Cách chuyển file Word sang ảnh dễ dàng nhất

Việc chuyển đổi file tài liệu từ định dạng này sang định dạng tài liệu khác sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc xử lý nội dung, hay chia sẻ với mọi người. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hay dịch vụ online hỗ trợ chuyển đổi định dạng file tài liệu, như chuyển Word sang PDF có thể dùng Online Convert, hay chuyển file PDF sang Word  dùng công cụ Convert PDF to Word.

Tuy nhiên, nếu người dùng có nhu cầu chuyển file Word sang ảnh thì có thể sử dụng ngay tính năng có sẵn trên Word, mà không cần tới phần mềm bên ngoài hay dịch vụ trực tuyến hỗ trợ. Bằng cách này, chất lượng hình ảnh không hề thay đổi mà dung lượng file sẽ được giảm đi khá nhiều. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc gửi tài liệu cho bạn bè.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển file Word sang ảnh JPG trên Windows.

cách chuyển file word sang ảnh

Chuyển file Word sang file ảnh trên Windows

Bước 1:

Trước hết tại văn bản muốn chuyển đổi, nhấn Ctrl + A để sao chép toàn nội dung. Sau đó nhấn tiếp Ctrl + C để copy tài liệu rồi chọn tiếp mục Paste ở trên rồi chọn Paste Special. Để an toàn, bạn nên mở một file Word mới. Rồi dán văn bản vừa copy vào file mới đó như hướng dẫn.

chuyển file word sang ảnh bước 1
bước 1

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Paste Special, chọn Picture (Enhanced Metafile) rồi nhấn tiếp OK.

Bước 3:

Quay lại giao diện tài liệu trên Word, nhấn chuột phải rồi chọn Save as Picture để lưu tài liệu dưới định dạng ảnh.

Sau đó xuất hiện giao diện trên thư mục, bạn tìm tới thư mục muốn lưu file ảnh rồi chọn định dạng lưu là JPEG File Interchange Format (*.jpg), nhập tên cho file rồi nhấn Save để lưu lại.

Như vậy bạn đã có thể chuyển file Word sang file ảnh, không cần tới phần mềm hỗ trợ. Chất lượng hình ảnh sẽ không hề thấp hay có hiện tượng nhòe hình.

Nguồn : quantrimang.com

Quý khách có thể tham khảo các bài viết :

Cách chuyển file Excel sang ảnh đơn giản nhất

Cách in 2 mặt giấy trong Word, PDF, Excel nhanh nhất

Chúng tôi chuyên nhận tư vấn, báo giá và thi công in ấn các đơn đặt hàng : in tài liệu, in sách, báo, tạp chí, sổ tay, sổ da, in quà tặng số lượng lớn tại thị trường Hà Nội.

Quý khách có nhu cầu in ấn, vui lòng liên hệ : 0911210055 (Mrs.Huyền) – [email protected]

Facebook : https://www.facebook.com/quatangvietbook/ – Website : https://quatangvietbook.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *