Những Mẫu Menu Bìa Gỗ Làm Tăng Độ Sang Trọng Cho Quán

menu bìa gỗ

Đã quá nhàm chán với những chất liệu menu làm từ giấy hay da? Tại sao không thử ngay menu bìa gỗ để tạo phong cách riêng? Cho dù là quàn cà phê hay nhà hàng, thượng lưu hay bình dân thì vẫn có nhiều lựa chọn menu gỗ phù hợp với cơ sở kinh doanh của bạn.

Bài viết mà Quà tặng Vietbook chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có được mẫu menu gỗ hoàn hảo cho địa điểm của mình.

Vì sao cần đầu tư một menu thật chỉn chu?

Menu – còn gọi là thực đơn là một danh sách liệt kê tất cả những món ăn, nước uống mà cơ sở kinh doanh hiện đang phục vụ. Bất kể là quán cafe, nhà hàng, khách sạn hay resort, spa, menu là danh mục cốt lõi không thể thiếu.

Bên cạnh không gian, thì quyển menu sẽ là thứ mà khách hàng tiếp xúc, nhìn vào nhiều nhất. Do đó, menu đẹp sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của cơ sở kinh doanh. Menu càng cung cấp nhiều hình ảnh chi tiết về món ăn sẽ càng dễ dàng giúp khách hàng lựa chọn được món phù hợp. Có thể nói, menu là nhân tố hàng đầu ảnh hướng đến quyết định chọn món của khách hàng.

Menu không chỉ là một danh sách liệt kê món ăn mà còn thể hiện được nét tinh hoa, phong cách của cả doanh nghiệp. Một menu có thiết kế đẹp có thể gây ấn tượng sâu sắc trong tiềm thức khách hàng. Hơn nữa, còn có thể khiến cho khách hàng quay lại quán thường xuyên hơn. Một trong những chất liệu đẹp, có độ bền cao được sử dụng hiện nay đó là menu bìa gỗ.

menu bìa gỗ

Ngoài ra, Các chủ quán có thể lựa chọn làm Menu nhà hàng bằng các chất liệu khác. Bao gồm : Menu bìa da, In Menu bìa cứng.

Đặc điểm của menu làm bằng gỗ

Đúng như tên gọi thì menu bìa gỗ là những cuốn thực đơn quán cà phê hay nhà hàng được làm từ chất liệu gỗ. Có thể là gỗ ép hoặc gỗ tự nhiên. Menu gỗ có nhiều hình thức khác nhau như menu dạng cuốn, menu để bàn, menu cầm tay.

Phần bìa của menu thường được khắc bằng tia laser. Nội dung có thể được in ấn trên giấy C300 hoặc cũng khắc bằng tia laser tùy theo dạng gỗ bạn chọn.

Những chất liệu gỗ để có thể ứng dụng khi làm thực đơn rất đa dạng. Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu mà bạn có thể chọn các loại như:

– Gỗ thông thường: gỗ sồi, gỗ ép, gỗ thông,…

– Gỗ cao cấp: gỗ mun, gỗ hương,…

đặc điểm menu bìa gỗ

Ưu điểm của menu làm bằng gỗ

– Trước tiên có thể thấy ưu điểm lớn nhất của menu bìa gỗ đó là sự tùy biến.

– Tùy ý sáng tạo hình dáng cho cuốn menu. Từ hình tròn, hình vuông tới hình chữ nhật, hình chiếc lá,…

– Nội dung menu có thể được khắc bằng tia laser hoặc khắc CNC,… để tạo điểm nhấn cho cuốn menu.

– Chất liệu gỗ có thể dễ dàng vệ sinh và bảo quản. Có thể nói là độ bền cao nhất trong tất cả các loại chất liệu menu.

Nhược điểm của menu làm bằng gỗ

– Điểm hạn chế duy nhất của menu gỗ đó là có trọng lượng nặng hơn so với các chất liệu khác.

– Do cần nhiều công đoạn để sáng tạo ra nên chi phí có thể đắt hơn các chất liệu da, vải, hay bìa cứng. Tuy nhiên thời hạn sử dụng lâu nên điều này không thành vấn đề.

ưu và nhược điểm menu bìa gỗ

Các hình thức menu bìa gỗ phổ biến hiện nay

Như đã giới thiệu ở trên, menu bìa gỗ là dòng menu có độ tùy biến mạnh mẽ nhất mà không hề có bất kì ràng buộc nào. Chính vì vậy, hình thức và kích thước của menu cũng vô cùng đa dạng. Có thể kể đến các loại: cầm tay, để bàn, dạng cuốn, khắc hình đặc trưng.

Menu gỗ dạng cầm tay hay để bàn

Kích thước chuẩn dành cho menu bìa gỗ cầm tay bao gồm: A3 (297 x 420 mm), A4 (210 x 297 mm) hoặc A5 (149 x 210 mm) nếu bạn thích nhỏ gọn.

Ngoài những kích thước quen thucộ trên, bạn hoàn toàn có thể chọn kích thước theo ý muốn. Nhưng cần lưu ý, nếu lớn hơn A3 sẽ gây vướng víu khi đưa cho khách hoặc đặt trên bàn. Còn nếu nhỏ hơn A5 thì sẽ không đủ không gian thể hiện nội dung. Từ đó dẫn đến chữ nhỏ và khó đọc.

menu bìa gỗ cầm tay

Menu gỗ dạng cuốn

Với menu dạng đóng cuốn thì kích thước vừa đẹp nhất là khổ A4 (297 x 210 mm). Menu bìa gỗ dạng cuốn vừa tầm mắt, tầm tay, đủ để thể hiện nội dung. Trọng lượng của dạng này cũng vừa phải, không quá nặng.

menu bìa gỗ dạng cuốn

Menu khắc hình đặc trưng của quán

Kiểu dáng của menu này tùy thuộc vào độ sáng tạo của chủ quán. Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào cho dạng menu này. Bạn có thể tùy ý thể hiện óc thẩm mỹ của mình bằng menu dạng khắc hình. Tùy theo nội dung của menu ít hay nhiều mà bạn có thể lựa chọn kích thước vừa phải.

Vì kiểu menu này hiện không được sử dụng quá nhiều, nên nếu bạn tận dụng tốt, có thể tạo thành nét đặc trưng riêng của quán. Đây là điểm mạnh của menu khắc.

menu bìa gỗ khắc

Khi lựa chọn kích cỡ, khổ giấy cho menu, bạn nên quan tâm đến các vấn đề sau:

– Menu không nên quá nặng hay quá to, chiếm nhiều không gian khi đặt trên bàn.

– Phông chữ thể hiện trên menu cần rõ ràng, to, dễ đọc.

– Sử dụng hình dạng menu phù hợp thị hiếu của khách hàng mục tiêu.


Như bạn đã  thấy, menu bìa gỗ cho phép tùy biến và sáng tạo rất đa dạng. Không chỉ có độ bền cao, mà còn có thể tạo dựng phong cách đặc trưng riêng cho quán của bạn. Đừng quên rằng không gian và chất lượng đồ uống vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu nhé.

Hẹn gặp bạn trong những bài viết lần sau tại trang Kiến Thức Ngành In

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *