Hướng dẫn phân biệt Catalogue, Brochure, Profile

Ngày nay, Catalogue, Brochure, Profile là những tài liệu vô cùng quan trọng. Chúng được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các doanh nghiệp.Trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp bộ 3 sản phẩm Catalogue, Brochure, Profile được sử dụng cùng nhau. Với chức năng tương tự nhau (giới thiệu về công ty, sản phẩm/dịch vụ ) vì vậy không khỏi khiến nhiều người nhầm lẫn.

Vậy làm thế nào để phân biệt Catalogue, Brochure, Profile ? Điểm khác nhau và giống nhau là gì ? Cùng tìm hiểu trong bài viết này của Quatangvietbook.com nhé :

Catalogue, Brochure và Profile
Catalogue, Brochure và Profile

Những đặc điểm khác nhau để phân biệt Catalogue, Brochure, Profile 

1. Phân biệt dựa vào đối tượng người đọc hướng đến

2. Phân biệt dựa vào mục tiêu sử dụng

3. Phân biệt dựa vào hình thức thiết kế

4. Phân biệt dựa vào hình thức sử dụng

5. Phân biệt dựa vào kích thước và kiểu dáng

Đối tượng người đọc hướng đến

Yếu tố đầu tiên tạo nên sự khác nhau giữa Catalogue, Brochure, Profile đó chính là đối tượng người đọc:

– Profile: Đối tượng mà Profile công ty hướng đến đa dạng và rộng rãi hơn, bao gồm: chủ đầu tư, khách hàng, đối tác làm ăn… Một doanh nghiệp thì có thể có đồng thời nhiều Brochure tuy nhiên Profile công ty là duy nhất.

Catalogue: Thường chỉ sử dụng cho khách hàng.

– Brochure: Đối tượng mà Brochure muốn hướng đến nằm trong giới hạn hẹp hơn nữa, mục tiêu chỉ là một nhóm khách hàng cụ thể nhất định.

Mẫu In profile công ty
Mẫu In profile công ty

Mục tiêu sử dụng

Bạn cần phân biệt được mục tiêu sử dụng của Profile, Catalogue và Brochure như sau:

– Profile: Profile công ty là một dạng ấn phẩm tài liệu rất quan trọng của mọi công ty nhằm quảng bá và giới thiệu thương hiệu của mình. Từ đó giúp cho khách hàng, các nhà đầu tư hay đối tác nắm rõ hơn về tình hình cũng như sức mạnh của doanh nghiệp.

– Catalogue: Công ty sử dụng Catalogue nhằm liệt kê danh mục các sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, đi kèm thông tin và hình ảnh liên quan.

– Brochure: Brochure sẽ thực hiện nhiệm vụ đi sâu vào phân tích và giới thiệu sản phẩm, dự án… Từ đó kích thích mong muốn tiêu dùng của người sử dụng.

Hình thức thiết kế

Tùy vào vai trò cũng như mục tiêu sử dụng mà Catalogue, Brochure, Profile sẽ có những yêu cầu thiết kế riêng:

– Profile: Profile công ty chính là phương tiện quan trọng để doanh nghiệp khẳng định năng lực cũng như tác phong chuyên nghiệp của mình. Vì vậy mỗi công ty đều rất đầu tư và cực kỳ khắt khe trong việc thiết kế Profile. Số lượng chuẩn thường là 13 – 20 trang, hình ảnh phải thống nhất, nội dung cô đọng, súc tích. Hình ảnh đòi hỏi tính xác thực cao.

– Catalogue: Không yêu cầu quá cao về tính xác thực. Hình ảnh càng sắc nét, thu hút càng tốt.

– Brochure: Hình ảnh thiết kế đa dạng và mang tính sáng tạo hơn. Đồng thời Brochure cũng chấp nhận được cả hình ảnh thực tế và hình vẽ chỉ cần thu hút được khách hàng.

