Brochure Là Gì? Cách thiết kế brochure đỉnh cao

Brochure là gì ?

Brochure đều là những công cụ mạnh mẽ và hiệu quả để tương tác và “educate” khách hàng mục tiêu.

Mẫu Brochure
Mẫu Brochure

Khi nói về brochure, câu chuyện sẽ chuyển sang về làm thế nào để thiết kế chúng. 1 Thiết kế brochure tốt sẽ khiến người xem không thể rời mắt, và đọc hết mọi thông tin từ đầu tới cuối. Ngược lại, một thiết kế brochure không tốt thường sẽ kết thúc số phận hẩm hiu của mình tại thùng rác.

Vậy làm thế nào, hay bạn đã từng thiết kế brochure khiến người xem phải kinh ngạc, khách hàng thuê bạn phải thảng thốt hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết làm thế nào để thiết kế brochure đỉnh cao, đạt được những tiêu chuẩn của designer hàng đầu.

Thiết Kế Brochure Như Thế Nào ?

Trước khi bắt tay vào Thiết kế Brochure, quý khách hàng cần:

1. Thấu hiểu đặc tính thương hiệu
2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
3. Xây dựng thông điệp
4. Xác định yếu tố thành công

Khi Thiết kế Brochure, quý khách cần:

1. Luôn ghi nhớ các tiêu chuẩn thiết kế thương hiệu
2. Thiết kế phục vụ người xem
3. Chọn loại brochure
4. Sắp xếp nội dung và hình ảnh
5. Lựa chọn phong cách
6. Chọn một CTA lý tưởng

Đánh giá Brochure và In ấn

1. Đánh giá tốt nhất thiết kế brochure
2. Chọn địa điểm in brochure
3. Khám phá những lựa chọn in ấn

Thiết kế Brochure
Thiết kế Brochure

Trước Khi Bắt Tay Vào Thiết Kế Brochure

Yếu tố quyết định cho 1 thiết kế Brochure đẹp thực chất nằm ở phần trước khi bạn bắt tay vào thiết kế. Khi quý khách thực hiện các công việc “nhàm chán” này như: tìm hiểu đặc tính thương hiệu, xác định thông điệp chính, đối tượng khách hàng mục tiêu,.. Quá trình thiết kế sẽ trở nên đơn thuần và hiệu quả hơn.

Thấu Hiểu Đặc Tính Thương Hiệu

Thấu hiểu những đặc tính của thương hiệu là điều bắt buộc. Nếu bạn không hiểu rõ giá trị, phong cách mà thương hiệu bạn đại diện, tất cả những ấn phẩm truyền thông như brochure sẽ phát triển thành rời rạc, không rõ ràng và thiếu tính nhất quán.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay vào thiết kế brochure, thấu hiểu đối tượng quý khách đang thiết kế cho cũng là điều hết sức quan trọng. Mỗi đối tượng người xem khác nhau đòi hỏi loại thiết khác nhau, và nếu quý khách không “clear” được chân dung khách hàng, bạn đang mạo hiểm với các lựa chọn cho thiết kế của mình.

xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Hãy tự hỏi:

1. Mình đang thiết kế cho ai xem?
2. Những loại thông tin gì họ đang tìm kiếm?
3. Họ sẽ tương tác nhiều hơn với những hình ảnh hay text?
4. Loại nội dung gì sẽ gây ấn tương với họ? (Nghiêm túc hay hài hước,..)
5. Mình có thể làm gì để lôi kéo được sự chú ý của người xem?

Khi bạn biết được đối tượng mình thiết kế phục vụ là ai, sử dụng các thông tin phía trên để đưa ra những lựa chọn về ý tưởng thiết kế. Sản phẩm của quý khách hàng sẽ có thêm nhiều cơ hội để thành công trong mắt họ hơn khi nó đánh tới đúng nhu cầu, mong muốn và kỳ vọng của họ.

Xây Dựng Thông Điệp

bạn cần biết mình đang tìm mọi cách truyền tải thông điệp gì qua brochure này, và cách làm thế nào để đem lại hiệu quả nhất. Thông điệp chắc chắn là đồ vật quan trọng nhất. Nếu như bạn không có một thông điệp đủ mạnh mẽ, rõ ràng và mạch lạc, thì dù thiết kế của bạn có đẹp và ấn tượng thế nào đi nữa, đó vẫn là sự thất bại.

xây dựng thông điệp

Ví dụ như, quý khách hàng thiết kế brochure để giới thiệu cho các vị phụ huynh về khu trung tâm trẻ em mới mở. Thông điệp của quý khách có thể là: “ Chúng tôi luôn vui vẻ và thân thiện – hãy đến và chơi.” bạn sẽ muốn lựa chọn các từ ngữ và hình ảnh đơn thuần, thân thiện, màu sắc sáng bắt mắt để phù hợp với thương hiệu và lôi kéo khách hàng. Sử dụng những yếu tố khác sẽ lạc nhịp trong mắt khách hàng.

