Dịch nghĩa câu nói của Shark Hưng và Shark Việt chuẩn nhất quả đất

Shark tank nói gì
Hai câu nói của hai shark tank khiến dân mạng xôn xao

Thời gian gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao vì câu nói của hai Shark Tank trên sóng truyền hình. Và rất nhiều người không hiểu được ý nghĩa và hoàn cảnh của 2 câu nói như trên. Vì vậy, là người trong cuộc và có mối thân tình với 2 Shark Tank trên, ông Nguyễn Trung Vũ – Tổng giảm đốc công ty bất động sản Thế Kỷ (CenGroup) đã lên tiếng, dịch nghĩa 2 câu nói trên mọi cách chuẩn đét, làm thấu lòng người đọc. Cụ thể như sau :

“Cộng đồng mạng đang xôn xao vì hai câu nói giống hệt nhau & làm cho mọi người rối trí, ít ai hiểu gì luôn, mình tạm dịch cho các bạn tí cho vui nhé:

Thực ra hai câu nói này ko có gì khó hiểu & nó cũng vào thời điểm bắt đầu “làm kinh doanh”, nhưng nếu tách thời điểm hơi khác nhau một chút thì bạn sẽ hiểu ngay:

1) Thời điểm câu nói của Shark Việt là thời điểm đang chuẩn bị “làm” kế hoạch kinh doanh (business plan), thời điểm phải tính hết mọi yếu tố rủi ro & nhiều thứ khác, tính cả thất bại đi, tính đến yếu tố xấu nhất là mất hết tất cả… đại loại thế.

shark-viet
Shark việt tại Thương Vụ Bạc Tỷ

2) Thời điểm câu nói của Shark Hưng là thời điểm đã “làm” xong kế hoạch kinh doanh, bắt đầu vào kinh doanh & khi đó ko cho phép nghĩ ngợi gì thêm nữa, nên điếc đi… và nếu nghĩ ngợi thì lại ko bắt đầu kinh doanh được.

Shark Hưng tại Thương Vụ Bạc Tỷ
Shark Hưng tại Thương Vụ Bạc Tỷ

3) Thực ra nếu bạn nào chơi golf thì sẽ thấy rất đúng, giai đoạn Shark Việt nói là giai đoạn “setup”, giai đoạn Shark Hưng nói là giai đoạn thực hiện cú “swing”. Chúng tôi hay nói đùa với nhau câu “Nghĩ thì rõ lâu, đánh thì rõ ngu”. Giống như thời gian setup thì rất lâu nhưng khi swing thì bóng lại xuống nước. Đồng nghĩa với việc khi đó kế hoạch kinh doanh thất bại.

4) Trong startup cũng như vậy thôi, nếu bạn quá nghĩ ngợi, đắn đo & ko đủ mạnh mẽ thì sẽ ko khởi nghiệp được & startup thành công thường dành cho những người “điếc ko sợ súng”, ko nghĩ ngợi quá nhiều nhưng hành động của họ thì rất mạnh mẽ”

Nguồn FB : Nguyễn Trung Vũ

Copywrite : Quà Tặng Vietbook