Cách chụp ảnh màn hình làm việc nhanh chóng

Hiện nay do nhu cầu sử dụng Internet của mọi người là vô cùng lớn. Mọi người sử dụng Internet để xem thông tin hoặc thể hiện một ý kiến một quan điểm của mình về một vấn để một quan điểm về một vấn đề nào đó. Vậy khi gặp một nội dung một hình ảnh mà bạn muốn ghi lại hoặc muốn chụp lại để khi nào cần thì có thể xem lại thì nhiều người không biết Cách chụp ảnh màn hình để lưu lại nó.

Bài Viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách để bạn có thể ghi lại hay chụp lại nội dung đang hiển thị trên màn hình một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tổng hợp Cách chụp màn hình desktop nhanh chóng

Cách 1: Cách Chụp màn hình bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Cách chụp ảnh màn hình -1
Cách chụp ảnh màn hình bằng nút prtsc

Đây là cách chụp ảnh đơn giản nhất, nhanh nhất trên Windows. Toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại khi chúng ta nhấn phím PrtScn và được lưu lại bộ nhớ Clipboard. Người dùng sẽ mở công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint và dán hình ảnh vào để lưu hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

Phương pháp này hữu dụng khi bạn chỉ muốn chụp màn hình và sử dụng ngay trên các trình soạn thảo như Word, Outlook… và không có ý định lưu nó thành file.
Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để chụp màn hình

Cách 2: Chụp màn hình bằng Tổ hợp phím Windows +  PrintScreen (PrtScr)

Cách chụp ảnh màn hình -3
Cách chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím

Tổ hợp phím này cũng dùng để chụp toàn bộ màn hình, nhưng ảnh sẽ tự động được lưu vào mục Pictures > Screenshots trên máy tính. Bạn chỉ cần mở thư mục trên và tìm hình ảnh màn hình mình vừa chụp. Cách này hữu ích khi bạn muốn chụp liên tiếp nhiều ảnh và lưu chúng lại để sử dụng sau.màn hình bằng tổ hợp phím Windows + PrtScr

Cách 3: Chụp ảnh màn hình desktopTổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr)

Cách chụp ảnh màn hình -2

Khác với hai tổ hợp phím PrtSc và Windows + PrtSc chụp ảnh toàn bộ màn hình, Alt + PrtScn dùng để chụp lại cửa sổ đang mở, đang làm việc trên Windows mà thôi. Ví du, nếu bạn đang mở Chrome trên màn hình, tổ hợp này chỉ chụp ảnh của cửa sổ Chrome. Do ảnh sẽ được lưu vào Clipboard nên bạn cũng cần đến sự hỗ trợ của những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr) để chụp lại cửa sổ đang mở

Cách 4: Cách Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, bắt đầu từ Windows Vista trở đi, cho phép người dùng chụp toàn màn hình hoặc chỉ chụp một khu vực cụ thể trên màn hình. Để mở công cụ, chúng ta nhấn tổ hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ từ khóa Snipping Tool vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Cách chụp ảnh màn hình

Sử dụng công cụ Snipping Tool cho phép chụp toàn màn hình hoặc một khu vực cụ thể

Cách 5: Bạn có thể sử dụng tổ hơp phím Fn+ PrintScreen

 

Cách chụp ảnh màn hình

 

Đơn giản bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Fn+PrintScreen để chụp lại màn hình làm việc một cách nhanh chóng.

Công ty in ấn và thiết kế theo yêu cầu

Trên đây là những cách đơn giản và hiệu quả để bạn có thể chụp lại màn hình desktop một cách nhanh chóng. Bạn có thể chia sẻ bài viết này cho bạn bè để mọi người không biết có thể sử dụng để có thể ghi lại những nội dung quan trọng một cách nhanh chóng. Ngoài những thông tin về nội dung hữu ích về công nghệ in ấn.

Quatangvietbook.com chúng tôi còn chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích khác về lĩnh vực in ấn như in card visit, in sách, in UV, in tài liệu, in sổ da sổ còng cao cấp.. Để được cung cấp những thông tin bổ ích bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

Quà tặng VietBook

● Phone : 091 121 00 55 (Mrs.Huyền)
● Tại Hà Nội : 278, Tựu Liệt, Xã Tam Hiệp, H. Thanh Trì, Tp. Hà Nội
● Tại HCM : Nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến nghé, Q. 1, TP. HCM