Ngược lại, nếu bạn thiết kế brochure cho bọn dịch vụ tư vấn tài chính, thông điệp chắc chắn sẽ khác rất nhiều. Nếu không sử dụng các từ trang trọng hơn với hình ảnh nghiêm túc hơn, thiết kế sẽ dễ trở thành ấu trĩ và trẻ con.

Xây dựng và hiểu rõ thông điệp trước khi thiết kế sẽ giúp quý khách hàng có các quyết định sáng suốt.

Xác định yếu tố thành công

xác định yếu tố thành công

1 vài những ý tưởng để bạn xác định:

một. Quý khách hàng cần điều hướng người xem tới địa điểm bán hàng gần nhất? Hãy đưa vào những voucher hoặc coupon giảm giá, sau đó đo lượng số lượng người đã thực sự đến cửa hàng.
2. Bạn đang tìm mọi cách thu hút sự chú ý vào việc truy cập website? Hãy đưa vào các URL trên brochure và theo dõi lượng người truy cập xuyên suốt chiến dịch.
3. Quý khách hàng đang muốn quảng bá rầm rộ cho sản phẩm sắp ra mắt? Hãy đưa vào những nút CTA để đăng ký cập nhật thông tin từ email, đo lường số lượng người đăng ký trong chiến dịch

Quy Trình Thiết Kế Brochure Đẹp, chuyên nghiệp

Luôn Ghi Nhớ các Đặc Điểm Của Thương Hiệu

Cho dù bất cứ loại ý tưởng nào về brochure mà bạn muốn thiết kế, nó cần phải đồng nhất với các đặc tính của thương hiệu mà nó thể hiện.

ghi nhớ những đặc điểm của thương hiệu

Hãy chọn lựa các yếu tố trong thiết kế (màu sắc, font chữ, hình ảnh) mà phù hợp với thương hiệu cũng như nội dung của thông tin trên brochure để đem lại hiệu quả cũng như độ nhận diện của khách hàng.

Thiết kế phục vụ người xem

Trên phương diện của người đi thuê thiết kế hoặc người trực tiếp thiết kế, nói ra nhu cầu và đang cần của mình thực rất dễ dàng. Thế nhưng, những gì quý khách hàng muốn sẽ không và không bao giờ quan trọng bằng các gì khách hàng muốn.

Khi lựa chọn bố cục, nghĩ trên phương diện của người xem. Họ muốn đọc và tiếp nhận những thông tin này thế nào? Các cột và hàng đã ổn chưa, liệu thông tin này có quá dày đặc cần phải thể hiện bằng hình ảnh hay không? Liệu có những màu sắc hoặc font chữ nào đặc thù hấp dẫn người xem? Vị trí đặt những thông tin liên lạc của doanh nghiệp ở đâu để người xem dễ tìm thấy?

Khi thiết kế brochure, hãy cam kết bố cục của quý khách hàng đủ thu hút người xem.

Chọn Loại Brochure

Có thể quý khách hàng sẽ nghĩ :” hình như chỉ có một loại brochure thôi mà?” Và câu trả lời là không

Theo Printaholic, Có 15 cách khác nhau để gấp một brochure:

chọn loại brochure khác nhau

các loại brochure này sẽ 100% phụ thuộc vào những nội dung thể hiện trong thiết kế.

quý khách có thể chọn loại đơn thuần cổ điển Tri-Fold. Hoặc nếu quý khách có hàng tá thông tin mong muốn truyền tải, chọn lựa những kiểu cách mà có nhiều không gian trống. Hay khi thiết kế hướng dẫn từng bước sử dụng sản phẩm, nên chọn các cách thể hiện nội dung mà giúp khách hàng dễ dàng đọc nhất.

Sắp xếp nội dung và hình ảnh.

Việc quý khách hàng đưa nhiều nội dung lên trên brochure chắc chắn hàm chứa lượng thông tin rất lớn. Tuy nhiên, các hàng cột dầy chữ sẽ khiến người xem dễ mỏi mắt, sinh ra tâm lý ngại đọc. Vậy nên hãy cân nhắc chỉ đưa lên brochure các thông tin thực sự cần thiết.

Sử dụng các tiêu đề lớn và tiêu đề phụ để cấu trúc đoạn văn bản và giúp người xem đọc lướt 1 cách nhanh và hiệu quả hơn. Tiêu đề lớn là máy móc quan trọng nhất. Quý khách hàng chỉ có 1 cơ hội duy nhất để thu hút sự chú ý của người xem, hãy tận dụng nó thật tốt.

Tiếp theo, làm giống hệt với phần hình ảnh. Chọn lựa các hình ảnh ấn chứa câu chuyện của bạn và đặt chúng ở các vị trí thông minh. Hình ảnh sẽ là trang thiết bị đầu tiên người ta hướng đến, vậy nên chúng phải kết nối đước với khách hàng, giúp họ hình dung được ý tưởng của bạn trước khi tìm hiểu kỹ hơn qua những phần text.

Giữ sự thoải mái và sáng tạo khi sử dụng 2 yếu tố này, đừng quá gò bó trong các khuôn khổ. Những thiết bị lạ mắt đôi khi lại đem lại hiệu quả không ngờ.

Lựa Chọn Phong Cách

Khi hoàn thành xong những mục trên, yếu tố phong cách là máy móc quyết định giúp cho thiết kế brochure của quý khách hàng trở thành tỏa sáng.

Giữ sự đơn giản và gọn gàng

Nếu thiết kế brochure của quý khách hàng quá thiên về chất nghệ của đồ họa nói chung, người xem có thể sẽ cảm thấy hơi “quá tải” trong việc thu thập thông tin. Bạn sẽ không muốn sử dụng quá nhiều các hiệu ứng đồ họa hay ho để cạnh tranh với các thông tin quan trọng nhất mà quý khách hàng muốn thu hút sự chú ý của khách hàng tới.

Tư duy vượt khỏi giới hạn

tư duy vượt khỏi giới hạn

Khách hàng hiện nay “thông minh” hơn nhiều. Họ sẽ không muốn xem những vật dụng giống y hệt nhau hết lần này qua lần khác. Vậy nên nếu bạn muốn thiết kế brochure của mình gây ấn tượng mạnh mẽ tới họ, nó không thể là cái giông giống đồ vật khách hàng cầm trên tay từ 10 năm trước.

Thiết kế gây ấn tượng là thiết kế dám khác biệt. Quý khách có thể làm được những gì mà chưa ai từng làm trước đây?

Chọn một CTA tuyệt vời

Lý do quan trọng nhất trong việc thiết kế brochure là kêu gọi khách hàng đưa ra những hành động tiếp theo. Và nếu quý khách muốn điều đó xảy ra, bạn đang cần những chất xúc tác thật lớn.

chọn 1 CTA hoàn hảo

Giả dụ CTA của bạn bị chôn vui dưới một núi chữ trong đoạn văn cuối cùng của trang cuối cùng của brochure, điều gì sẽ xảy ra? Không một ai nhìn thấy nó. Hãy thiết kế các CTA thật to, đậm mà khách hàng không thể không nhìn thấy được để khuyến khích họ đưa ra các hành động quý khách chủ đích hướng tới.

Hãy đưa CTA vào nhiều chỗ khác nhau trong brochure. Để cho dù khách hàng đọc toàn bộ thiết kế hoặc chỉ duy nhất một trang cũng không bỏ lỡ CTA.

Đánh giá Brochure và In ấn

Vậy là quý khách hàng đã thiết kế xong brochure, bước tiếp theo bạn đang cần cam kết rằng nó phải hợp lý.

Đánh giá tốt nhất thiết kế brochure

Dành khoảng thời gian nhất định để đánh giá bản thiết kế, đây sẽ là cơ hội cuối cùng để quý khách hàng có thể đưa ra các chỉnh sửa kịp thời.

Hãy tự hỏi:

1. Thiết kế brochure này có hấp dẫn sự chú ý của mình?
2. Thông điệp trong brochure đã rõ ràng hay chưa?
3. CTA có bị chôn vui hay không?
4. Thiết kế này vẫn nhất quán với thương hiệu đấy chứ?

Hỏi cả những người xung quanh quý khách hàng các câu hỏi trên để có góc đánh giá khách quan nhất.

thiết kế brochure chuyên nghiệp

Chọn Địa Điểm In Brochure

Yếu tố quyết định sản phẩm thiết kế brochure này khi ra ngoài đời có thực sự như các gì quý khách tưởng tượng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào việc quý khách lựa chọn nhà in cho mình.

Khi thực hiện nghiên cứu các đơn vị in ấn, hỏi họ 1 số câu hỏi sau:

1. Có những loại mực in nào?
2. Sản phẩm in ấn chất lượng nhất và chi phí của nó là bao nhiêu?
3. Màu sắc khi in ra chuẩn với thiết kế chứ? Có bị bay màu không?
4. Nếu tao không hài lòng với sản phẩm khi in ra thì sao?
5. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và in ấn brochure rồi chứ?

Khám Phá các Lựa Chọn In Ấn

Làm việc với Công ty in ấn Vietbook, Website : quatangvietbook.com để chọn ra những vật liệu phù hợp nhất với thiết kế của quý khách.

Hãy cân nhắc các yếu tố như loại giấy, loại mức để có được thiết kế xuất sắc nhất.

Xem thêm dich vụ :

In catalogue

In sổ tay

In sách

Hotline : 0911210055 (Mrs.Huyền) – Email : quatangvietbook@gmail.com