hãy vui nhộn và sáng tạo.

Mua Sổ Nhật Ký Thiết Kế Riêng

Sổ bìa da Ecopark, tích hợp công nghệ sạc đa năng, sổ da 2021
Sổ bìa da Ecopark, tích hợp công nghệ sạc đa năng

Bạn có thể mua sổ tay đặt riêng trên mạng nếu không muốn tự làm. Quý khách có thể chọn 1 số hình mình họa và mẫu trang trí và có thể thêm vào các máy móc như tên và địa chỉ của quý khách hàng ở trang đầu bên trong cuốn sổ. Một số sổ nhật ký nhắm vào giới trẻ có kèm các câu hỏi gợi ý ở những trang trống bên trong.

Sổ Da 2021 – Mẫu đẹp, đa tính năng, đón đầu phong cách

Đừng Bày Vẽ Quá

Nhớ rằng nhật ký không phải là số dán hình lưu niệm. Sổ nhật ký có thể thú vị nếu có thêm những vật lưu niệm như vé xem hòa nhạc, ảnh chụp và tờ giới thiệu về các địa điểm quý khách từng đến. Tuy nhiên quá nhiều máy móc như vậy sẽ làm cho nhật ký của bạn giống như cuốn sổ lưu niệm. Nhật ký chủ yếu dùng để viết hơn là để trình bày nghệ thuật cắt dán.

Lời Khuyên

  • Hãy vui vẻ. Viết nhật ký nên là một trải nghiệm nhẹ nhõm chứ không phải là nhiệm vụ. Quý khách hàng hãy cho phép mình tận hưởng việc viết lách.
  • Thay vì ghi “Nhật ký” ở ngoài bìa hoặc những tựa đề kiểu như vậy, quý khách có thể ghi “Vở Toán” hoặc “Sổ ghi bài” để không ai biết nó là nhật ký của bạn!
  • Tìm cách giữ sự riêng tư cho cuốn nhật ký như dùng khóa, mã số hoặc nơi cất giấu. Hẳn là quý khách không muốn nhật ký của mình bị người khác đọc!
  • Tô màu bên dưới trang nhật ký để diễn đạt cảm giác của bạn. Ví dụ: màu đỏ nếu quý khách tức giận, xanh khi bạn thanh thản, v.v…
  • Dùng những bức ảnh nhỏ gọn và hãy sáng tạo.

Nguồn: wikihow

Quatangvietbook.com