[Tham Khảo] 8 xu hướng thiết kế logo chuyên nghiệp

Thiết kế logo là yếu tố cần và đủ trong chiến lược phát triển thương hiệu của mọi công ty. Logo có thể nói lên rất nhiều về thương hiệu đó. Hiểu rõ hơn tầm quan trọng của tiếp thị trực quan, các công ty tìm mọi cách tạo ra những logo đầy sáng tạo, đặc thù, dễ nhận biết. Truyền tải được thông điệp và sự liên tưởng về thương hiệu mỗi khi người tiêu dùng nhìn thấy nó giữa các hình ảnh khác.

Thiết kế logo là lĩnh vực đang phát triển nhưng đồng thời cũng đang thay đổi. Dưới đây là top 8 xu hướng thiết kế logo được dự đoán sẽ thịnh hành và phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới. Hãy cùng Quatangvietbook.com điểm qua các xu hướng này nhé.

1. Thiết kế Logo bởi Typography và Script

"<yoastmark

Không thể phủ nhận rằng typography nhận được sự chú ý mới và cao độ. Logo chỉ thông thường là tên công ty, nhưng sẽ được thể hiện một cách độc đáo và lôi kéo hơn.

Những công ty sẽ dùng logo để nhấn mạnh thông điệp của thương hiệu và tạo tiếng vang đối với khách hàng. Những font chữ thể hiện được phong cách thật sự độc đáo và cá tính sẽ được chú ý đặc biệt.

Xem bài : Tìm hiểu công nghệ cán màng nước trong in ấn

2. Thiết kế logo Màu kép (Dual coloring)

"<yoastmark

Logo đơn sắc đang nhường chỗ cho sự thay thế bắt mắt hơn – trong năm 2016 chúng ta sẽ chứng kiến sự phổ biến của logo 2 màu. Thương hiệu nào muốn trông mới mẻ và tân tiến hơn thì sẽ thêm 1 màu khác vào logo.

Chữ trắng hoặc xám của họ mà không phải thay đổi toàn bộ logo. Cách phối màu này sẽ hiệu quả đối với tên ghép – tô màu 1 phần của tên sẽ giúp người tiêu dùng dễ đọc và nhớ.

Xem bài  : Tạo logo online miễn phí nhanh nhất! Đơn giản – hiệu quả – đẹp như ý

3. Thiết kế logo Low polygon

"<yoastmark
Low polygon là giải pháp thiết kế cho đến nay vẫn chủ yếu được dùng cho hình nền. Đặc biệt 3 chiều của nó làm cho logo bật ra khỏi trang giấy hoặc màn hình, cam đoan người xem nhận ra và ghi nhớ.

Xem bài : Hướng dẫn thiết kế logo bằng Photoshop đơn giản nhất

4. Thiết kế logo Mảng âm (Negative space)

Xu hướng này thuộc những nét thẩm mỹ của nguyên tắc thiết kế quyền lực nhất: chủ nghía tối giản. Như đã thấy trong những năm gần đây, thêm các nét tô điểm cầu kỳ vào logo không phải luôn là 1 ý hay.
Thay vì khiến mọi vật dụng phức tạp lên, những mảng âm có thể tạo nên logo thú vị và dễ hiểu hơn. Đặc trưng, làm logo trắng đen trở nên thú vị hơn bằng những thiết kế dùng mảng âm có thể đem lại kết quả mỹ mãn.

5. Thiết kế logo Overlapping 

thiết kế logo overlaping

1 xu hướng tối giản nữa sẽ phát triển trong năm 2020 là overlapping. Về cơ bản, đây là công nghệ được dùng khi các thành phần thiết kế đặt chồng lên nhau.

Những nhà thiết kế có thể dùng cách tô bóng để tạo thêm chiều sâu cho logo. Logo có bóng trông rất thú vị – một chi tiết nhỏ như bóng có thể làm 1 logo đơn thuần vươn lên là tinh tế và thêm vào 1 điểm nhấn trang nhã cho mọi thiết kế.

Xem bài viết : Cách chụp ảnh màn hình làm việc nhanh chóng

6. Calligraphy và Hand Lettering – thiết kế logo

Xu hướng logo handmade sẽ nở rộ trong năm tới. Ngày càng nhiều thương hiệu sẽ tìm đến những chuyên gia chữ viết tay để tạo ra các logo độc nhất, sản phẩm cho marketing và thư mời sự kiện.

Xu hướng này hiện đã có mặt trong ngành công nghiệp thời trang. Nơi mà các thương hiệu sử dụng chữ viết tay trong thiệp mời tham dự show diễn thời trang. Nhằm nhấn mạnh sự chất lượng cao và sáng tạo đằng sau thương hiệu.

7. Gradients – thiết kế logo

thiet-ke-logo-Gradients
Công cụ mesh và logo gradient sặc sỡ đang được ngành công nghiệp công nghệ rất ưa thích và chắc chắn chúng ta sẽ thấy chúng nhiều hơn nữa. Chúng đơn thuần, tinh tế và hiện đại – cho đến nay, sự không giới hạn những loại màu và khả năng sáng tạo những hình dáng mềm mại, mới lạ.

8. Thiết kế logo cổ điển

thiết kế logo cổ diển

Cũng như các font viết tay và script, logo kiểu cổ điển có tính trang trí cao và rất phù hợp với các loại hình kinh doanh như nhà hàng hay câu lạc bộ âm nhạc. Ở thế kỷ 21, sự thích thú của chúng ta đối với phong cách cổ điển ngày càng phát triển. Logo cổ điển quyến rũ, đơn thuần và một chiều, đại diện cho các giá trị như truyền thống, uy tín và sự tin tưởng.

Những xu hướng logo cũng đến rồi đi như những yếu tố khác. Tất cả những khuynh hướng kể trên đều đã hiện diện trong ngành thiết kế và có tương lai đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, có nhiều khả năng là các nhà thiết kế logo trong tương lai gần, được thách thức bởi nhiều chiến lược sáng tạo mà các thương hiệu dùng để lôi kéo khách hàng, sẽ phải tìm ra kỹ thuật mới cho những kiểu logo gợi cảm hứng hơn.

Quý khách có nhu cầu thiết kế logo, in ấn logo lên sản phẩm, in logo quà tặng…. Hãy liên hệ đến Công ty in ấn Vietbook để được tư vấn và báo giá :

Phone : 091 121 00 55 (Mrs. Mai) – Email : quatangvietbook@gmail.com

Tại Hà Nội : 278, Tựu Liệt, Xã Tam Hiệp, H. Thanh Trì, Tp. Hà Nội

Website : tại đây – Facebook : https://www.facebook.com/quatangviebook/