Mẫu bìa catalogue sang trọng và hiện đại
Mẫu bìa catalogue sang trọng và hiện đại

Xem thêm bài viết : Các loại giấy in catalogue đẹp, phổ biến và phù hợp nhất

Hình thức sử dụng

 Catalogue, Brochure, Profile, có sự khác biệt rõ ràng về cách thức sử dụng như sau:

– Profile: Profile công ty luôn yêu cầu tính xác thực cao. Vì vậy nó không thể gửi qua các đường bưu điện, chuyển phát nhanh mà chỉ có thể giao tới tay khách hàng khi gặp trực tiếp hay gửi cho các đối tác đầu tư kèm trong hồ sơ.

– Catalogue: Có thể chuyển phát qua các đường bưu điện, chuyển phát nhanh, hay phát cho khách hàng ngay tại các điểm bán.

– Brochure: Thông thường loại hình này cũng có thể phát tán dưới dạng tờ rơi quảng cáo. Chúng được phát rộng rãi ở những nơi công cộng nhằm kêu gọi hành động tiêu dùng nhanh nhất từ khách hàng.

Kích thước và kiểu dáng đóng sách

Bạn có thể phân biệt Profile, Catalogue và Brochure dễ dàng khi dựa vào tiêu chí này:

– Kích thước Profile chuẩn:  là kiểu A4 và chúng thường được thiết kế thành một quyển.

– Kích thước của Catalogue: Ấn phẩm này sẽ có sự thay đổi kiểu dáng và kích thước linh hoạt theo ý tưởng của mỗi công ty. Có thể gập thành 3, thành 4…

– Kích thước của Brochure:  không có tiêu chuẩn khắt khe về kích thước hay kiểu dáng, miễn sao nó phù hợp với ý tưởng Marketing của công ty, doanh nghiệp…

Mẫu In Brochure
Mẫu In Brochure

4 điểm giống nhau giữa catalogue, profile và brochure

1. Về mục đích sử dụng: Cả 3 đều được sử dụng với mục đích giới thiệu sản phẩm và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, thúc đẩy họ tìm đến sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

2. Về yêu cầu thiết kế: Thiết kế là bước đầu tiên phải đầu tư nếu muốn 3 công cụ mang về hiệu quả tiếp thị tốt nhất. Tuy nhiên, đầu tư thiết kế phải phù hợp với mục đích sử dụng, phương thức quảng cáo, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

3. Vai trò, nhiệm vụ: Làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ được quảng bá, đưa vị thế doanh nghiệp lên một tầm cao mới so với các đối thủ khác.

4. Về hình thức và nội dung: Catalogue, profile và brochure ngoài hình thức trình bày ấn tượng, thu hút người xem nội dung luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin đầy đủ về sản phẩm, tên công ty, địa chỉ, email hoặc số điện thoại liên hệ…

Mặc dù đều là ấn phẩm quảng cáo tuy nhiên Catalogue, Brochure, Profile hoàn toàn không giống nhau. Profile công ty chỉ có duy nhất trong khi đó 2 cái còn lại có thể xuất hiện với số lượng nhiều. Quatangvietbook.com hy vọng rằng qua bài viết Hướng dẫn phân biệt Catalogue, Brochure, Profile này của chúng tôi bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin hữu ích cho mình.

===========

Địa chỉ in catalogue theo yêu cầu

Công ty Quà Tặng Vietbook là công ty in ấn tại Hà Nội, chuyên nhận làm các dịch vụ : In catalogue giá rẻ, In Profile công ty, In brochure giá rẻ….thiết kế và in ấn theo yêu cầu của khách hàng.

Quý khách có nhu cầu in ấn các ấn phẩm kể trên, hãy liên hệ đến :

Hotline/zalo : 0911210055 (Mrs.Huyền) – Email : quatangvietbook@gmail.com

Địa chỉ : 278 Tựu Liệt – Tam Hiệp – Thanh Trì- Hà Nội

Facebook : Quà Tặng Vietbook – Quà Tặng Doanh Nghiệp